Thực chất bất cứ ai đang có ý định được sinh sống và làm việc lâu dài cũng như lấy được thẻ xanh Mỹ thì chắc chắn không thể không biết đến hội thảo đầu tư EB5. Tuy nhiên biết là một chuyện nhưng có tham gia hay không lại là chuyện khác. Vậy lợi ích mà người tham gia được hưởng là gì khi tham gia vào các hội thảo này?

Chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5

Nếu như người tham gia cũng chính là các ứng cử viên đã tìm hiểu thì cũng biết được các thông tin cơ bản về chính sách định cư theo diện EB5. Chính sách này được biết đến như một con đường để người nước ngoài xin được thẻ xanh Mỹ nhanh chóng và an toàn nhất hiện nay. Hiển nhiên nếu muốn trở thành ứng cử viên của chương trình thì việc đầu tiên chính là tìm hiểu điều kiện xem bản thân có thể đáp ứng hay không.

Về cơ bản thì chính sách này không yêu cầu đối với người tham gia. Điều này có nghĩa là ứng cử viên không hề bị giới hạn bởi độ tuổi, trình độ kinh nghiệm, học vấn, ký năng về tiếng Anh cho đến khả năng thích ứng… Tuy nhiên dù không yêu cầu nhưng đây là những tiêu chí để ứng viên có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới cũng như hoàn cảnh làm việc tại Mỹ nên nếu có được thì rất tốt.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện chủ yếu của chính sách này nằm ở yêu cầu về vốn và lượng công việc. Theo đó số vốn dùng để đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp và tối thiểu là 500.000 USD với đầu tư thông qua Trung tâm Vùng và 1.000.000 USD nếu như đầu tư theo hình thức trực tiếp. Điều kiện cần là ứng cử viên phải từ việc đầu tư này tạo ra tối thiểu 10 công việc toàn thời gian dành cho công dân Mỹ hoặc thường trú nhân tại Mỹ. Đây là những thông tin cơ bản mà kể cả khi không tham gia vào hội thảo đầu tư EB5 ứng viên cũng có thể tìm hiểu được nhưng còn các vấn đề khác thì sao?

Hội thảo đầu tư EB5 – Nơi cập nhật thông tin đáng tin cậy

Nếu như những thông tin cơ bản ứng cử viên có thể dễ dàng tìm thấy thì ngược lại nhiều vấn đề như dự án đầu tư, quy trình, thủ tục chi tiết nộp hồ sơ cho đến ngành nghề kinh doanh phù hợp… Tất cả các thông tin này chỉ có thể cập nhật qua 2 cách là đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ uy tín hoặc thông qua hội thảo đầu tư EB5. Tuy nhiên với tình hình hiện tại khi mà các dịch vụ tư vấn thường bị đồn thổi là lừa đảo thì hội thảo vẫn chiếm được lòng tin của ứng cử viên hơn.

Mặt khác không chỉ nhận được các thông tin chính xác mà ứng cử viên sẽ còn có được tin tức mới nhất về các chính sách mới hoặc sự thay đổi trong chương trình định cư để có thể chuẩn bị trước tâm thế cũng như ứng phó kịp thời. Đặc biệt là tại thời điểm hiện tại khi nước Mỹ đang cố gắng vừa siết chặt được chính sách nhập cư mà vẫn đảm bảo kinh tế phát triển, giải quyết vấn đề việc làm thì sự thay đổi là điều hiển nhiên. Trong khi đó chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 lại liên quan để cả 3 vấn đề là việc làm, kinh tế và nhập cư.

Chính vì vậy không phải chỉ tham gia vào hội thảo đầu tư EB5 để được biết thêm về dự án đầu tư, khi vực nên đầu tư, có lời khuyên hữu ích mà còn để bắt kịp thời đại, tránh việc vì không biết mà thất bại. Có thể nói dù không tham hội thảo cũng chẳng sao nhưng đây lại là bước đệm giúp cho ứng cử viên thành công nhanh hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc