Định cư ở nước ngoài luôn là niềm mơ ước không chỉ của những bạn trẻ mà còn là ước mơ của rất nhiều người ở mọi độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là Canada, một đất nước nổi tiếng với tỷ lệ số dân định cư cao hạng nhất nhì thế giới. Ngày nay, việc ông bà, bố mẹ hay vợ chồng được người nhà bảo lãnh định cư Canada trở nên khá phổ biến, nó giúp biến ước mơ của bao nhiêu người trở thành hiện thực.

Bảo lãnh định cư Canada là gì?

Bảo lãnh định cư Canada là hình thức giúp mọi người có thể sang Canada sinh sống. Khi bố, mẹ, con, vợ hay chồng là công dân Canada hay là người thường trú tại Canada có thể xin visa cho bạn sang Canada sinh sống và làm việc. Quá trình và thủ tục giúp bạn có thể sang Canada sinh sống của người thân của bạn được gọi là bảo lãnh định cư Canada.

Điều kiện bảo lãnh định cư Canada:

  • Đối với người bảo lãnh: người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên, là thường trú dân hoặc công dân Canada, đang cư ngụ tại Canada và sẽ tiếp tục cư ngụ tại Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh. bảo lãnh và đương đơn phải ký cam kết bảo trợ về tài chính, tức là cả hai phải có đầy đủ và phải đảm bảo được các khả năng tài chính cần thiết, theo đúng yêu cầu. Người bảo lãnh phải bảo trợ về tài chính cho con cái phụ thuộc trong 10 năm  hoặc ít nhất cho đến khi họ đủ 25 tuổi, tùy sự kiện nào đến trước.
  • Người được bảo lãnh phải là người có cùng huyết thống, quan hệ gần gũi như con ruột, bố mẹ hay vợ chồng. Ngoài ra, anh, chị, em, cháu cũng có thể được bảo lãnh nhưng phải trong trường hợp bị mồ côi cả cha lẫn mẹ. Người bạn đời trên 16 tuổi và phải sống chung với nhau ít nhât 1 năm như vợ chồng.

Hồ sơ bảo lãnh Canada gồm những gì?

Đối với người được bảo lãnh, hồ sơ phải gồm: 04 hình 4 x 6mm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng),CMND, hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang), giấy khai sinh, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, trường hợp có gia đình thì phải có giấy đăng ký kết hôn, chồng/Vợ mất thì phải có giấy chứng tử và trường hợp đã ly hôn thì phải có quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án, giấy khám sức khỏe.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Không chỉ người bảo lãnh phải có hồ sơ mà khi bảo lãnh định cư Canada, người bảo lãnh cũng cần một số giấy tờ như:

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành và hộ chiếu cũ nếu có (hộ chiếu phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ).
  • Thẻ công dân Canada ( Citizenship Certificate)
  • Giấy tờ chứng minh việc làm: Nếu là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm vừa qua. Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công Ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du Lịch. Nếu là học sinh, sinh viên thì yêu cầu phải có bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh.
  • Công hàm ngoại giao do bộ ngoại giao Canada cấp
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Địa chỉ cung cấp thông tin bảo lãnh định cư:

Công ty IBID là một trong những công ty đi đầu trong ngành dịch vụ tư vấn định cư nước ngoài. Với 15 năm kinh nghiệm tư vấn định cư nước ngoài nói chung và bảo lãnh định cư Canada nói riêng, chúng tôi cam kết luôn tư vấn nhiệt tình, chi tiết cũng như chính xác về điều kiện cũng như nhũng thủ tục, giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ bảo lãnh định cư Canada.

Vì vậy hãy đến IBID để nhận được sự tư vấn này nhé!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc