Mong muốn được định cư Quebec là mong muốn của nhiều người nước ngoài và hiển nhiên người Việt cũng không ngoại lệ. Ai cũng hy vọng có được một cuộc sống chất lượng hơn, có nhiều quyền lợi hơn và cả vấn đề về an sinh xã hội. Vậy cụ thể nếu được định cư tại thành phố trong mơ này thì người nước ngoài sẽ được hưởng những ưu đãi gì?

Cuộc sống chất lượng cao

Ai cũng biết Canada đẹp và Quebec là tâm điểm của nét đẹp ấy nhờ vẻ đẹp được giao hòa giữa thiên nhiên hoang sơ và cuộc sống hiện đại vô hình chung đã khẳng định thêm về chất lượng sống. Người định cư tại đây sẽ được hưởng một bầu không khí trong lành của vùng được mệnh danh “châu Âu của vùng Bắc Mỹ” với những cánh rừng bạt ngàn như trải tận chân trời, những đồi với hoa cỏ đẹp mắt cho đến cả hệ thống sông ngòi cũng tạo nên vẻ đẹp khác biệt hoản toàn.

Bên cạnh đó định cư Quebec đồng nghĩa với việc người Việt sẽ được sống trong thành phố có dân cư nhiều thứ 2 nhưng rộng nhất của Canada. Tuy dân cư đông đúc nhưng lại thường tập trung ở vùng phía Nam bởi thời tiết dễ chịu mặc dù Canada sở hữu 4 mùa xuân hạ thu đông rõ nét.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điểm đặc biệt thể hiện về chất lượng cuộc sông tại thành phố Quebec chính là hệ thống giáo dục và y tế có cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, có mức độ an toàn hàng đầu so với các nước cùng khu vực. Chính vì vậy đầu tư để định cư Quebec không chỉ để cho bản thân và gia đình được hưởng một cuộc sống tốt hơn mà còn là cách để hướng tới một tương lai tốt đẹp. Mà tương lai lại chính là thế hệ sau, những đứa bé sẽ được hưởng một nền giáo dục tiên tiến nơi du học mơ ước của nhiều du học sinh nước ngoài.

Khả năng làm giàu nhanh chóng

Đến với thành phố Quebec bạn cũng chính là người Việt có mong muốn định cư lâu dài tại đây sẽ được thấy một nền kinh tế phát triển vượt bậc. Chính vì thế mà không có gì lạ khi thu nhập trung bình của một gia đình tại đây vào khoảng 70,000$ CAD mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn định cư Quebec sẽ mang đến một cuộc sống mới cho gia đình.

Hơn nữa muốn được định cư tại Quebec lại có nhiều con đường từ định cư theo diện đầu tư cho đến diện doanh nhân rồi diện du học sinh… Tất cả các chính sách định cư mà chính quyền Quebec đưa ra đều mang tính ưu đãi nhất cho dân nhập cư. Mặt khácđến với Quebec còn là một cơ hội để bạn thể hiện bản thân mình trong lĩnh vực chuyên môn.

Hưởng một nền văn hóa đa dạng

Quebec là một thành phố xã hội tự do và dân chủ, đa nguyên và là một nhà nước phi tôn giáo với sự giao thoa văn hóa nên cũng đem đến cho nơi đây một sắc màu mới. Chính vì vậy bạn định cư Quebec đồng nghĩa có thể tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa thường niên do Canada tổ chức tại Quebec nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nơi đây như liên hoan quốc tế về nhạc jazz, lễ hội mùa hè, liên hoan phim quốc tế, lễ hội hóa trang mùa đông, liên hoan âm nhạc FrancoFolies, lễ hội “Đùa Chút Thôi”…

Các chương trình về văn hóa văn nghệ đặc sắc kết hợp với lòng nhiệt tình và hiếu khách của người dân sinh sống tại đây không chỉ đem đến một cuộc sống tốt hơn mà còn giúp những người nhập cư mới có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường Quebec. Chính vì những lợi ích này mà hiện nay càng ngày càng nhiều người Việt mong muốn được định cư Quebec lâu dài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc