Malta là một hòn đảo nằm ở Nam Âu, vùng địa trung hải nên khí hậu vào mùa hè khá là nắng và nóng. Với vị trí thuận lợi kết hợp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, hằng năm Malta đón hàng triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch Malta hoàn hảo nhất, hãy lưu ý những điều này nhé!

Nên du lịch Malta thời gian nào?

Được thiên nhiên ưu ái, quốc đảo Malta với những nét khí hậu ôn hòa, sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thoải mái để thực hiện chuyến du lịch Malta vào mọi thời điểm trong năm. Để bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và hấp dẫn hơn thì bạn nên đi vào mùa hè, đó là thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Bởi lúc này, Malta có khí hậu mát mẻ, tương đối dễ chịu, mà thời gian này Malta còn diễn ra rất nhiều lễ hội thú vị và hấp dẫn.

Du lịch Malta
Nên du lịch Malta thời gian nào? (Nguồn: Internet)

Còn nếu như bạn muốn chuyến du lịch biển ở Malta thì nên đến Malta vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. Đây cũng là thời điểm có thời tiết nóng nhất trong năm, nhiệt độ khá cao lên đến khoảng 30 độ C, lúc này biển xanh hơn, sóng cũng lặng hơn rất thích hợp để bơi lội, tắm biển. Rất nhiều du khách yêu thích khí hậu này của Malta và không ngần ngại lựa chọn định cư Malta ngay sau chuyến du lịch của mình.

Xin visa đi du lịch Malta có khó không?

Để đủ điều kiện xét cấp visa đi Malta du lịch thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán Malta tại Việt Nam. Tất cả giấy tờ đều phải kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh, trình bày tương tự bản gốc và có xác nhận của chính quyền địa phương. Khi nộp các giấy tờ này bạn nên kèm theo bản chính để đối chiếu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thời gian làm visa đi Malta sẽ kéo dài từ 7 – 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết). Tuy nhiên vào mùa cao điểm du lịch thì thời gian xét duyệt visa sẽ kéo dài hơn. Vì vậy để có thể khởi hành đúng thời gian dự định, bạn nên chủ động nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Một số lưu ý khác

Du lịch Malta
Giờ mở cửa của các nhà hàng, café và quán bar sẽ từ 09:00 tới 01:00 (Nguồn: Internet)

Malta sử dụng đồng tiền châu Âu, tỉ giá là 1 EUR = 1.2 USD. Giờ mở cửa của các nhà hàng, café và quán bar sẽ từ 09:00 tới 01:00. Quầy bar của khách sạn sẽ mở từ 13:00 đến 16:00 nhưng tới 18:00 sẽ tiếp tục để phục vụ khách. Các chuyến bay đường ngắn giữa Grand Harbour ở Valletta và Mgarr Harbour ở Gozo thường mất khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể thuê ô tô và xe đạp để thuận tiện cho việc đi lại ở đây.

Thông tin đại sứ quán Việt Nam tại Malta: Malta không có văn phòng của Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ quán tại Ý sẽ kiêm nhiệm luôn Malta và một số quốc gia khác trong khu vực. Thông tin liên lạc như sau: Đại sứ quán Việt Nam tại Roma, Italy
Địa chỉ: Via di Bravetta, 156 00164 ROMA
Điện thoại: (+39) 06.661661

Du lịch Malta cần chú ý những gì?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc