Doanh nhân Việt có mong muốn được định cư ở Canada ngày càng tăng và chính sách đầu tư Canada là một cánh cửa giúp đến gần với ước mơ. Tuy nhiên không phải chương trình này không hề có rủi ro. Vậy có cách nào để đầu tư an toàn hay không? Cùng khám phá đáp án với điều kiện, quy trình thực hiện chương trình nhé.

Chương trình định cư Canada diện đầu tư

Cũng như nhiều nước phát triển hiện nay, chính phủ Canada cũng ban hành chính sách định cư theo diện đầu tư nhằm thu hút số vốn từ các doanh nhân nước ngoài có mong muốn định cư lâu dài tại Canada. Chính vì vậy đi kèm với mục đích thu hút vốn thì cũng là lợi ích dành cho doanh nhân quốc tế mà đơn giản chính là visa định cư tại đây.

Tuy chính sách đầu tư Canada có điểm chung là không yêu cầu về đối tượng tham gia như không yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp thì thì tùy từng tỉnh bang hay khả năng về ngôn ngữ… như nhiều chương trình khác áp dụng. Tuy nhiên khi lựa chọn chương trình định cư cho phù hợp và mang tính khả thi cao thi người tham gia cần tìm hiểu thật kĩ bởi Canada có nhiều tỉnh bang áp dụng chinh sách này mà mỗi tỉnh bang lại có yêu cầu khác nhau về tài sản tối thiểu cũng như mức vốn để tham gia đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Giảm rủi ro, đảm bảo an toàn khi tham gia

Chính sách đầu tư Canada để lấy thẻ thường trú là đầu tư, là kinh doanh nên chắc chắn cũng có rủi ro nhưng quan trọng là tùy theo cách tham gia chương trình của nhà đầu tư thế nào mà độ rủi ro cũng sẽ tăng lên hay giảm xuống. Mà rủi ro từ chương trình lại đến từ chính hồ sơ thông qua 2 nguồn là vốn và dự án. Nếu như số vốn là để hỗ trợ nhà đầu tư có thể tham gia vào chương trình thì dự án đầu tư lại quyết định sự thành bại.

Số vốn ở đây là điều kiện cần để được tham gia và tùy thuộc và chính quyền tỉnh bang khác nhau thì số vốn cũng như tài sản tối thiểu cũng sẽ khác nhau tuy nhiên vốn sẽ được sử dụng theo hai hình thức đầu tư. Nếu là đầu tư theo hình thức trực tiếp thì nhà đầu tư có thể trực tiếp đứng ra tham gia vào dự án tiếp quản mọi công việc và sẽ phải tự chịu dù là kinh doanh lỗ hay lãi. Trong khi đó nếu đầu tư theo hình thức gián tiếp thì ngược lại nhà đầu tư sẽ thông qua một kênh trung gian về tài chính có thể là môi giới cũng có thể là công ty tài chính để tham gia vào dự án. Với trường hợp này thì nhà đầu tư sẽ được chính phủ Canada cam kết về hoàn vốn có thời hạn.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như số vốn có thể chi ra của bản thân mà nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức đầu tư Canada khác nhau. Tuy nhiên nếu lựa chọn không phù hợp, dự án tham gia có ngành nghề không được chính quyền bang cho phép hay không, công ty môi giới tài chính có đáng tin không… Mỗi một vấn đề đều có thể xảy ra rủi ro vì vậy nhà đầu tư có thể lựa chọn tìm hiểu thông tin kĩ, nhờ đến sự hỗ trợ từ các dịch vụ tư vấn đáng tin đồng thời tham gia các hội thảo để có thêm nhiều thông tin đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình tham gia vào chương trình định cư tại Canada theo diện đầu tư.

Chung quy lại thì mỗi bước đầu tư là một bước quan trọng mà chỉ cần sai sót thì cũng có thể dẫn đến hồ sơ bị trả lại nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ trước khi tiến hành đầu tư Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY