Trải qua Châu Âu và tất cả những nét quyến rũ của nó là điều mà nhiều sinh viên tốt nghiệp trẻ hay những người mơ ước. Nhưng điều gì tốt hơn du lịch châu Âu? Sống ở đó tất nhiên! Và chúng tôi đã phát hiện ra rằng nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ để làm điều đó.

Chọn du học nước ngoài về trao đổi hoặc làm việc ở nước ngoài trong một thực tập hoặc trên thị thực kỳ nghỉ làm việc là hai lựa chọn rất khả thi để hoàn toàn đắm mình trong văn hoá định cư Châu Âu. Có gì tốt hơn, một khi bạn đang ở đó bạn có tất cả các lục địa trên ngưỡng cửa của bạn để khám phá.

Nhưng điều gì tốt hơn du lịch châu Âu? Sống ở đó tất nhiên! Và chúng tôi đã phát hiện ra rằng nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ để làm điều đó.

Nhưng trước khi bạn nhảy vào sâu tận cùng và quyết định tiếp tục công việc nghiên cứu hoặc cơ hội việc làm ở châu Âu, có một vài điều quan trọng mà bạn nên biết.

Chúng tôi đã trò chuyện với các chuyên gia để trả lời những câu hỏi nóng bỏng nhất của bạn về việc sống định cư Châu Âu. Sẽ không có gì ngăn bạn đặt phòng trong năm làm việc hoặc đi du lịch ở Châu Âu sau khi đọc!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Một điều quan trọng mà mọi người thường bỏ qua khi lên kế hoạch học tập hoặc làm việc ở nước ngoài là gì? Trong khi nhiều người nói tiếng Anh trên khắp thế giới, chúng tôi luôn khuyên bạn nên học một chút về ngôn ngữ địa phương trước khi bạn đi du lịch bất cứ đâu.

Điều quan trọng là bạn không dựa vào tiếng Anh và mong muốn người dân địa phương phục vụ bạn. Chúng tôi đã thấy rằng ngay cả những nỗ lực nhỏ nhất để học ngôn ngữ địa phương sẽ đi một chặng đường dài với người dân địa phương, và bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần phải sử dụng kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn.

Ngoài ra, nhiều quốc gia ở Châu Âu có thể đắt tiền như sống ở Bắc Mỹ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã ý thức được ngân sách của mình! Mặt khác, có một số quốc gia (Bồ Đào Nha, Slovenia, Ba Lan, vv), nơi tiền của bạn sẽ đi một chặng đường dài – nhưng chuẩn bị để làm cho một ngân sách cho chính mình bất kể! Allison Sobol & Maxine Secskas – CIEE Dạy Nước Ngoài

Một điều quan trọng mà mọi người thường bỏ qua khi lên kế hoạch học tập hoặc làm việc ở nước ngoài là gì?

Hộ chiếu / vấn đề thị thực Châu Âu – Trước tiên hãy đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn hợp lệ. Một số quốc gia cũng yêu cầu hộ chiếu của bạn có giá trị trong một khoảng thời gian đáng kể ngay cả sau khi bạn rời khỏi đất nước của họ. Ví dụ: nếu bạn định đi nước ngoài từ tháng 1 đến tháng 4 và hộ chiếu của bạn hết hạn vào tháng 5 của năm đó, bạn có thể cần hộ chiếu mới.

Mỗi quốc gia là khác nhau nên hãy chắc chắn rằng bạn nhìn vào hộ chiếu và các yêu cầu thị thực trước để cung cấp cho bạn rất nhiều thời gian để lên kế hoạch hoặc chuẩn bị cho phù hợp. Ryan Cruz – Adelante ở nước ngoài

Liên quan đến thị thực … bạn cũng có thể cần phải chắc chắn rằng bạn có đủ số trang trống trong hộ chiếu của bạn cho thị thực của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu là phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi bạn định rời đi (khi kết thúc nghiên cứu hoặc cam kết làm việc của bạn).

Ngoài ra, cán bộ di trú có thể yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để duy trì bản thân trong một thời gian. Tất cả các chi tiết này thường có thể bị bỏ qua, hoặc ít nhất là thời lượng cần thiết để lên kế hoạch trước! Kayla Patterson – GoAbroad

Tuy nhiên, ít người nhìn sâu hơn vào lịch sử hoặc hiện tại sự kiện của nơi họ đang có kế hoạch đến thăm.

Phóng to để tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thị trấn lưu trú định cư Châu Âu của bạn trước khi lên kế hoạch cho các quốc gia láng giềng. Hầu hết mọi người dành thời gian để tìm hiểu những điều như thời tiết sẽ như thế nào, điểm văn hóa độc đáo, làm thế nào để có được xung quanh và những gì chi phí những gì.

Tuy nhiên, ít người nhìn sâu hơn vào lịch sử hoặc hiện tại sự kiện của nơi họ đang có kế hoạch đến thăm. Dành thời gian để đọc những bài báo gần đây và đi vài thập niên trở lên bằng cách đọc một quyển sách văn học lịch sử có thể đặt nền móng quan trọng cho sự đánh giá của bạn về nơi này khi bạn đến nơi.

Các yêu cầu đầu vào của chương trình du học ở nước ngoài – chúng rất khác nhau giữa các nước Châu Âu và các trường đại học khác nhau.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải kiểm tra thông tin của trường đại học cụ thể mà bạn muốn áp dụng trước khi nộp tài liệu … Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, phòng tuyển sinh của trường đại học là nơi trả lời các câu hỏi cụ thể của bạn … Ứng dụng các quy trình cho việc học tập ở nước ngoài của bạn ở Châu Âu đòi hỏi phải có một số tài liệu bao gồm hình ảnh hộ chiếu, CV, tuyên bố về mục đích, tài liệu tham khảo, chứng chỉ trung học, kết quả kiểm tra ngoại ngữ, kết quả kiểm tra nhập học. Jivko Pentchov – Nghiên cứu định cư Châu Âu.

Thông thường mọi người rất vui mừng đi ra nước ngoài, họ không nghĩ về khả năng bị ảnh hưởng bởi cú sốc văn hoá khi họ đến nơi. Hãy chuẩn bị rằng cú sốc văn hoá có thể xảy ra cho bất cứ ai!

Ngoài ra, nhiều người đang đi nghỉ mát trong hầu hết tháng 8, cuối tháng 12 và đầu tháng 1, có nghĩa là sẽ khó áp dụng việc thực tập hoặc bắt đầu làm việc trong thời gian này. Nhiều cửa hàng mom-and-pop đã đóng cửa sau đó và đi lại cũng có xu hướng đắt hơn. Maggie Appel-Schumacher & Ronda Rutherford – Vistas văn hóa

Có rất nhiều điểm đến và kinh nghiệm khác nhau sẵn có, và sở thích và ngân sách của bạn có thể thực sự đóng một vai trò quan trọng trong nơi bạn đi.

Một số địa điểm, ví dụ như London và Paris, có thể tăng gấp đôi giá của các thành phố khác trong lục địa về chỗ ở, đi lại và đi chơi.

Bạn cũng mở ra cho ý tưởng học một ngôn ngữ mới? Bạn có thể thích hợp nhất với Vương quốc Anh và Ai Len nếu bạn không quan tâm đến việc ngập sâu trong văn hoá. Cũng đừng bỏ qua các quốc gia không có vẻ như những điểm đến kỳ lạ như Pháp, Ý và Anh.

Có rất nhiều nơi có thể cung cấp một kinh nghiệm thực sự cho Chúng tôi đang đặt cùng các hướng dẫn cuối cùng dựa trên ý kiến ​​của bạn !!

Cách tốt nhất để cân bằng công việc và học tập với niềm vui và đi du lịch là gì? Ưu tiên! Mặc dù điều quan trọng là hãy ghi nhớ lý do bạn đang ở nước ngoài (làm việc, học tập, giảng dạy), hãy lập kế hoạch cho chính mình để bạn có thể làm những gì làm cho bạn hạnh phúc.

Nếu bạn muốn đi du lịch cuối tuần nhưng có một số công việc đó là do khoảng cùng một thời gian, hãy lập một kế hoạch cho chính mình. Hãy xem xét ở lại trong một hoặc hai đêm để hoàn thành công việc để bạn có thể thưởng thức cuối tuần của bạn đi!

Ngoài ra, đừng quá ngại khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào mà người dân địa phương mời bạn đến, ngay cả khi bạn cảm thấy hơi lo lắng. Những cuộc phiêu lưu ngẫu hứng với bạn bè nước ngoài định cư Châu Âu thường có thể là đáng nhớ nhất và thú vị! Allison Sobol & Maxine Secskas – CIEE Dạy Nước Ngoài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc