Là nước lớn thứ hai trên thế giới, Canada cũng rất đa dạng. Có Vancouver ngoài trời với khí hậu duyên hải và vùng núi gần đó; có khu vực kinh doanh trung tâm nhộn nhịp của Toronto quốc tế; và các mỏ dầu và khí đốt và mùa đông hoang dã của Alberta và Saskatchewan. Chuẩn bị là mọi thứ và chuẩn bị làm việc định cư Canada ở nước lớn thứ hai trên thế giới phức tạp hơn bạn nghĩ.

Lập kế hoạch di chuyển đến Canada- Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết-3

Canada hiện nay là một trong những điểm đến chính cho người định cư Canada từ Ireland, nhưng sự phổ biến của nó đã phát triển chậm. Chỉ có 1.100 người rời Ireland cho Canada vào năm 2009; con số cho năm 2014 là gần 14.000. Nền kinh tế đã trải qua một sự thay đổi sâu sắc trong thập kỷ qua, chủ yếu là nhờ sự bùng nổ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đã tạo ra tình trạng thiếu lao động khổng lồ cho các thương gia và các chuyên gia xây dựng, đặc biệt là ở Saskatchewan và Alberta.

Canada cần những người lao động có kỹ năng tương tự như những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất do suy thoái kinh tế ở Ai Len, và họ đã mở rộng tiếp cận thông qua các chương trình thị thực khác nhau để cho phép nhiều người Ireland hơn vào nước này. Nhưng dù hấp dẫn sự thay đổi cảnh quan hay hứa hẹn của một công việc được trả lương cao thì điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ trước khi di chuyển lớn, cho dù bạn đang đi du lịch một mình hoặc với một gia đình. Một trong những vấn đề lớn nhất hiện nay đối với người di cư Ailen là thiếu thông tin trước khi giao dịch, và nhiều người cho rằng sáu tháng đầu tiên là khó khăn. Các quy tắc về thị thực yêu cầu rất nhiều người mới đến. Thị thực IEC yêu cầu mọi người phải có 2.500 đô la Canada (1.725 euro) trong tài khoản ngân hàng của họ khi đến, nhưng điều này có thể hết nhanh chóng.

Một nghiên cứu của Đại học Toronto vào năm 2013 cho thấy những người định cư Canada gần đây gần như có nguy cơ thất nghiệp gấp đôi so với người sinh ở Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những vấn đề thực tiễn đơn giản, chẳng hạn như một phong cách CV khác hoặc tiếp tục được các nhà tuyển dụng Canada ủng hộ, có thể là rào cản cho người tìm việc.

Những vấn đề thực tiễn đơn giản, chẳng hạn như một phong cách CV khác hoặc tiếp tục được các nhà tuyển dụng Canada ủng hộ, có thể là rào cản cho người tìm việc.

Hướng dẫn này đưa ra một cái nhìn tổng quan về các điểm chính cần xem xét, với các liên kết tới các trang web chính phủ chính thức và các tài nguyên trực tuyến hữu ích khác, nơi bạn có thể đi để biết thêm thông tin chi tiết.

  • Hướng dẫn về thị thực Canada: Giới thiệu về loại thị thực phổ biến nhất đối với công nhân Ailen, từ thị thực lao động sang các lựa chọn để ở lại lâu hơn, bao gồm cả bảo hiểm của nhà tuyển dụng và nhà nước, thường trú và quốc tịch
  • Tìm chỗ ở: Tổng quan về thị trường bất động sản, lựa chọn chỗ ở ngắn hạn, chi phí thuê trung bình cho mỗi căn hộ tại mỗi thành phố chính và cách tìm đồ nội thất giá rẻ
  • Thành phố nào? Các địa điểm phổ biến nhất cho người dân Ailen và những gì họ cung cấp về công ăn việc làm và lối sống (cũng xem xét thêm phần về khí hậu và khoảng cách từ Ireland ở đây)
  • Tìm việc làm: Giới thiệu về khí hậu kinh tế hiện tại ở Canada, kiểm tra thị trường lao động, những kỹ năng / nghề nghiệp hiện đang có nhu cầu và ở đâu, mức lương trung bình so với Ireland trong các ngành nào đó và tư vấn cách tìm việc làm
  • Y tế và Giáo dục: Ai được hưởng chăm sóc y tế công cộng, chi phí nào liên quan, và các lựa chọn bảo hiểm sức khoẻ. Hệ thống giáo dục được điều hành bởi tiểu bang / lãnh thổ như thế nào, lựa chọn cấp ba và chi phí và lệ phí cho người có thị thực, thường trú nhân và công dân
  • Khí hậu và khoảng cách: Canada là một quốc gia khổng lồ, vì vậy thời gian bay đến Ireland và nhiệt độ thay đổi rất lớn giữa các thành phố và khu vực
  • Chi phí: Bạn nên mang bao nhiêu tiền để thành lập, chi phí sinh hoạt theo thành phố, giới thiệu về hệ thống thuế và các cân nhắc về tài chính khác
  • Thư mục: Chi tiết liên lạc cho các tổ chức, câu lạc bộ thể thao và văn hoá Ailen, mạng xã hội trực tuyến và các nhóm hỗ trợ hữu ích khác

Có một số lời khuyên hoặc quan sát để chia sẻ, dựa trên kinh nghiệm của chính bạn khi chuyển đến định cư Canada?

Montreal là một thành phố xanh để định cư Canada, với 1,2 triệu cây công cộng và nhiều công viên tốt như Botanic Garden…

Di chuyển đến Canada?

Bạn nên xem xét Montreal Hầu hết người Ireland gốc đến Vancouver hoặc Toronto, nhưng Montreal có rất nhiều thứ để cung cấp.

Montréal, thành phố lớn thứ hai của Canada và đô thị Pháp ngữ lớn nhất Bắc Mỹ, đã được tìm thấy là “chào đón” nhất trên thế giới bằng một cuộc khảo sát của HSBC. Tôi đến đây một cách tình cờ vào năm 1978, và ở lại từ đó bởi sự lựa chọn.

Tại sao tôi yêu Montreal? Với những chứng chỉ toàn cầu ấn tượng của mình, tôi xin bổ sung thêm: khu cao ốc và khu phố, công viên của thành phố, đường dẫn xe đạp, chi phí sinh hoạt hợp lý và dịch vụ y tế tuyệt vời.

Mức tăng cao mà tôi đã sống từ năm 1979 mang lại nhiều lợi ích: một bể bơi trong nhà ở tầng 27, phòng tắm xông hơi liền kề, phòng tập thể dục và các tiện nghi khác bao gồm một thư viện nhỏ trong phòng giặt là. Từ ban công của tôi tôi có một cái nhìn không bị cản trở của đường chân trời, mặt trời lặn ngoạn mục, và một bầu trời lớn tuyệt vời, nơi, vào mùa hè, swallows swarmows và twitter. Vào mùa xuân, những con ngỗng hoang dã lớn đến từ phía Nam và ở đầu mùa thu trở lại đó. Thỉnh thoảng, sau khi tối vào mùa hè, tôi thấy dơi.

Khu phố của tôi là hai thế kỷ. Các đường phố yên tĩnh, yên tĩnh của nó được lót bằng cây phong. Các bậc thang kim loại bằng sắt rèn đẹp như tranh vẽ lên ban công tầng hai trong mùa đông được trang trí bằng đèn Giáng sinh. Tại sân chơi ngoài trời của Parc Lafontaine, có trượt băng để nghe những điệu wallets của Strauss. Các động mạch thương mại chính có nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, và ngân hàng, hơn tôi sẽ bao giờ cần. Tôi thích hai thư viện công cộng địa phương và các quán cà phê vỉa hè trên phố Saint Denis, nơi tôi có thể ngồi và mọi người xem.

Montreal là một thành phố xanh để định cư Canada, với 1,2 triệu cây công cộng và nhiều công viên tốt như Botanic Garden, Parc Lafontaine, Parc des Rapides và Mont Royal: 400 hecta không gian xanh tăng hơn 200 mét trên thành phố. Thị trưởng của chúng tôi, Denis Coderre, nghĩ rằng nó một notch trên Central Park (cả hai được thiết kế bởi Frederick Olmstead) và tôi đồng ý với anh ta. Chắc chắn, quan điểm từ Montréal’s Kondiaronk Belvedere là ngoạn mục: thành phố cốt lõi, sông, các ngọn đồi của Montérégie và xa ở xa, những ngọn núi sương mù của Townships Đông.

Mạng lưới đường xe đạp của thành phố dài 600km đưa tôi đến những nơi tôi yêu thích: Bibliothèque Nationale hiện đại, sách và đĩa DVD, khu phố Tàu với bữa trưa giá rẻ (5,99 đô la), Cảng Cũ, ngồi trên bãi biển nhân tạo và ngắm dòng sông Saint Lawrence bởi, sau đó dọc theo Kênh Lachine, qua Thị trường Atwater, (rất nhiều sản phẩm tươi sống từ các trang trại địa phương) đến Lac Saint Louis, nơi tôi ngồi trên băng ghế dự bị, nhâm nhi ly cà phê và ngắm nhìn làn nước xanh lấp lánh.

Tiền thuê, điện, lệ phí đại học, phương tiện giao thông công cộng và thực phẩm có giá hợp lý. Vì tôi đi bộ bằng xe đạp, xe buýt hoặc tàu điện ngầm, tôi không cần xe hơi. Tôi sống năm phút từ một bệnh viện đi bộ hiện đại; 20 phút giao thông công cộng đưa tôi đến một trong những siêu bệnh viện mới của Montreal. Bác sĩ gia đình của tôi đã trao đổi tôi với chuyên gia nếu ông nghi ngờ điều gì đó không ổn: cho đến nay không có gì cả.

Tôi sống năm phút từ một bệnh viện đi bộ hiện đại; 20 phút giao thông công cộng đưa tôi đến một trong những siêu bệnh viện mới của Montreal

Tôi là người đầu tiên thừa nhận mối tình của tôi với Montreal không phải là giấc mơ trẻ trung của tình yêu. Dường như banaliza, thậm chí còn nhàm chán, với trẻ em “Thế hệ Dân Di cư” một thời gian vài năm vào cuộc sống ở những nơi xa xôi, kỳ lạ.

Đôi khi mối quan hệ của chúng ta trở nên căng thẳng, nhưng sau đó, tình yêu đích thực không phải lúc nào cũng trôi chảy, đúng không? Không vấn đề; sau nhiều năm, tôi không thể nhìn thấy bản thân mình với người khác. Calgary, Toronto, Vancouver, thậm chí, không cám dỗ tôi. Montreal là nơi định cư Canada của tôi cho tôi, tôi chắc chắn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc