Một điểm đến của sự lựa chọn Hộ chiếu Síp : Síp đã phát triển thành một điểm đến tranh chấp nghiêm trọng đối với những cá nhân tìm hộ chiếu thứ hai tại một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu.

Síp cung cấp điều kiện sống chất lượng cao, cơ sở giáo dục cao cấp bằng tiếng Anh, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại, khí hậu ôn hòa, thân thiện với môi trường và môi trường đa văn hóa.

Hộ chiếu của Síp thông qua Đầu tư – Thủ tục Đơn giản và nhanh

Hơn nữa, Cyprus cung cấp một môi trường kinh doanh tuyệt vời, mở ra những chân trời mới cho những ai đang tìm kiếm lợi thế về vị trí địa lý chiến lược, cơ hội đầu tư hấp dẫn và kinh doanh trong khu vực và hệ thống thuế thương mại thân thiện.

TIÊU CHUẨN

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

1. Đầu tư vào các dự án Bất động sản, Phát triển Đô thị và Hạ tầng cơ sở

Người nộp đơn Hộ chiếu Síp nên đầu tư vào Síp ít nhất 2 triệu Euro để mua hoặc xây dựng các tòa nhà hoặc các dự án phát triển khác (ở, thương mại, hoặc phát triển trong ngành du lịch) hoặc các dự án cơ sở hạ tầng khác.

2. Đầu tư vào tài sản tài chính của các công ty hoặc tổ chức Síp

Người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào việc mua hoặc tham gia vào các công ty hoặc tổ chức được thành lập, điều hành và đầu tư tại Síp, sử dụng ít nhất 5 công dân Síp.

Đầu tư vào Quỹ Đầu tư Thay thế hoặc Tài sản Tài chính của các Công ty hoặc Tổ chức Síp được Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Síp (CySEC)

Người nộp đơn Hộ chiếu Síp phải đầu tư ít nhất 2 triệu Euro để mua các đơn vị từ Quỹ Đầu tư Thay thế được thành lập tại Síp, được CySEC cấp phép và giám sát và đầu tư độc quyền vào Síp trong các khoản đầu tư đáp ứng các tiêu chí của kế hoạch hiện tại.

Đầu tư vào Quỹ Đầu tư Thay thế hoặc Tài sản Tài chính của các Công ty hoặc Tổ chức Síp được Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Síp (CySEC)

3. Kết hợp các khoản đầu tư nói trên

Người nộp đơn có thể đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào một sự kết hợp của các khoản đầu tư trên.

Lưu ý: Trong tiêu chí 4, người nộp đơn có thể mua trái phiếu Chính phủ đặc biệt của Cộng hòa Síp lên tới € 500.000 do Bộ Tài chính Síp ban hành. Trong trường hợp đó, nhà đầu tư sẽ phải giữ lại các trái phiếu này trong thời gian ít nhất là ba năm.

CÁC ĐIỀU KHOẢN VÀ ĐIỀU KIỆN

1. Làm sạch hồ sơ hình sự

Người nộp đơn Hộ chiếu Síp phải có hồ sơ hình sự rõ ràng. Hơn nữa, tên của người đó không được đưa vào danh sách những người có tài sản, trong phạm vi của Liên minh châu Âu, đã bị đóng băng do hậu quả của các biện pháp trừng phạt.

2. Nơi ở tại Síp

Ngoài việc đáp ứng một trong các tiêu chí trên, người nộp đơn phải có được một nơi ở cá nhân cố định ở Síp với mức giá mua ít nhất 500.000 €, cộng với V.A.T.

Lưu ý: Điều kiện này không áp dụng trong trường hợp đầu tư theo tiêu chí 1. trong đơn vị nhà ở, với điều kiện một trong số các đơn vị nhà ở có giá trị ít nhất là 500.000 Euro + thuế GTGT, và người nộp đơn giữ lại quyền sở hữu nhà ở cho cuộc sống.

Ngoài việc đáp ứng một trong các tiêu chí trên, người nộp đơn phải có được một nơi ở cá nhân cố định ở Síp với mức giá mua ít nhất 500.000 €, cộng với V.A.T.

GHI CHÚ CHUNG

 • Một công dân không phải của Cypriot có thể đầu tư cá nhân hoặc thông qua một hoặc nhiều công ty mà họ là cổ đông tương ứng với phần trăm sở hữu của mình.
 • Đầu tư của vợ / chồng hoặc cùng với vợ / chồng là chấp nhận được.
 • Một người quản lý cao cấp của một công ty đáp ứng các tiêu chí đầu tư đều có đủ điều kiện theo chương trình, miễn là anh ta / cô ấy nhận được một khoản tiền thù lao tạo ra doanh thu cho Cục thuế Síp ít nhất là 100.000 Euro trong thời gian ba năm.
 • Việc đầu tư  phải được thực hiện trong ba năm trước ngày nộp đơn và phải được giữ lại trong thời gian ít nhất ba năm kể từ ngày nhập quốc tịch Hộ chiếu Síp.

ƯU ĐIỂM

 • Visa miễn phí đi làm, cư trú, làm việc và sở hữu tài sản ở tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu.
 • Du lịch miễn phí đến hơn 100 quốc gia khác và khả năng nộp đơn từ Síp để xin thị thực cho các nước còn lại.
 • Quyền kinh doanh và đầu tư vào tất cả các nước thành viên EU, tận dụng chế độ thuế ưu đãi của Síp và Hiệp định về Thuế Đôi và các dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao.
 • Người phụ thuộc có thể truy cập vào các trường học chất lượng cao và các trường đại học ở Síp và EU.
 • Tiếp cận chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao tại Síp và các nước thành viên EU.
 • Không có yêu cầu về hiện diện thể chất ở Síp trước hoặc sau khi thủ tục nộp đơn.
 • Người phụ thuộc dưới 28 tuổi cũng đủ điều kiện để có quốc tịch trên cơ sở hồ sơ của cha mẹ.
 • Người nộp đơn hộ chiếu Síp không bắt buộc phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình.
 • Việc đánh giá việc nộp đơn của Cơ quan có thẩm quyền mất khoảng hai tháng

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

 • Tư vấn và hỗ trợ các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu các giải pháp đầu tư phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ.
 • Hỗ trợ và hướng dẫn người nộp đơn thực hiện có hiệu quả các lựa chọn đầu tư, bao gồm các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khi cần thiết.
 • Chuẩn bị các gói ứng dụng với tất cả các tài liệu cần thiết.
 • Tư vấn giải pháp lập kế hoạch thuế phù hợp nhất với lựa chọn đầu tư của khách hàng.
 • Hỗ trợ và hướng dẫn liên quan đến giáo dục trẻ em ở Síp.
 • Theo dõi chặt chẽ tiến trình đánh giá việc áp dụng bởi các cơ quan có thẩm quyền.
 • Thực hiện tất cả các thủ tục cần thiết cho việc cấp hộ chiếu Síp sau khi đơn đã được phê duyệt.
Chính phủ lập luận rằng khía cạnh cư trú ba tháng đáp ứng các tiêu chí ‘liên kết chính hãng’ và nhấn mạnh rằng quá trình kiểm tra là rất chi tiết, không chỉ liên quan đến các cơ quan trong nước và quốc tế.

Cư trú ba tháng ở Síp

Chính phủ lập luận rằng khía cạnh cư trú ba tháng đáp ứng các tiêu chí ‘liên kết chính hãng’ và nhấn mạnh rằng quá trình kiểm tra là rất chi tiết, không chỉ liên quan đến các cơ quan trong nước và quốc tế. Loizou tin rằng các phản đối của EU có thể sẽ kết thúc trong yêu cầu bổ sung tát vào quy tắc của Síp, nhưng Kyradjis một lần nữa không đồng ý. “Áp lực từ EU đang đến chủ yếu do hành động của các đối thủ cạnh tranh và ít hơn do những lo ngại của EU”, ông nói.

“Ủy ban Châu Âu đã giải thích mối quan ngại của Quốc hội Châu Âu về yêu cầu cấp phép nhập quốc tịch hộ chiếu Síp trước khi cư trú mà họ cho là sẽ tạo ra một” liên kết thực sự “. Theo ông Arton Capital, bất cứ ai muốn tham gia rủi ro hơn hai triệu tiền của ông là làm như vậy trên cơ sở một liên kết khá mạnh với EU và đất nước. Theo Kyradjis, việc cấp phép cư trú hay quốc tịch để đổi lấy lợi ích kinh tế cho đất nước chủ nhà là một “truyền thống có thời gian” kể từ thời Đế chế La Mã. “Một người sẽ phải giải thích tại sao hàng triệu người Ấn Độ, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Algeria … đã tìm đường tới Tây Âu”, ông lập luận. “Sự khác biệt duy nhất bây giờ là các quốc gia cần vốn đầu tư, trong khi những năm 50 và 60 thì họ cần vốn con người.”

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc