Quốc tịch Cyprus và chương trình hộ chiếu Cyprus là chương trình theo dõi nhanh duy nhất ở châu Âu. Bạn và gia đình bạn sẽ có thể sống và làm việc ở bất cứ nơi nào ở Châu Âu với hộ chiếu này này mà không phải lo lắng về các vấn đề nhập cư hoặc định cư. 

Cyprus hiện là nước châu Âu duy nhất mà theo luật pháp cung cấp quốc tịch và hộ chiếu thứ hai trong 6 tháng mà không phải sống ở trong nước. Vào ngày 24 tháng 5 năm 2013, theo tiểu mục (2) của mục 111A của Luật đăng ký hộ tịch 2002-2013, Chính phủ Cyprus đã thi hành các chính sách nhập cư thuận lợi, thúc đẩy hơn nữa cách để có được quốc tịch Cyprus bằng Đầu tư.

  1. Tiêu chí tài chính

Các nhà đầu tư có thể nộp đơn đăng ký hộ chiếu Cyprus bằng cách nộp đơn độc lập khi thực hiện một khoản đầu tư phải được giữ lại trong thời gian ba năm.

Người nộp đơn phải đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào một hoặc nhiều tài sản nhà ở, với điều kiện giá trị của một trong những tài sản đó ít nhất là € 500.000 (không bao gồm thuế VAT) phải được lưu giữ làm nơi thường trú của nhà đầu tư tại Cyprus .

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chứng minh tài chính
  1. Lợi ích của hộ chiếu Cyprus

Di chuyển tự do trong EU: đi du lịch, sống, làm việc.

Du lịch miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia.

Giao cho các thành viên trong gia đình: vợ / chồng và con còn phụ thuộc.

Nhà đầu tư không trở thành đối tượng cư trú thuế, trừ khi anh / chị ấy dành hơn 183 ngày trong một năm dương lịch tại Cyprus.

Không cần cư trú tại Cyprus trước hoặc sau khi có hộ chiếu.

Cộng hòa Cyprus cho phép các nhà đầu tư giữ hộ chiếu ban đầu.

Không cần phải vượt qua một bài kiểm tra ngôn ngữ.

Nhà đầu tư có quyền thuê thường trú tại Cyprus.

Nhà đầu tư có quyền bán nhà ở thường trú tại Cyprus, với điều kiện sẽ có một nơi ở vĩnh trú khác.

Cha mẹ của người nộp đơn cũng có quyền nộp đơn xin Giấy phép Công dân Cyprus với điều kiện là họ sở hữu một nơi ở trọn đời ít nhất 500.000 Euro (không bao gồm VAT). Đơn được nộp sau khi nhà đầu tư mua lại quyền công dân Cyprus

EU kiểm tra doanh thu hộ chiếu của Cyprus

Ủy ban châu Âu cho biết họ đang “đối thoại” với Cyprus trong mối lo ngại về các sơ hở trong kế hoạch bán hộ chiếu của mình.

Một phát ngôn nhân của Ủy ban cho biết vào thứ hai (18 tháng 9) rằng các nhà lãnh đạo EU đã bắt đầu các cuộc đàm phán vào năm 2014 để đảm bảo rằng một “liên kết thực sự” tồn tại giữa người mua đảo Cyprus và nhà nước.

Theo kết quả của cuộc đối thoại này, Cyprus sửa đổi luật bán vé hộ chiếu vào cuối năm 2016, nhưng “cuộc đối thoại vẫn tiếp diễn”, ông nói.

Ông lưu ý rằng việc cấp hộ chiếu là một thẩm quyền quốc gia.

Nhưng ông nói thêm rằng kể từ khi nhận được một hộ chiếu từ bất kỳ một trong 28 nước EU đòi hỏi phải có các quyền, như tự do đi lại hay vốn, trong tất cả các quốc gia khác “các quốc gia thành viên nên sử dụng đặc quyền của mình để trao hoặc rút quốc tịch theo tinh thần hợp tác chân thành “.

Ông cũng nói rằng đó là một “nguyên tắc trong luật pháp quốc tế” rằng các đương đơn hộ chiếu phải có một “liên kết thực sự” với quốc gia lưu trú mới.

Kế hoạch hộ chiếu Cyprus đòi hỏi người dân phải đến thăm đất nước ít nhất một lần trong 7 năm và đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào bất động sản hoặc 2,5 triệu Euro trong các cổ phiếu hoặc trái phiếu của Cypriot.

Lợi ích khi bạn có được hộ chiếu này là rất lớn
  1. Không có yêu cầu ngôn ngữ hoặc cư trú.

Theo The Guardian, tờ báo Anh, Cyprus đã huy động được hơn 4 tỷ Euro thông qua kế hoạch này từ năm 2013 và bán hơn 400 hộ chiếu năm ngoái.

Trích dẫn các tài liệu nội bộ Cyprus, rằng một số hộ chiếu đã được bán năm ngoái cho các đầu sỏ chính trị Nga và Ucraina với một hồ sơ chính trị nhạy cảm.

Bộ Tài chính Cyprus nói với The Guardian rằng họ tiến hành kiểm tra kiểu chống rửa tiền cho người nộp đơn.

Nó cho biết kế hoạch là cho “nhà đầu tư chính hãng, người thành lập một cơ sở kinh doanh và có được một nơi ở vĩnh viễn tại Cyprus”.

Một trung tâm quan trọng ở trung tâm của Địa Trung Hải ở các ngã tư Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, Cyprus rất đa dạng, phong phú về văn hoá và được bố trí hoàn hảo để làm việc và đi du lịch trong và ngoài Liên minh châu Âu. Nền kinh tế đang hồi phục nhanh chóng từ cuộc suy thoái gần đây thông qua hoạt động quan trọng trong ngành vận tải biển, du lịch, pháp lý và dịch vụ tài chính, cũng như sự gia tăng đầu tư và phát triển của nước ngoài cũng như giá trị tài sản và đầu tư.

  1. Tại sao lại chọn hộ chiếu Cyprus?

Cyprus tự hào có một nền văn hoá phong phú và đa dạng, khí hậu ôn hòa ở Địa Trung Hải, và một địa điểm lý tưởng và an toàn để nuôi gia đình. Các nhà đầu tư cũng nhìn vào Cyprus vì mục đích kinh doanh và đầu tư, thừa nhận nhiều cơ hội đầu tư. Lợi ích của chương trình Cyprus rất nhiều:

Quy trình nhanh. Chấp nhận đơn xin quốc tịch trong vòng ba tháng;

Đồng thời nộp đơn xin cư trú và quốc tịch.

Không có yêu cầu cư trú về thể chất. Yêu cầu duy nhất là một lần ghé thăm mỗi bảy năm.

Không yêu cầu ngôn ngữ.

Cha mẹ hội đủ điều kiện để trở thành công dân, miễn là họ sở hữu một căn nhà có giá trị 500.000 Euro + VAT hoặc sở hữu một phần 500.000 Euro trong một tài sản nhà ở của người nộp đơn chính.

Các công dân dân sự đủ điều kiện để nộp đơn.

Không có nghĩa vụ từ bỏ quốc tịch hiện tại.

Thuế suất thấp và thương mại tự do trong EU.

Không hạn chế quyền sinh sống, làm việc và học tập ở Châu Âu.

Quyền sở hữu tài sản ở một nước thành viên EU.

Vị trí địa lý chiến lược tạo thành một cầu nối giữa EU, Trung Đông và Bắc Phi với đường đi trực tiếp đến Biển Địa Trung Hải.

Nước an toàn nhất trên thế giới với dân số dưới 5 triệu người.

Hệ thống giáo dục xuất sắc cũng như chăm sóc sức khoẻ hạng nhất.

Một điểm đến kỳ nghỉ tuyệt vời.

Được cung cấp theo Luật về Đăng ký Dân sự 2002-2013, Việc Nhập tịch của Nhà Đầu tư theo Chương trình Ngoại trú là một trong những cách nhanh nhất để dẫn tới việc cư trú và quốc tịch ở Châu Âu.

Hộ chiếu Cyprus
  1. Điều kiện hộ chiếu Cyprus

Để đủ tiêu chuẩn quốc tịch, đương đơn phải thực hiện một trong những lựa chọn đầu tư dưới đây và giữ nó trong ba năm ngoài việc đáp ứng các tiêu chí sau:

Có hộ chiếu hợp lệ.

Giữ hồ sơ hình sự.

Tài sản của người nộp đơn chính không bị đóng băng trong phạm vi của EU.

Là cư dân trước khi được công dân (do đó phải có đơn xin cư trú và quốc tịch cho người không cư trú).

Sở hữu một nơi ở riêng vĩnh viễn tại Cộng hòa Cyprus với mức giá mua ít nhất 500.000 Euro cộng với VAT hiện hành.

Trong trường hợp chỉ chọn đầu tư vào tài sản nhà ở và một trong những khu nhà ở có giá ít nhất 500.000 € thì tổng số tiền đầu tư phải là 2 triệu €.

Các cảnh đẹp ở Cyprus

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc