Visa L1 là thị thực lao động không di dân, cho phép các công ty quốc tế di chuyển một số nhân viên từ văn phòng bên ngoài Hoa Kỳ đến văn phòng, chi nhánh, chi nhánh hoặc chi nhánh bên trong Hoa Kỳ. Nó cũng cho phép những nhân viên đó bắt đầu các chi nhánh mới cho người sử dụng lao động của họ.

Việc gia hạn visa L1 có thể được gia hạn hai năm một lần trong thời gian tối đa cho mỗi loại thị thực. Visa L-1A dành cho các nhà quản lý và giám đốc điều hành có thời gian lưu trú tối đa là bảy năm, trong khi thị thực L-1B dành cho công nhân có kiến ​​thức chuyên ngành có một năm năm.

Đây là thời gian thực tế ở Hoa Kỳ có nghĩa là bất kỳ khoảng thời gian nào ở bên ngoài Hoa Kỳ vì mục đích kinh doanh hoặc giải trí có thể bị thu hồi lại trong khi tìm cách gia hạn.

 1. Quá trình gia hạn visa L1:
 • Quá trình xin gia hạn thị thực L1 rất giống với quá trình liên quan đến việc cấp thị thực L1 ban đầu. Về cơ bản, chủ nhân của bạn chỉ cần thay mặt bạn nộp đơn khởi kiện riêng biệt trước khi ngày khởi hành trên I-94 của bạn hết hạn.

  Visa cũng đến lúc hết hạn
 1. Văn bản yêu cầu gia hạn L1: Để nộp đơn gia hạn visa L1, bạn sẽ phải nộp nhiều giấy tờ cho USCIS. Bao gồm các:
 • Bằng chứng là người thụ hưởng đã làm việc kể từ khi sống ở nước
 • Bằng chứng về mức độ của người thụ hưởng hoặc mức tương đương ở nước ngoài liên quan đến công việc của họ ở Hoa Kỳ
 • Thư của người nước ngoài đủ tiêu chuẩn nước ngoài ghi rõ ngày làm việc, trách nhiệm và lương của người thụ hưởng trong 3 năm làm việc trước đó
 • Thư hỗ trợ từ người yêu cầu bao gồm tiền lương của người nước ngoài, lịch làm việc, nhiệm vụ công việc, điều khoản làm việc, v.v.
 • Lệ phí nộp đơn của USCIS
 • Lấy lại thời gian bên ngoài Hoa Kỳ
 • Để thu hồi lại thời gian ở bên ngoài nước, bạn cần gửi bản tóm tắt lịch trình du lịch của mình bao gồm số ngày ở nước ngoài. Bạn cũng cần có bằng chứng cho thấy sự hiện diện của mình bên ngoài đất nước. Ví dụ bao gồm thẻ lên máy bay, vé máy bay, tem hộ chiếu và các hồ sơ khác về chuyến đi của bạn.
 • Điều gì xảy ra nếu bạn không nộp bằng chứng? Nếu bạn không nộp các tài liệu này USCIS sẽ từ chối yêu cầu của bạn để lấy lại thời gian đơn giản và thậm chí không gửi yêu cầu bằng chứng.
 • Đơn I-129 đã hoàn thành cho Người Lao động Không Di cư
 • Nếu bạn đang nộp đơn xin gia hạn visa L1 và bạn muốn người phối ngẫu L2 và / hoặc người phụ thuộc của bạn được mở thị thực, chủ lao động của bạn phải nộp đơn I-539 cùng với I-129 của bạn.

  Gia hạn visa L1 là điều cần thiết
 1. Sự khác biệt giữa mở rộng Visa thường xuyên và bao quát
 • Có hai loại thủ tục gia hạn visa L1. Việc gia hạn thường xuyên yêu cầu một đơn và chấp thuận cho từng cá nhân thụ hưởng. Mặt khác, việc cấp thị thực bao quátcho chủ sử dụng lao động thuê một số lượng đáng kể nhân viên chuyển giao công ty trong nội bộ công ty, cho phép họ nộp đơn cho nhiều người lao động chứ không chỉ đơn thuần là một.
 • Vì việc nộp đơn xin thị thực L1 rất quan trọng nên bạn nên làm việc cùng với luật sư nhập cư đủ tiêu chuẩn để chắc chắn rằng bạn đang có những quyết định đúng đắn cho việc gia hạn visa L1.
 • Lối mở rộng Visa L1B bao quát: Đơn xin cấp L1 của các công ty lớn được các công ty lớn sử dụng để cấp trước cho nhân viên L1 để chuyển. Lợi ích của đơn kiện L1 là khi nó được chấp thuận, công ty có thể chuyển nhân viên nhanh chóng mà không cần nộp đơn yêu cầu riêng biệt. Thị thực gia hạn L1B có thể được thêm vào không thời hạn.
 • Để đủ điều kiện cho đơn xin mở rộng bao quát L1, công ty của Hoa Kỳ phải có ít nhất 1.000 nhân viên, phải có thị thực L1 cho ít nhất 10 nhân viên trong năm qua và đã kết hợp doanh thu ít nhất 25 triệu đô la.
 • Vợ chồng và người thân của công nhân L1
 • Chuyển nhân viên (công nhân L1) có thể có vợ / chồng và con (chưa kết hôn) đi kèm với họ bằng cách tìm kiếm tình trạng không nhập cư L2. Nếu đơn yêu cầu của họ được chấp thuận, họ sẽ được cấp cùng thời gian lưu trú với tư cách là nhân viên L1.
 • Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là việc nộp đơn xin gia hạn thị thực L1 của bạn không tự động cấp phép cho người phụ thuộc hoặc vợ / chồng L2 của bạn. Để yêu cầu thay đổi tình trạng hoặc gia hạn thời gian ở trạng thái L2, trong khi ở Hoa Kỳ, họ hàng có thể cùng nhau áp dụng Mẫu đơn I-539 để thay đổi hoặc mở rộng tình trạng không di dân.
 • Nếu bạn là vợ / chồng của một nhân viên L1, bạn được phép xin phép làm việc bằng cách điền vào mẫu I-765 cho phép việc làm với khoản phí. Khi được chấp thuận, không có bất kỳ hạn chế nào đối với người phối ngẫu L2 có thể làm việc.

  Passport
 1. Thời gian gia hạn Visa L1 USA:
 • Thời gian gia hạn thị thực L1 thay đổi tùy thuộc vào trung tâm dịch vụ đang xử lý đơn I-129 của bạn. Nếu đó là một trung tâm dịch vụ phổ biến với backlog, thời gian xử lý có thể mất từ ​​8 tháng trở lên. Trung bình, nhiều đơn kiến ​​nghị được xử lý trong khoảng 6 tháng.
 • Vì tất cả các khoản gia hạn visa L yêu cầu cùng một đơn I-129, thời gian gia công thường không khác nhau. Điều này có nghĩa là thời gian gia hạn L1A và thời gian gia hạn L1B sẽ không nhất thiết phải khác vì phân loại của chúng.

( – Tôi có giữ trạng thái của mình nếu tôi bị sa thải khỏi công việc của tôi trong khi ở trạng thái L1?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nếu bạn bị mất việc làm trong khi đang xin visa L-1, bạn cần phải tìm một công việc khác từ người sử dụng lao động để bảo lãnh cho bạn một thị thực lao động khác như H-1B. Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu trở về nước của mình kể từ khi L-1 đến chuyển H-1B phải trả mức giới hạn số mỗi năm.

May mắn thay, nếu bạn có thể chuyển tình trạng của bạn sang H-1B, bạn sẽ được 60 ngày nghỉ phép sau khi chấm dứt hợp đồng H1B để tìm một người sử dụng lao động mới, chuyển địa vị của bạn, hoặc rời khỏi đất nước.

 • Tôi có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh sau khi nhận được sự chấp thuận của L-1A?

Bạn có thể nhận được hộ khẩu thường trú sau khi được cấp thị thực L-1A bởi vì nó được xem là một thị thực “kép”. Điều này có nghĩa là trong tình trạng gia hạn visa L1A, bạn có thể nộp đơn xin thường trú hợp pháp mà không gây nguy hiểm cho tình trạng không di dân của bạn. Vì vậy, nó không có vấn đề mà một số thị thực khác đã (như H-1B hoặc J-1) khi nói đến việc chuyển sang tình trạng di dân. Tìm hiểu thêm về quy trình L-1A sang EB Green Card.

 • Làm thế nào để các luật sư L1 của chúng tôi có thể giúp?

Luật sư nhập cư của chúng tôi có thể giúp bạn nộp đơn gia hạn hoặc gia hạn visa L1 cho bản thân hoặc người phụ thuộc của bạn.

Chúng tôi đã xử lý hàng nghìn trường hợp với đánh giá phê duyệt đặc biệt. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về tình trạng của trường hợp của bạn một cách kịp thời.

Liên hệ với văn phòng của chúng tôi để tìm hiểu về lập kế hoạch tư vấn nhập cư hoặc nhận hỗ trợ với bất kỳ vấn đề nhập cư khác liên quan.)

Có những lưu ý khi gia hạn mà bạn nên biết

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc