Có bốn bước chung mà nhà đầu tư phải hoàn thành để trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ thông qua chương trình EB-5. Một khi những bước này đã được hoàn thành, các nhà đầu tư EB-5, vợ / chồng của họ và những đứa trẻ chưa lập gia đình dưới 21 tuổi trở thành những người thường trú tại Hoa Kỳ. Họ cũng sẽ có quyền trở thành công dân Hoa Kỳ đầy đủ năm năm sau khi nhận được hộ khẩu thường trú.

Bước 1: Định vị Dự án EB-5

Người đứng đầu EB-5 phải tìm kiếm một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư vào. Các dự án kinh doanh EB-5 thường có hình thức là các doanh nghiệp thương mại mới hoặc các dự án trung tâm khu vực. Các nhân viên di cư ở nước ngoài thường giúp các nhà đầu tư chương trình EB-5 xác định dự án phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Các ứng viên cũng phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu thu nhập của nhà đầu tư được công nhận để tiến lên phía trước với quá trình EB-5.

Bước 2: Đầu tư Vốn và Đơn I-526

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Sau khi lựa chọn một dự án đầu tư, người nộp đơn phải thực hiện số vốn đầu tư yêu cầu trong dự án mà họ đã lựa chọn. Khoản đầu tư phải là 1 triệu đô la, hoặc 500.000 đô la nếu dự án nằm trong Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu (TEA). Những khoản đầu tư này thường được đưa vào tài khoản ủy thác. Sau đó, một luật sư nhập cư cung cấp bằng chứng về việc đầu tư này bằng cách nộp đơn xin I-526 với USCIS. USCIS thường thông báo cho những người nộp đơn cho dù đơn I-526 của họ đã được chấp nhận sau 12 đến 18 tháng. Hầu hết các trung tâm khu vực sẽ hoàn lại tiền đầu tư của bạn nếu I-526 của bạn bị từ chối.

I-526

Bước 3: Hai năm cư trú dài hạn có điều kiện

Bước thứ ba của quá trình nộp đơn xin thị thực chương trình EB-5 là để người nộp đơn trở thành cư dân có điều kiện hai năm tại Hoa Kỳ để họ có thể thực hiện dự án được tài trợ bởi khoản đầu tư EB-5 của họ. Các nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện để trở thành cư dân Hoa Kỳ một khi đơn xin I-526 của họ đã được USCIS chấp thuận. Việc cư trú có thể đạt được theo một trong hai cách sau:

Nếu nhà đầu tư EB-5 đã có tư cách pháp nhân tại Hoa Kỳ, thì họ phải nộp mẫu I-485 để điều chỉnh tình trạng của mình cho người thường trú có điều kiện

Nếu nhà đầu tư không có tư cách pháp nhân tại Hoa Kỳ, thì họ phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp DS-230 cho Trung tâm Thị thực Quốc gia và họ phải xử lý thông qua lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán tại nước sở tại.

Cả hai bước này thường đòi hỏi sự trợ giúp của một luật sư nhập cư và thị thực nhập cư được cấp trung bình trong sáu đến mười hai tháng. Trong thời gian lưu trú có điều kiện trong vòng hai năm, chủ đầu tư phải đáp ứng yêu cầu về hiện diện thể chất và không thể ở ngoài Hoa Kỳ trong hơn một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Vĩnh viễn không điều kiện và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quá trình cấp thị thực chương trình EB-5 là cho đương đơn trở thành cư dân vĩnh viễn không có điều kiện bằng cách loại bỏ tình trạng có điều kiện hai năm của họ. Đơn I-829 được nộp cho USCIS 90 ngày trước ngày kỷ niệm thứ hai của ngày mà người nộp đơn lần đầu tiên nhận được hộ khẩu có điều kiện. Đơn này chứng minh rằng nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình thị thực chương trình EB-5. USCIS thường đưa ra một thẻ xanh vĩnh viễn từ 6 đến 8 tháng sau khi I-829 được nộp. Nhà đầu tư, vợ / chồng và con chưa thành niên dưới 21 tuổi sau đó có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ và có quyền trở thành công dân Hoa Kỳ sau năm năm kể từ ngày họ nhận được căn hộ có điều kiện ban đầu của họ.

I-829
  • Tóm lại

Xác nhận đủ điều kiện của bạn. Chính phủ cần xác nhận bạn là một nhà đầu tư “được công nhận” để cho bạn thấy bất kỳ lựa chọn đầu tư nào của chính phủ. Điều này được yêu cầu bởi Quy định D của Đạo luật Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1933. Chính phủ hiểu nó hỏi những câu hỏi cá nhân về tài chính của bạn.

Chọn đầu tư của bạn. Sau khi được xác nhận là một công nhận, chính phủ có thể cho bạn thấy các chi tiết của một số khoản đầu tư và bạn có thể lựa chọn khoản đầu tư mà bạn quan tâm nhất. Nói chung, các lựa chọn đầu tư là giống nhau, giống như các dự án bất động sản thương mại, nơi đầu tư 500.000 USD được cấu trúc với lãi suất thấp trong nhiều năm cho chương trình EB5

Bạn có thể định cư Mỹ thông qua chương trình EB5

Thuê luật sư nhập cư. Chính phủ có một danh sách ngắn các luật sư mà chính phủ có thể đề nghị, và chính phủ đã thương lượng về mức chiết khấu với công ty luật quốc tế lớn. Thông thường lệ phí pháp lý là từ $ 12,000 – $ 25,000 tùy thuộc vào luật sư và sự phức tạp của trường hợp của gia đình bạn.

Chuẩn bị đơn xin thị thực của bạn. Sau khi được thuê, luật sư nhập cư của bạn sẽ cung cấp cho bạn danh sách các tài liệu và thông tin cần thiết (giấy khai sinh, tờ khai thuế, vv) thường mất 2-3 tháng để biên dịch. Thông thường, rắc rối nhất là thu thập bằng chứng rằng nguồn đầu tư trị giá 500.000 đô la của bạn đã được kiếm được theo luật định, bao gồm việc tìm kiếm tiền từ bảy năm.

Nộp đơn yêu cầu của bạn. Luật sư của bạn nộp đơn của bạn (gia đình bạn sẽ phụ thuộc vào đơn của bạn). Tổng chi phí ước tính cho đến nay là phí luật sư, khoản đầu tư 500.000 đô la, phí quản trị 50.000 đô la, lệ phí nộp đơn tại USCIS và bất kỳ khoản chi phí linh tinh nào bạn phải gánh chịu trong quá trình này (đi lại, công chứng …). Chính phủ sử dụng 575.000 đô la Mỹ làm mục tiêu tổng chi phí nhưng chi phí của bạn có thể khác nhau.

Chính phủ quản lý đầu tư của bạn. Tại thời điểm này, đầu tư và nhập cư của bạn khác biệt. Chính phủ bắt đầu thay mặt bạn quản lý khoản đầu tư chương trình EB5; tài trợ vì dự án bất động sản đạt được một số mốc quan trọng. Bạn sẽ nhận được báo cáo định kỳ về tình trạng của dự án. Thông thường các yêu cầu tạo việc làm EB-5 của bạn gắn liền với việc xây dựng, và nếu như vậy, khi công việc xây dựng hoàn thành, các công việc cần thiết đã được tạo ra.

Chờ kiên nhẫn. Đơn của bạn sẽ chờ trong hàng đợi tại USCIS trong khoảng 8-18 tháng. Thời gian trung bình hiện tại là 15 tháng cho mỗi USCIS.

Phỏng vấn. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ được thông báo và có thể lấy hẹn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ của bạn để phỏng vấn. Khi được chấp thuận, họ sẽ cung cấp cho bạn các giấy tờ để trình diện cho nhập cư Hoa Kỳ khi bạn đến Mỹ. Vào thời điểm đó, bạn trở thành một thường trú nhân Hoa Kỳ (chủ thẻ xanh).

Phỏng vấn là bước cuối cùng nhưng cũng là bước quan trọng nhất

Xác nhận trách nhiệm visa của bạn. Khoảng hai năm sau khi được chấp thuận, công ty chính phủ sẽ làm việc với luật sư nhập cư để chứng minh việc tạo việc làm. Có một hồ sơ thứ hai, gọi là Mẫu I-829, để thực hiện việc này. Sau khi xem xét và chấp thuận bởi USCIS, họ sẽ thay thế bạn là thẻ xanh có điều kiện với thẻ xanh vĩnh viễn chỉ cần gia hạn (như hộ chiếu) 10 năm một lần.

Hoàn thành đầu tư. Việc đầu tư sẽ tiếp tục riêng biệt và sẽ được hoàn trả theo từng thời hạn. Chính phủ thường làm việc với thời lượng khoảng năm năm và cố gắng trả lại đầu tư sớm hơn, nhưng mỗi dự án khác nhau. Việc đầu tư phải có nguy cơ theo yêu cầu của USCIS, và không thể bảo đảm được việc trả lại hoặc hoàn vốn đầu tư.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY