Biết được yêu cầu và thời gian xử lý? Canada có hệ thống nhập cư dựa trên điểm. Bạn có thể nộp đơn vào bất kỳ chương trình Canada nào phổ biến nhất:

  • 1. Hệ thống nhập cảnh nhanh
  • 2. QSWP (Chương trình Công nhân Cao cấp Quebec)

Cả hai chương trình này cung cấp cho bạn PR ở Canada.

Hệ thống nhập cảnh nhanh: Đây là điểm dựa trên hệ thống nhập cư trực tuyến của Canada được đưa ra vào tháng 1 năm 2015.

Tôi xin đề nghị bạn nên tập trung vào chương trình Nhập cư Canada nhanh vì chương trình nhập cư của liên bang và Quebec là một trong những tỉnh của Canada, vì vậy hồ sơ của bạn thậm chí có thể được chọn từ Express Entry của Tỉnh Quebec hoặc các nhà tuyển dụng ở đó.

Hệ thống nhập cảnh nhanh: Đây là điểm dựa trên hệ thống nhập cư trực tuyến của Canada được đưa ra vào tháng 1 năm 2015. Hệ thống nhập cảnh nhanh Liên bang có dưới 3 luồng:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang (lao động có tay nghề)
  • Các Chương trình Thương mại Liên bang có Kỹ năng (đối với công nhân thủ công lành nghề)
  • Các chương trình lớp học giàu kinh nghiệm của Canada (đối với Canada có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp)
  • Việc đầu tiên sẽ phù hợp với bạn tốt nhất nếu bạn là một công nhân lành nghề chuyên nghiệp.
  • Thủ tục bước để áp dụng trong hệ thống nhập cảnh nhanh
  • Bạn cần phải tạo một hồ sơ trực tuyến trên trang web của IRCC (Người tị nạn Nhập cư Canada) và gửi EOI (Biểu hiện Quan tâm)

IRCC sẽ xem lại hồ sơ của bạn và phân bổ nó cho Điểm số / Điểm Hệ thống CRS (Các Hệ thống Xếp hạng Toàn diện) nhất định. Các điểm được phân bổ cho tiểu sử của bạn sẽ dựa trên các chi tiết bạn đề cập, tức là Giáo dục, Trình độ Ngôn ngữ, Kinh nghiệm làm việc, v.v.

IRCC khởi động thu hút định kỳ (thường là mỗi 15 ngày) và đặt một điểm số CRS cụ thể cho lần rút đặc biệt đó. Các ứng viên có điểm số CRS bằng hoặc vượt quá yêu cầu đặt ra, sẽ đủ tư cách để nhận một giấy mời ITA (mời nộp đơn xin thị thực PR) từ IRCC.

IRCC sẽ xem lại hồ sơ của bạn và phân bổ nó cho Điểm số / Điểm Hệ thống CRS (Các Hệ thống Xếp hạng Toàn diện) nhất định. Các điểm được phân bổ cho tiểu sử của bạn sẽ dựa trên các chi tiết bạn đề cập, tức là Giáo dục, Trình độ Ngôn ngữ, Kinh nghiệm làm việc, v.v.

Các yêu cầu chính cho Entry Express (EE)

  • Tạo tiểu sử EE trực tuyến trên trang web IRCC và gửi EOI.
  • Nhận giấy chứng nhận của bạn (các tài liệu giáo dục, vv) được đánh giá bởi một cơ quan đánh giá được quốc tế công nhận.
  • Nhận chứng chỉ ngôn ngữ (bằng Tiếng Anh hoặc Pháp) từ một Cơ quan được công nhận. Sự thông thạo ngôn ngữ phải theo tiêu chuẩn yêu cầu.
  • Mặc dù việc lựa chọn này là tùy chọn, bạn sẽ được cơ hội tuyển chọn từ Canada hoặc nộp đơn vào bất kỳ chương trình PNP (Đề cử Tỉnh) nào để được đề cử từ một tỉnh nhất định tại Canada.
  • Các tài liệu khác được yêu cầu sau về chứng nhận sức khoẻ và nhân vật, v.v.
  • Làm thế nào để có được visa thường trú tại Canada chỉ trong 6 đến 8 tháng.

Thời gian xử lý

Vâng, hệ thống EE tuyên bố rằng nó được khoảng 6 đến 12 tháng, tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào xác minh tài liệu cá nhân, mẫu có đầy đủ tính chính xác hay không, từ chối nếu có, bất kỳ văn bản bổ sung theo yêu cầu của cơ quan dựa trên hồ sơ của bạn, vv. Bạn có thể nhờ một chuyên gia nhập cư giúp đỡ để hoàn thành tất cả các thủ tục chính xác.

Làm thế nào để đảm bảo PR sớm ở Canada

Vâng, nếu bạn là một giáo dân, bạn nên phối hợp với một chuyên gia nhập cư / chuyên gia tư vấn để xin PR ở Canada. Tư vấn nhập cư là chuyên gia và chuyên gia, giúp bạn áp dụng trực tuyến và sau đó nộp đơn xin thị thực một cách chính xác với văn phòng nhập cư. Ví dụ: nếu bạn ở Ấn Độ, Đại lộ Visas là Dịch vụ Tư vấn Nhập cư Canada.

Canada PR Visa – Làm thế nào để Kiểm tra danh sách nghề nghiệp đủ điều kiện

Bạn đang chuẩn bị để xin thị thực PR ở Canada? Quyết định của bạn là hoàn toàn hợp lý khi xem xét chính sách nhập cư của Canada và số lượng các lựa chọn việc làm cho nhân viên nhập cư. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuyển đến Canada như là một Kỹ sư lành nghề, bạn cần phải làm theo một quy trình chuyên dụng. Nó chắc chắn không giống với quá trình xin thị thực du lịch hoặc thị thực du lịch, nơi bạn trực tiếp nộp đơn xin thị thực mà không gặp nhiều rắc rối liên quan đến các yêu cầu về tính đủ điều kiện.

Quyết định của bạn là hoàn toàn hợp lý khi xem xét chính sách nhập cư của Canada và số lượng các lựa chọn việc làm cho nhân viên nhập cư.

Để chuyển sang Canada trên PR Visa làm công nhân lành nghề, bạn cần phải nộp đơn vào bất kỳ chương trình nhập cư có liên quan nào và phải đáp ứng các tiêu chí để được mời vào thị thực PR.

Các ứng cử viên tìm kiếm Canada PR thường bị nhầm lẫn về Danh sách Đủ điều kiện của Canada. Các quốc gia như Úc có một danh sách nghề nghiệp chuyên dụng mà họ mời ứng dụng hàng năm. Danh sách này được sửa đổi hàng năm.

Tuy nhiên, không giống như Úc, Canada không có bất kỳ danh sách nghề nghiệp liên bang hoặc trung tâm nào để mời các đơn xin thị thực vĩnh viễn hoặc tạm thời. Để hiểu được hệ thống Danh sách Nghề nghiệp của Canada, trước hết bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về con đường PR của Canada.

Ở Canada, có hai con đường chính để có được Visa  thường trú thường trú, tức là Express Entry là hệ thống nhập cư trực tuyến liên bang của Canada. Nó yêu cầu các ứng viên quan tâm đăng ký trực tuyến và sau đó phát hành lời mời đăng ký PR Visa dựa trên các điểm họ đã ghi cho các yếu tố chính yếu, tức là độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng ngôn ngữ, v.v.

Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang (FSWP) là dòng suối chính của Dòng Nhập cảnh Canada Nhanh được thiết kế đặc biệt cho các công nhân lành nghề ở nước ngoài.

Để có đủ điều kiện để nộp đơn vào hạng phụ FSWP, ứng viên phải có kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với các nghề nghiệp 0, A và B của NOC quốc gia. Tuy nhiên, danh sách nghề nghiệp của NOC không phải là danh sách nghề đòi hỏi cao của Canada; thay vào đó là danh sách để tham khảo để xác nhận bạn hội đủ điều kiện cho Chương trình Công nhân Liên bang Lao động (FSWP).

Ở Canada, có hai con đường chính để có được Visa  thường trú thường trú, tức là Express Entry là hệ thống nhập cư trực tuyến liên bang của Canada.

Bây giờ, con đường chính để nhận PR ở Canada là áp dụng vào các chương trình nhập cư của các tỉnh của Canada, tức là áp dụng trong bất kỳ chương trình Chỉ Định Tỉnh (PNPs) hoặc Chương trình Công nhân Kỹ năng Quebec (QSWP). Các chương trình này chạy các luồng riêng biệt cũng như luồng kết nối với hệ thống nhập cảnh nhanh để mời các ứng cử viên đăng ký vào chương trình nhập cư Canada của họ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc