Nếu bạn là người có ý định hay ước mơ định cư Mỹ thì bạn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về một loại thẻ xanh ở Mỹ đó chính là thẻ xanh 10 năm.

Thẻ xanh 10 năm là gì?

Thẻ xanh là một loại thẻ cho phép người ngoại quốc lưu hành trên đất nước Mỹ và cũng là loại thẻ xác nhận việc thường trú của người dân. Hiện nay, tại Mỹ có hai loại thẻ xanh: thẻ xanh 2 năm ( thẻ xanh có điều kiện) và thẻ xanh 10 năm(thẻ xanh không có điều kiện hay còn được gọi là thẻ xanh vĩnh viễn).  Thẻ xanh 10 năm là loại thẻ vĩnh viễn, khi hết thời hạn 10 năm có thể đi đổi sang thẻ mới để tiếp tục cư trú tại Mỹ. Đây chính là sự khác biệt so với thẻ xanh 2 năm.

Đối tượng nhận thẻ xanh 10 năm

Thẻ xanh 10 năm được cấp khi chủ thẻ là nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc, người được bảo lãnh diện hôn thê/ vợ chồng đã gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh 2 năm; hoặc chủ thẻ làm việc lâu dài tại Mỹ hoặc được gia đình bảo lãnh (với quan hệ cha mẹ/con cái)… Trong trường hợp chủ thẻ xanh Mỹ chưa vượt qua kỳ thi nhập tịch Mỹ (kỳ thi để chính thức trở thành công dân Mỹ), thì chủ thẻ xanh vĩnh viễn phải tiếp tục gia hạn khi thẻ xanh 10 năm hết hạn, đồng thời phải đảm bảo việc không rời khỏi Mỹ quá 6 tháng/năm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Giấy tờ để xin thẻ xanh 10 năm diện vợ chồng

 • Đơn I-751 theo mẫu
 • Giấy hôn thú.
 • copy thẻ xanh 2 năm.
 • Bill điện nước, gas, điện thoại…
 • Giấy tờ bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhân thọ.
 • Giấy khai sinh con chung của 2 người ( nếu có ).
 • Giấy khai thuế chung của 2 người trong vòng 2 năm qua.
 • Giấy hợp đồng thuê nhà chung, ngân hàng chung của 2 người.
 • Tất cả những tài sản đứng tên chung 2 người.

Lệ phí nộp đơn cho USCIS: 590 usd (có thể xin miễn cho người thu nhập thấp). Tùy theo thời điểm chi phí này có thể thay đổi.

Điều kiện nhận thẻ xanh 10 năm của nhà đầu tư

Khi muốn đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm, các nhà đầu tư phải chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục cần thiết sau:

 • Bằng chứng cho thấy doanh nghiệp thương mại mới đã được thiết lập, chẳng hạn như điều lệ thành lập, giấy phép kinh doanh, hoặc bằng chứng về việc chuyển giao số tiền yêu cầu vốn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Chẳng hạn như báo cáo ngân hàng về khoản tiền gửi các loại quỹ trong tài khoản của doanh nghiệp, hóa đơn mua thiết bị để sử dụng trong doanh nghiệp và bằng chứng về tiền chuyển giao cho các doanh nghiệp để đổi lấy cổ phiếu…
 • Bằng chứng chứng minh rằng vốn đầu tư là hợp pháp, chẳng hạn như tờ khai thuế, hoặc bản sao có chứng nhận của địa phương về tài sản hoặc một nơi thích hợp nào khác.
 • Bằng chứng là đầu tư đã tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian, chẳng hạn như hồ sơ thuế hoặc nếu nhân viên chưa được thuê, một kế hoạch kinh doanh chi tiết chứng minh rằng bản chất của doanh nghiệp sẽ yêu cầu phải thuê mười nhân viên trong vòng hai năm.
 • Bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào việc quản lý của doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng chứng rằng người nộp đơn là một nhân viên của công ty hoặc thành viên của ban giám đốc.
 • Bạn cũng phải chứng minh rằng trong quá trình cư trú của mình tại Hoa Kỳ bạn có đạo đức tốt không vi phạm luật hình sự như khai gian, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…                                                                                

Trên là 5 điều bạn cần phải chứng minh cho sở di trú Hoa Kỳ thấy nếu muốn tiếp tục định cư sau 2 năm thực hiện chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5.

Nếu muốn biết thêm thông tin về thẻ xanh 10 năm hãy liên hệ với chúng tôi, IBID luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc