Theo thể loại EB-5, hàng năm có 10.000 thị thực cho các cá nhân đạt yêu cầu tìm kiếm vĩnh viễn cư trú trên cơ sở cam kết của họ trong một doanh nghiệp thương mại mới.Đầu tư EB5 đã đang và sẽ thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài vì đây là chương trình có khả năng sinh lời cao.

Chương trình thử nghiệm

Trong số 10.000 thị thực nhà đầu tư có sẵn trong một năm, 5.000 được dành cho những người áp dụng theo một phi công chương trình liên quan đến “Trung tâm Khu vực” do USCIS chỉ định.

Một “Trung tâm Khu vực”: Là một thực thể, tổ chức hoặc cơ quan đã được chấp nhận như vậy bởi Dịch vụ; Tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể bên trong Hoa Kỳ; và Tìm cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua việc tăng xuất khẩu, cải thiện khu vực năng suất, tạo việc làm mới, tăng đầu tư vốn trong nước.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đầu tư EB5 thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài

“Nhà đầu tư EB5 nước ngoài” phải:

Chứng minh rằng một “đầu tư đủ tiêu chuẩn” (xem bên dưới) đang được thực hiện trong một thương mại mới doanh nghiệp nằm trong một Trung tâm Khu vực được chấp thuận; và

Hiển thị, sử dụng phương pháp hợp lý, rằng 10 hoặc nhiều công việc thực sự được tạo ra trực tiếp hoặc gián tiếp bởi doanh thu Comerica mới doanh thu tạo ra từ tăng xuất khẩu, cải thiện năng suất khu vực, tạo việc làm hoặc tăng đầu tư vốn trong nước kết quả từ chương trình thí điểm.

  • Đủ điều kiện

Một nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh một mình hoặc cùng với vợ / chồng và chưa lập gia đình bọn trẻ. Người nước ngoài phải hoặc đã đầu tư hoặc tích cực trong quá trình đầu tư theo yêu cầu số vốn vào một doanh nghiệp thương mại mới được thành lập. Nó phải được chứng minh rằng đầu tư sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ và tạo ra số tiền cần thiết công việc toàn thời gian cho người có trình độ ở Hoa Kỳ

Nói chung, “cá nhân đủ điều kiện” bao gồm:

  1. Thành lập doanh nghiệp thương mại mới bằng cách:

Tạo ra một ngành kinh doanh mới;

Mua một doanh nghiệp hiện có với cơ cấu lại đồng thời hoặc tiếp theo hoặc

Tổ chức lại thành một doanh nghiệp thương mại mới; hoặc là

Đầu tư của số tiền cần thiết để một sự thay đổi đáng kể, như mở rộng một doanh nghiệp hiện tại bằng 40 phần trăm của số tiền đầu tư của việc làm hoặc giá trị ròng, hoặc giữ lại tất cả nhân viên hiện có trong một doanh nghiệp gặp khó khăn đã mất 20 phần trăm giá trị ròng trong 12 đến 24 tháng qua; và

  1. Ai đã đầu tư – hoặc đang tích cực trong quá trình đầu tư – vào thương mại mới

doanh nghiệp:

H1 bảo hiểm nhân thọ lao động

Ít nhất là $ 1,000,000 (một triệu đô la), hoặc

Ít nhất 500.000 đô la (năm trăm nghìn đô la) nơi đầu tư đang được thực hiện trong một “khu vực việc làm được nhắm mục tiêu”, là một khu vực đã có kinh nghiệm thất nghiệp

Ít nhất là 50 phần trăm của tỷ lệ trung bình quốc gia hoặc một khu vực nông thôn như được chỉ định bởi OMB.

Thị thực của nhà đầu tư EB5 thuộc loại này được giới hạn ở mức tối đa là 3.000 mỗi năm.

Qũy đầu tư EB5 cần được hu động từ nhiều nguồn
  1. Ai tham gia vào một doanh nghiệp thương mại mới sẽ có lợi cho nền kinh tế Mỹ và:

Tạo việc làm toàn thời gian cho ít nhất 10 cá nhân đủ điều kiện là Hoa Kỳ công dân, thường trú nhân, hoặc người nhập cư khác được phép làm việc, hơn bạn, vợ / chồng, con trai, con gái của bạn, hoặc bất kỳ người nước ngoài không di dân nào; hoặc là

Duy trì số lượng nhân viên hiện có ở mức không thấp hơn mức trước khi đầu tư cho một khoảng thời gian ít nhất là hai năm, nơi đầu tư vốn đang được thực hiện trong một “rắc rối kinh doanh “, mà là một doanh nghiệp đã tồn tại ít nhất hai năm và đã mất 20 phần trăm giá trị thực của nó trong 12 đến 24 tháng qua.

Chương trình này tạo rất nhiều cơ hội cho người lao động
  • Các tài liệu EB5

Phí nộp đơn phải được gửi kèm theo đơn.

Không có phí sinh trắc học.

Chi phí

Mẫu đơn I-526, đơn xin nhập cư của Người nước ngoài Doanh nhân.

Những bằng chứng sau đây phải được nộp cùng với đơn kiện của bạn:

Bằng chứng là bạn đã thành lập một pháp nhân kinh doanh hợp pháp theo luật pháp của thẩm quyền tại Hoa Kỳ nơi nó nằm, hoặc, nếu bạn đã thực hiện một khoản đầu tư trong một doanh nghiệp hiện tại, bằng chứng rằng đầu tư của bạn đã gây ra một (đáng kể) 40 phần trăm) tăng giá trị ròng của doanh nghiệp, số lượng nhân viên, hoặc cả hai.

Bằng chứng đó bao gồm các bản sao của các điều khoản của việc thành lập, giấy chứng nhận sáp nhập hoặc hợp nhất, hợp đồng liên danh, giấy chứng nhận hợp danh, liên doanh hợp đồng, thoả thuận tin tưởng kinh doanh, hoặc tài liệu tổ chức tương tự khác; một chứng chỉ có thẩm quyền chứng minh kinh doanh tại một bang hay thành phố, hoặc nếu không yêu cầu, một tuyên bố để có hiệu lực đó; hoặc bằng chứng rằng số tiền yêu cầu của vốn là chuyển sang hoạt động kinh doanh hiện tại làm tăng đáng kể giá trị ròng hoặc số nhân viên, hoặc cả hai.

Bằng chứng đầu tư EB5 này phải dưới hình thức hợp đồng mua bán chứng khoán, đầu tư thoả thuận, báo cáo tài chính được xác nhận, hồ sơ biên chế hoặc các công cụ tương tự khác, thoả thuận hoặc tài liệu chứng minh sự đầu tư và sự thay đổi đáng kể. Bằng chứng, nếu có, rằng doanh nghiệp của bạn đã được thành lập trong một khu vực làm việc nhắm mục tiêu. Một khu vực việc làm mục tiêu được định nghĩa là một khu vực nông thôn hoặc một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150 phần trăm của tỷ lệ trung bình quốc gia. Một khu vực nông thôn là một khu vực không nằm trong khu vực thống kê đô thị hoặc không nằm trong ranh giới bên ngoài của bất kỳ thành phố hoặc thị trấn nào có dân số từ 20.000 trở lên. Bằng chứng rằng bạn đã đầu tư hoặc đang tích cực trong quá trình đầu tư số tiền cần thiết cho khu vực mà doanh nghiệp đặt trụ sở. Bằng chứng đó có thể bao gồm, nhưng không nhất thiết là, các bản sao kê ngân hàng, bằng chứng của tài sản đã được mua để sử dụng trong doanh nghiệp, bằng chứng về tài sản được chuyển ra từ nước ngoài để sử dụng trong doanh nghiệp, bằng chứng của khoản tiền chuyển nhượng hoặc cam kết chuyển nhượng cho các doanh nghiệp thương mại mới để đổi lấy cổ phiếu, bất kỳ khoản vay hoặc thế chấp, kỳ phiếu, thỏa thuận an ninh, hoặc bảo hiểm y tế ngắn hạn khác.

Các câu hỏi thường có trong chương trình đầu tư EB5

Bằng chứng về việc mượn được bảo đảm bằng tài sản của người yêu cầu. Bằng chứng rằng vốn được thu được bằng các phương tiện hợp pháp. Đơn yêu cầu phải kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh nước ngoài, hồ sơ khai thuế của bất kỳ loại nào đã nộp trong năm năm qua trong hoặc ngoài nước Hoa Kỳ, bằng chứng về các nguồn vốn khác hoặc bản sao có xác nhận của bất kỳ bản án nào, đang chờ chính phủ các hành động dân sự hoặc hình sự, hoặc các hành động dân sự cá nhân chống lại người khởi kiện từ bất kỳ tòa án nào trong và ngoài nước Hoa Kỳ trong vòng 15 năm qua. Bằng chứng EB5  cho thấy doanh nghiệp sẽ tạo ít nhất mười vị trí toàn thời gian cho công dân Mỹ, thường trú nhân, hoặc người nước ngoài được phép làm việc hợp pháp (trừ bản thân bạn, vợ / chồng, con trai, con gái, và bất kỳ người nước ngoài không di cư). Bằng chứng này có thể bao gồm bản sao hồ sơ thuế liên quan, mẫu I-9, hoặc các tài liệu tương tự khác, nếu nhân viên đã được thuê hoặc kế hoạch kinh doanh cho thấy khi nhân viên đó được thuê trong vòng hai năm tới. Bằng chứng rằng bạn đang hoặc sẽ tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp, thông qua việc thực hiện kiểm soát quản lý hàng ngày hoặc thông qua xây dựng chính sách. Bằng chứng như vậy có thể bao gồm một tuyên bố về chức vụ của bạn và mô tả đầy đủ các nhiệm vụ của bạn, bằng chứng rằng bạn là một nhân viên của công ty hoặc giữ chỗ trong hội đồng quản trị, hoặc, nếu doanh nghiệp mới là một đối tác, bằng chứng bạn đang tham gia trong việc quản lý trực tiếp hoặc các hoạt động hoạch định chính sách.

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY