Malta là quần đảo xinh đẹp nằm giữa Italy và bờ biển Bắc Phi. Bên cạnh sự nổi tiếng với các chương trình định cư Malta, nơi đây còn thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm nhờ kiến trúc phong cách phục hưng Châu Âu huyền bí. Hãy cùng khám phá một “Châu Âu thu nhỏ” tại Malta nhé!

Malta – Nơi lưu giữ văn minh nhân loại

Malta được coi là một trong những cái nôi cổ nhất của nền văn minh Địa Trung Hải. Malta còn được xem như một điểm du lịch ấn tượng với những câu chuyện lịch sử, hầm tối thời Trung cổ, những lâu đài và thánh đường cổ kính.

Du lịch Malta
Malta – Nơi lưu giữ văn minh nhân loại (Nguồn: Internet)

Thủ đô Valletta đồng thời là di sản thế giới được xây dựng từ năm 1566. Những đường phố nhỏ hẹp trong lòng Valletta chứa đựng trong đó nhiều kiệt tác kiến trúc nghệ thuật mang đậm phong cách châu Âu cổ điển như những lâu đài mang xu hướng nghệ thuật xứ Baroc, những pháo đài và những tòa nhà có từ thời Trung cổ, tàn tích ấn tượng của những kim tự tháp thời cổ đại và hơn 30 di tích thời tiền sử. Valletta được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời” và “thành phố giàu lịch sử nhất thế giới”. Valletta hình thành từ thế kỷ 16, với nhiều công trình, di tích lưu giữ lịch sử của 5 thế kỷ.

Malta – Nơi lịch sử hiện diện

Malta từng nằm dưới sự chiếm đóng của người Phoenicia, người Aragone, Các hiệp sĩ Thánh John, người Pháp và người Anh. Với vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông, Malta có vai trò quan trọng trong nhiều cuộc chiến nổi tiếng nhất lịch sử, như giữa châu Âu Công giáo và đế chế Otttoman, thành công và thất bại của Napoleon, cũng như Thế chiến II.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Hal Saflieni là khu chôn cất dưới lòng đất được hình thành từ 4000 năm trước Công Nguyên. Khu hầm mộ này được xây dựng với các buồng đá thông nhau và có 3 tầng. Nơi đây còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật tiền sự được bảo tồn kỹ lưỡng. Du lịch Malta sẽ mang đến cho bạn cái nhìn hoàn toàn mới về hòn đảo giàu có này.

Malta – Kiến trúc nghệ thuật Châu Âu độc đáo

Theo những tài liệu nghiên cứu, thành phố Mdina thuộc Malta được hình thành vào Kỷ Đồ Đồng (Bronze Age). Mdina – Rabat được xây dựng nên với những ngôi nhà cổ, những con đường mang đậm kiến trúc Byzantine, Roman, những căn nhà được xây hoàn toàn bằng đá limestone với 1 loại vữa cũng rất đặc biệt màu trắng, những tường thành đồ sộ, dày và cao. Đặc biệt về kiến trúc và cấu trúc quần thể Mdina được sao chép hoàn toàn từ Valletta nhưng với quy mô rộng hơn. Tường thành cao lớn đồ sộ bao bọc lấy toàn bộ khu Mdina ở phía nam, phía bắc là điểm View Point, là nơi quan sát toàn bộ quang cảnh Malta và Valletta.

Du lịch Malta
Malta – Kiến trúc nghệ thuật Châu Âu độc đáo (Nguồn: Internet)

Không chỉ là một thành cổ với kiến trúc ditch và bastion đồ sộ, vách thẳng đứng, Mdina còn được coi là biểu tượng của phong cách kiến trúc Baroque. Ngoài ra, Mdina còn nổi tiếng bởi chế tạo thủy tinh. Những người dân ở đây đều có thể tạo ra những bình pha lê tuyệt đẹp với những đường vân, hay hoa văn nghệ thuật. Đến với Mdina, thực sự không thể không đến với những khu chế tác pha lê tuyệt đẹp này. Đây cũng là nơi cung cấp các vật dụng làm từ thủy tinh cho Malta và xuất khẩu, từ những chiếc xe ngựa với chiếc ghế hình quả bí, từ những con thiên nga đang khoe mình hay những chiếc đĩa với những đường vân đặc sắc, được tạo nên bởi đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thủy tinh Mdina.

Du lịch Malta – Sống lại giữa Châu Âu thời kì phục hưng

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc