Mùa xuân năm 2011, Chính phủ của Đảo Hoàng Tử – PEI (Prince Edward Island) đã mở cửa hình thức đầu tư định cư mới, thu hút các doanh nhân nhập cư và định cư. Sau Quebec, đảo Hoàng tử Edward là tỉnh bang lý tưởng thứ hai ở Canada cho dân nhập cư vì cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống chất lượng và nền kinh tế mở vững mạnh. 

Tổng quan đảo hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada theo diện tích và dân số, được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước của Kent và Strathearn của Anh. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành.

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada (Nguồn: Internet)

Thời tiết bang Prince Edward Island mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ khoảng từ 20°C đến 30°C; mùa đông do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng, nên thời tiết ấm hơn so với các bang nằm sâu trong lục địa Canada, thông thường nhiệt độ ban ngày từ 2°C đến -5°C độ. Định cư Canada đảo hoàng tử Edward là sự lựa chọn lí tưởng.

Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Đảo Hoàng tử Edward có nhiều thắng cảnh du lịch nổi tiếng, là một trong những thiên đường du lịch trong chuỗi Canadian Maritime. Cảnh sắc hữu tình trên hòn đảo này luôn mê hoặc du khách, nơi đây đâu đâu cũng thấy những bãi cát đỏ trải dài. Trong 100 sân golf đứng đầu danh sách của Canada, thì đã có 10 sân trên đảo hoàng tử Edwards.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đảo Hoàng tử Edward từng là vùng giàu có nhất lịch sử Canada, với nhiều kiến trúc nguy nga cổ kính. Những ngày hè sôi động nhất nơi đây, quy tụ hơn 150 suất biểu diễn. Hàng năm thu hút lượng lớn du khách tìm đến tham quan những địa điểm được tiểu thuyết đề cập đến. Là khu danh thắng nổi tiếng, đến với Đảo Hoàng tử Edward bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền ẩm thực đa da phong phú của nhiều quốc gia và vùng miền.

Điều kiện sống chất lượng

Kinh tế chủ yếu của Đảo Hoàng tử Edward là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch (Nguồn: Internet)

Đảo Hoàng tử Edward nổi tiếng với bờ biển, đất đỏ nên nền công nghiệp chính là nông nghiệp, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch. Đặc biệt khoai tây ở vùng này rất ngon và được xuất khẩu chính sang Mỹ. Kinh tế chủ yếu của Đảo Hoàng tử Edward là nguồn thu từ ngư nghiệp và du lịch. Nơi đây có nhiều sản lượng tôm hùm, nên còn gọi là đảo tôm hùm.

Đảo Hoàng Tử – Prince Edward Island giao thương với đất liền bằng cây cầu Confederation và được mệnh danh là “Khu vườn của vịnh” vì nét đẹp duyên hải với những bãi biển dài nổi tiếng, nông trại mát xanh và khí hậu ôn hòa. Đây cũng là tỉnh bang cung cấp hệ thống y tế, giáo dục có chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc