Trong chương trình định cư Canada, đầu tư Quebec là chương trình đang được chú ý nhiều nhất. Không những thế, mọi du khách sẽ đều có cảm nhận như được tới một thành phố cổ kính của châu Âu khi lần đầu đặt chân tới Quebec. Chính vì vậy nơi đây còn được mệnh danh là phố cổ Châu Âu trong lòng Châu Mỹ. Nếu định cư Quebec, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá thành phố xinh đẹp này!

Québec có diện tích gần 1.5 triệu km2 – diện tích lớn gấp gần 3 lần nước Pháp hay 7 lần xứ sở sương mù, là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada. Hơn 90% diện tích Québec nằm trên một nền đá lớn gọi là Canadian Shield. Québec có tư cách như một quốc gia trược thuộc Canada với ngôn ngữ, văn hóa và thể chế chính trị riêng.

Tham quan quảng trường Dufferin

Tham quan thành phố trên cao, du khách không nên bỏ qua địa điểm như Quảng trường Dufferin. Nơi đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu giữa lòng Canada,  nổi bật nhất là tòa lâu đài Frontenac được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, theo tên một hầu tước Pháp. Đây cũng chính là một khách sạn cao cấp với hơn 650 phòng.

Quebec
Tham quan quảng trường Dufferin (Nguồn: Internet)

Tản bộ xung quanh quảng trường Dufferin, du khách có thể ngắm nhìn một số công trình kiến trúc quan trọng như tòa thị chính được xây dựng từ năm 1896, nhà thờ Đức Bà được xây cách đây 350 năm, theo phong cách baroque, trường đại học Laval xây dựng năm 1949 (trường đại học Pháp ngữ đầu tiên ở Bắc Mỹ).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Chiêm ngưỡng kiến trúc Parliament Hill

Kiến trúc hùng vĩ của tòa nhà này được lấy cảm hứng từ cung điện Louvre nơi Paris tráng lệ. Ngay trước mặt tòa nhà là đài phun nước Tourny (Fontaine de Touny), một món quà từ Peter Simons, một nhà kinh doanh thời trang người Canada, dành tặng cho Québec nhân dịp 400 năm thành lập. Tiếp theo, bước xuống phố Saint-Jean (một cửa hàng của ngài Simons được đặt ở đây!) và cùng xem trượt băng nghệ thuật tại Place D’Youville.

Sau một vài lượt tham quan sân băng, đặt chân vào một trong những quán cà phê, quán bia hay nhà hàng gần đó để gọi một thức uống ấm nóng. Tiếp tục dạo bộ vào các công trình công sự, dừng chân tại Séminaire de Québec, Học viện giáo dục lâu đời nhất Canada, và đi dọc qua Sảnh Thành phố Québec (Québec City Hall) luôn được trang trí trang hoàng trước khi leo lên xe ngựa qua các phố của Québec cổ kính.

Lâu đài cổ kính Frontenac

Quebec
Frontenac là một địa điểm tụ họp vui chơi được công dân Québec rất yêu thích. (Nguồn: Internet)

Có rất nhiều những kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu giữa lòng Canada, nổi bật nhất là tòa lâu đài Frontenac được xây dựng vào cuối thế kỷ XIX, theo tên một hầu tước Pháp. Ngày nay lâu đài là khách sạn cao cấp gồm có 650 phòng, là nơi nghỉ ngơi của nhiều vị nguyên thủ quốc gia khi viếng Canada. Lâu đài còn nổi tiếng là nơi chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới, điểm độc đáo mang tính độc quyền của lâu đài là những bức tường được trang trí bằng tranh ghép khảm, lò sưởi và cầu thang làm bằng đá cẩm thạch có xuất sứ từ lâu đài Petit Trianon.

Frontenac là một địa điểm tụ họp vui chơi được công dân Québec rất yêu thích. Họ thường viếng thăm lâu đài vào mỗi buổi trà chiều thứ năm và thứ bảy hay đến thưởng thức những thức uống hoa quả, rượu Martini nổi tiếng của Ý vào những buổi tối thân mật trong chuỗi khách sạn Winston Churchill , FD Roosevelt và Maurice Duplessis của lâu đài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc