Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn muốn làm việc, loại công việc bạn đang tìm kiếm, tuổi tác của bạn và quốc gia bạn đến, yêu cầu thị thực của bạn đối với bất kỳ quốc gia Châu Âu nào sẽ thay đổi đáng kể.

Để giúp giảm bớt sự nhầm lẫn, chúng tôi đã đưa ra tổng quan ngắn gọn về các yêu cầu về thị thực cho 5 quốc gia và liên kết tới các cơ quan chính phủ thích hợp để cung cấp thông tin thị thực cho 10 quốc gia khác.  Nó có thông tin liên quan đến visa du lịch Châu Âu và các khu vực khác của thế giới.

Ở Đức, trước tiên bạn sẽ cần một giấy phép cư trú nếu bạn đang lên kế hoạch làm việc hoặc đi đến trường trong nước.

Thị thực ở Đức

Ở Đức, trước tiên bạn sẽ cần một giấy phép cư trú nếu bạn đang lên kế hoạch làm việc hoặc đi đến trường trong nước.  

Cả hai người Mỹ và người Canada có thể nộp đơn xin visa Châu Âu này khi bạn ở Đức. Vì vậy, một trong những cách tốt nhất để tìm và tìm một công việc ở Đức là đến thị thực du lịch Schengen tiêu chuẩn có hiệu lực trong ba tháng và sau đó bắt đầu tìm việc. Chi phí cho giấy phép cư trú là 60 euro. Trước hết bạn phải có thị thực sinh viên và bạn phải có giấy xác nhận từ trường mà bạn đang theo học để xin đơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Người Mỹ không thể có được thị thực du lịch làm việc ở Đức. Người Canada có thể làm việc theo Thoả ước Di chuyển Thanh niên cho một năm nếu họ ở độ tuổi từ 18 đến 35. Thị thực này được tự do nộp đơn. Các cặp Au từ cả Hoa Kỳ và Canada đều không cần thị thực nhưng phải dưới 24 tuổi đối với Hoa Kỳ và dưới 30 tuổi đối với người Canada. Bạn cần có giấy phép lao động, và phải trình bày kiến ​​thức về tiếng Đức.

Sinh viên có thể làm việc tối đa ba tháng và chỉ trong thời gian nghỉ (ví dụ như ngày lễ)

Thị thực định cư Châu Âu ở Pháp

Nói chung, nếu bạn muốn làm việc tại Pháp, bạn sẽ cần một thị thực cư trú dài, với một số loại thị thực cư trú dài hạn dành cho giáo viên, au pair và lao động phổ thông. Lệ phí nộp đơn xin thị thực dài hạn là $ 94. Nếu bạn đã có một công việc xếp hàng, bạn cũng có thể có được một thị thực du học được cấp visa lao động.

Một khi bạn đã có visa du lịch Châu Âu dài hạn, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú (carte de séjour) tại quận nơi bạn dự định sinh sống khi bạn đến Pháp. Giấy phép cư trú có thể có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm và có thể được gia hạn.

Người Mỹ không thể có được một thị thực du lịch làm việc ở Pháp. Người Canada phải từ 18 đến 30 tuổi để xin thị thực trong kỳ nghỉ làm việc và không được tham gia vào chương trình trước đó.

Nói chung, nếu bạn muốn làm việc tại Pháp, bạn sẽ cần một thị thực cư trú dài, với một số loại thị thực cư trú dài hạn dành cho giáo viên

Người Mỹ có thể làm việc như một người au theo một thị thực au pair riêng biệt. Người Canada có thể làm việc như một cặp đôi theo thị thực làm việc của họ.

Giáo viên tiếng Anh có thể nộp đơn xin visa du lịch dài hạn Là một sinh viên, bạn có thể làm việc tối đa là 964 giờ một năm.

Xem: Thông tin về thị thực cho công dân Hoa Kỳ cho Pháp

Thị thực cho nước Ý

Để làm việc tại Ý, bạn cần thị thực làm việc lâu dài.

Hai loại chính là thị thực lao động làm việc và thị thực lao động cấp dưới, nơi bạn đang được tài trợ bởi một chủ nhân.

Lệ phí xin visa du lịch Châu Âu dài hạn là 75 euro. Cũng giống như Pháp, bạn cũng cần giấy phép cư trú (Permesso di Soggiornoas hoặc Cartas di Soggiornoas) tách biệt với thị thực của bạn và có thể nhận được trong vòng hai tháng khi bạn đang ở Ý.

Để có được thị thực sinh viên, bạn cần chứng minh được rằng bạn đã hỗ trợ kinh phí 350 euro mỗi tháng cho mỗi tháng học. Bạn cũng cần phải có thị thực trước khi vào Ý. Không có lệ phí để xin thị thực du học.

Để làm việc tại Ý, bạn cần thị thực làm việc lâu dài.

Các cặp Au cần có thị thực lưu trú lâu dài để làm việc tại Ý, sau đó cho phép bạn có được giấy phép cư trú. Cách dễ nhất để làm việc này là đăng ký vào một trường ngôn ngữ và nhận được giấy chứng nhận ghi danh từ trường. Thời hạn của thị thực là thời gian nhập học. Bạn cũng cần một hợp đồng tuyển dụng giữa bạn và gia đình chủ nhà.

Thị thực Châu Âu tại Tây Ban Nha

Để làm việc ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải có giấy phép làm việc và thị thực cư trú hoặc thị thực sinh viên. Điều quan trọng cần lưu ý là đối với Tây Ban Nha, bạn không thể vào nước này với tư cách là khách du lịch và thay đổi visa du lịch Châu Âu của bạn sang thị thực cư trú hoặc thị thực sinh viên trong nước. Loại giấy phép làm việc mà bạn cần làm việc cho một công ty Tây Ban Nha là Autorizacion de Residencia Temporal y Trabajo Por Cuenta Ajena (“Công việc tạm thời và Cấp phép Cư trú”) và lệ phí nộp đơn là 100 đô la. Để xin thị thực sinh viên, bạn cần có thư chấp nhận của một tổ chức Tây Ban Nha và bằng chứng về khoản tiền đủ cho thời gian học tập của bạn.

Người Mỹ và người Canada không thể có được thị thực làm việc trong kỳ nghỉ cho Ý.

Giống như ở Ý, một số loại thị thực lưu trú lâu dài được yêu cầu để làm việc như là một cặp đôi au và đơn giản nhất để có được là thị thực sinh viên. Bạn cũng cần một hợp đồng làm việc với gia đình mà bạn sẽ làm việc, từ 18 đến 27, và chỉ có thể làm việc như là một cặp au trong tối đa là hai năm.

Sinh viên có thể làm việc bán thời gian với visa sinh viên, nhưng chỉ có thể làm việc toàn thời gian tối đa ba tháng khi trường không tham gia. Một hợp đồng với người sử dụng lao động cũng được yêu cầu.

Để làm việc ở Tây Ban Nha, bạn sẽ cần phải có giấy phép làm việc và thị thực cư trú hoặc thị thực sinh viên.

Thị thực Vương quốc Anh 

Các chính sách nhập cư Châu Âu của Vương quốc Anh đã trải qua một sự thay đổi đáng kể trong năm 2008, chuyển sang một hệ thống phân cấp theo từng điểm. Theo quy định, năm loại thị thực này là:

  • Cấp 1: Người di cư có tay nghề cao
  • Cấp 2: Đối với người lao động có kỹ năng đã có một công việc cung cấp
  • Cấp 3: Lao động giản đơn để lấp đầy thiếu hụt thị trường lao động tạm thời
  • Bậc 4: Học sinh
  • Cấp 5: Thanh niên, công nhân tạm thời, hoặc các thoả thuận Nghỉ lễ Lao động C

Chương trình Tier 5 được thiết kế dành cho những người muốn đi nghỉ mát cũng như làm việc và cả người Mỹ và người Canada đều có thể đăng ký làm Ngày lễ. Chương trình Tier 5 cũng được xếp vào các chương trình nghỉ mát khác như BUNAC, au pair, nhượng quyền của người tham gia Gap Year, và sự nhượng bộ cho các trợ lý nghiên cứu cho các nghị sĩ. Lưu ý rằng đối với Tầng 2 đến 4, bạn sẽ cần một nhà tài trợ cho đơn xin cấp thị thực của bạn, đó là nhà tuyển dụng hoặc cơ sở giáo dục.

Người Mỹ không thể có được kỳ nghỉ làm việc Thị thực cho Vương quốc Anh. Người Canada có thể được cấp thị thực trong kỳ nghỉ làm việc cho đến hai năm nhưng phải từ 17 đến 30 tuổi. Người Mỹ chỉ có thể làm việc như một người au với một tấm thẻ xanh dưới sự che chở của một chương trình làm việc như BUNAC. Người Canada có thể làm việc như một cặp đôi theo thị thực làm việc. Là một sinh viên, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và bạn không thể tự làm chủ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc