Có không ít người Việt nuôi trong mình giấc mộng đi Mỹ thậm chí là bằng mọi cách để có thể xin visa đi Mỹ dù biết đó là phạm pháp. Nhiều trường hợp có thể nhập cảnh Mỹ nhưng sau đó thì sao? Nếu như bị phát hiện thì hậu quả khôn lường đằng sau khó có thể bù đắp được lợi ích nhận được trong thời gian ngắn đến Mỹ.

Lý do gì khiến cho nhiều người gian lận bằng mọi cách để có thể đến Mỹ? Câu trả lời rất đơn giản là do lợi ích. Mỹ được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường sống bình đẳng đề cao nhân quyền mà người dân lại được hưởng nhiều chính sách về an sinh xã hội cho đến y tế hay giáo dục. Điều này đồng nghĩa với đến Mỹ người Việt sẽ được miễn giảm học phí trường công đến hết lớp 12, miễn phí khám chữa bệnh thông thường…. Thế nên nhiều người ngụy biện rằng phải làm giả hồ sơ xin visa đi Mỹ vì một tương lai tốt đẹp sau này. Tuy nhiên điều này có thực sự tốt đến thế?

Dĩ nhiên chẳng ai phủ nhận đến Mỹ đem đến nhiều quyền lợi khó quốc gia nào có được tuy nhiên nếu như làm hồ sơ giả chỉ để nhanh chóng được định cư thì có thể ước mơ này sẽ hoàn toàn biến mất. Đơn giản thì nhiều người tìm các cách như du lịch bà bầu, du lịch để lấy chồng hay vợ là người Mỹ cho đến khai gian hay tinh vi hơn thì làm giấy tờ giả. Nếu như chỉ tìm cách để du lịch sau đó kiếm người bảo lãnh thì người này chỉ bị trục xuất khỏi Mỹ thì những người làm giấy tờ giả còn có hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều lần là bị cấm nhập cư vĩnh viễn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Không giống như Việt Nam, làm giả giấy tờ chỉ bị phạt hành chính thì ở Mỹ đây được coi là hành vi không thể chấp nhận được. Thậm chí nhiều người còn có suy nghĩ khá đơn giản là dù bị phát hiện thì hậu quả cuối cùng chắc cũng chỉ là bị đánh rớt hồ sơ mà thôi. Tuy nhiên Mỹ không hề xét đến lý do và mục đích miễn là thiếu trung thực thì đều đáng lên án và sẽ bị cấm nhập cư Mỹ vĩnh viễn.

Hầu hết những người làm giả hồ sơ xin visa đi Mỹ chỉ bởi nguyên nhân là lo lắng khó có thể được chấp nhận hoặc sợ giấy tờ bằng cấp không tốt khiến cho hồ sơ bị rớt hay thời gian chờ đợi lâu. Hơn nữa ai cũng biết Mỹ là quốc gia được nhiều người không chỉ riêng người Việt mà nhiều người nước ngoài đều mong muốn được định cư. Tuy nhiên nhiều loại thị thực định cư Mỹ hiện nay đều bị giới hạn về mặt số lượng, điều này cũng đồng nghĩa với ai có ưu thế hơn thì có thể nhanh chóng nhập cư hơn.

Đây cũng là nguyên nhân nhiều người muốn làm giả hồ sơ. Dù vậy thì ngoài việc bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn thì người làm giả hồ sơ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề khác. Đặc biệt hiện nay có khá nhiều tổ chức hay công ty mang danh nghĩa là tư vấn định cư với lời quảng cáo khá đường mật khẳng định 100% người tham gia sẽ được sang Mỹ. Tuy nhiên chẳng có gì có thể chắc chắn khi xin visa đi Mỹ cả. Những địa chỉ lừa đảo này chưa chắc đã làm hồ sơ cho ứng viên mà thậm chí còn lừa tiền bạc nên một nơi đáng tin cậy với tư vấn chính xác, thủ tục hợp pháp là điều không thể thiếu.

Hơn nữa hầu hết những người xin visa đều sẽ phải trải qua một quá trình không thể thiếu là phỏng vấn để đánh giá một lần nữa sự trung thực của người tham gia. Như vậy chỉ cần có bất cứ sự gian dỗi nào bị phát hiện thì dĩ nhiên ứng viên sẽ phải chịu hậu quả tương ứng nhất là khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang càng ngày càng siết chặt các chính sách về nhập cư và đưa ra nhiều hình thức xử phạt gian lận.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc