Trở thành công dân Síp là một lợi thế đòi hỏi rất nhiều lợi ích từ thành viên Cộng hòa Síp tại Liên minh châu Âu. Khi bạn sở hữu hộ chiếu đảo Síp sẽ có rất nhiều thuận lợi cho bạn. Những tiện ích này có thể giúp bạn rất nhiều khi ở nơi đất khách quê người.

  1. Lợi ích Du lịch

Trong số những lợi ích đó là những lợi ích đi lại mà người ta có thể đạt được như là một công dân Síp. Du lịch trong phạm vi toàn bộ Liên minh châu Âu tại bất kỳ 27 quốc gia thành viên nào mà không cần thị thực chắc chắn là một sự thích thú rất lớn đối với người dân ở đây.

Các công dân EU cũng được hưởng các quyền lợi đặc biệt thông qua các thiệt hại trong một số trường hợp khi họ đi du lịch. Ví dụ, theo chỉ thị của Ủy ban châu Âu trong trường hợp có sự chậm trễ đáng kể, hãng hàng không phải cung cấp các bữa ăn và đồ uống, phương tiện lưu trú và thông tin liên lạc và trong trường hợp sự chậm trễ hơn 5 giờ, hãng hàng không cũng nên đề nghị hoàn lại vé. Người giữ giấy phép lái xe Síp có lợi thế là giấy phép của họ được công nhận ở bất kỳ nước thành viên nào của Liên minh châu Âu.

Síp là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch, bạn có hộ chiếu đảo Síp thì điều này sẽ trở nên dễ dàng
  1. Lợi ích Giáo dục

Lợi ích giáo dục là một khía cạnh khác của những lợi ích quan trọng mà người ta có thể có được với tư cách là công dân của Cộng hòa Síp có hộ chiếu đảo Síp. Síp có hai trường đại học công được công nhận cao (Đại học Síp và Đại học Công nghệ Síp). Công dân Síp bảo vệ nơi học tại các trường đại học công không phải trả phí học phí vì toàn bộ các khóa học đại học đều miễn phí.

Ngoài ra, người dân Síp có quyền nghiên cứu tại một quốc gia thành viên khác của EU với cùng điều kiện và lệ phí như công dân của nước đó. Đây là một lợi thế đặc biệt vì một số nước thành viên EU cung cấp giáo dục miễn phí hoặc học phí thấp một cách đáng kể cho cả bằng đại học và sau đại học. Một ví dụ điển hình về các quốc gia có học phí thấp hoặc miễn phí là Đức, Hà Lan, Thụy Điển và Hy Lạp.

Một kết quả khác của thị trường chung là thừa nhận lẫn nhau về bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ khác giữa các nước EU. Theo đó, một giấy chứng nhận được cấp tại bất kỳ quốc gia thành viên nào được công nhận ở tất cả các quốc gia thành viên.

Hệ thống giáo dục công lập và tư thục của quốc gia này được tôn trọng và đã tạo ra một lực lượng lao động phát triển mạnh trong loại hình kinh doanh và môi trường pháp lý này. Nhiều công dân Síp cũng có bằng cấp nước ngoài, thường là ở các trường đại học Anh quốc về giáo dục đại học, và đa ngôn ngữ. Với kế hoạch xuất cảnh của Vương quốc Anh từ EU, Síp sẽ trở thành một trong hai quốc gia thành viên duy nhất mà tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến.

Các lợi ích về học tập
  1. Lợi ích chăm sóc sức khoẻ

Trong số những lợi ích đáng kể mà công dân của Síp cung cấp là quyền chăm sóc sức khoẻ. Sau khi thông qua Chỉ thị về chăm sóc sức khoẻ qua biên giới, công dân EU có quyền rộng và rõ ràng về chăm sóc sức khoẻ ở bất kỳ 27 quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu. Cộng hòa Síp quy định quyền chăm sóc sức khoẻ dựa trên tiêu chí kinh tế xã hội. Trong một số trường hợp, y tế ở các bệnh viện công cộng ở Síp là hoàn toàn miễn phí. Các bệnh viện công cộng ở Síp được trang bị các thiết bị công nghệ cao nhằm chăm sóc sức khoẻ có chất lượng cao. Đối với chăm sóc sức khoẻ ở bất kỳ 27 quốc gia thành viên nào của EU, bệnh nhân có quyền được chăm sóc sức khoẻ tại bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU và được hoàn trả theo số tiền mà nước thành viên liên kết phải chi trả được chăm sóc y tế trên lãnh thổ của mình . Khi có hộ chiếu đảo Síp bạn sẽ yên tâm về điều này.

Ngoài ra, khi mua Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu, người ta có thể được điều trị theo cùng điều kiện và cùng chi phí với những người được bảo hiểm tại Nước thành viên đó.

Bảo hiểm y tế ở Síp
  1. Lợi ích về thuế

Síp chắc chắn là một trong những nước có mức thuế doanh nghiệp thấp nhất. Đây là một lợi thế lớn cho việc mở rộng các hoạt động kinh doanh đặc biệt khi xem xét các điều ước mà Síp đã ký kết với một số nước để tránh đánh thuế hai lần khi một công ty đăng ký ở hai nước, ví dụ như Síp và Nga. Ngoài ra, kể từ năm 2004 và sau khi Síp là thành viên của Liên minh châu Âu, thu nhập từ cổ tức hoặc lợi ích không phải chịu thuế thu nhập nhưng chỉ đơn thuần là đóng góp cho quốc phòng. Việc hài hoà với luật của EU đã dẫn tới việc cải thiện dịch vụ VAT và áp dụng các phương tiện hiện đại có chức năng như một sự giải phóng bộ máy quan liêu.

Chính phủ Síp khuyến khích nhập cư từ các cá nhân giàu có bằng cách nhận hai quốc tịch. Nó có hiệp định thuế hai lần với 52 quốc gia khác. Thiết lập quốc tịch Síp là một yếu tố thiết yếu của một chiến lược kinh doanh và đầu tư toàn cầu toàn diện cho các cá nhân và tất cả các thực thể kinh doanh.

Công dân Síp được hưởng thuế thừa kế bằng 0 phần trăm và không phải chuyển thuế đối với bất kỳ tài sản nào chịu thuế GTGT. Thêm vào đó, thuế suất thuế GTGT được giảm một nửa đối với các giao dịch này đối với những người muốn đạt được quyền công dân bằng cách đầu tư. Thuế lợi tức thu được từ bán bất động sản đã mua vào ngày 31 tháng 12 năm 2016 cũng sẽ là 0 phần trăm – không kể khi nào tài sản được bán.

Thuế thu nhập doanh nghiệp đứng ở mức 12,5%, làm cho mức thuế này thấp nhất trong EU. Nhân viên mới đến, có mức lương ít nhất là 300.000 Euro, được miễn thuế 50 phần trăm cho thu nhập.

Thuế tại Síp rất thấp
  1. Lợi ích của nhân viên

Do sự gia nhập của Síp trong Liên minh Châu Âu và việc thành lập thị trường chung, các công dân EU được hưởng các quyền rộng rãi ở 27 quốc gia thành viên của EU. Quyền tự do đi lại cho phép công dân EU có quyền tự do đi lại và làm việc tại bất kỳ quốc gia thành viên nào mà không có hạn chế. Ngoài ra, công dân của các quốc gia thành viên cũng có quyền làm việc và cư trú tại bất kỳ quốc gia thành viên nào với gia đình của họ ngay cả trong trường hợp đối tác của họ không phải là công dân EU.

Theo chương trình an sinh xã hội Người dân Cypriot được hưởng một số quyền lợi như trợ cấp ốm đau, trợ cấp cho người tìm việc, trợ cấp thai sản, lương hưu, trợ cấp tàn tật và trợ cấp tai nạn lao động.

Luật của Síp quy định mức lương tối thiểu cho một số nghề nhất định mà không có quyền thương lượng và không thuộc phạm vi thỏa ước tập thể (ví dụ như trợ lý bán hàng và trợ lý điều dưỡng). Theo Lệnh Mức lương tối thiểu 2012, mức lương tối thiểu là 870 Euro (tổng) và sau sáu tháng làm việc với cùng một chủ nhân, mức lương tối thiểu sẽ tăng lên 924 Euro (tổng). Khi có hộ chiếu đảo Síp bạn cũng sẽ hưởng được những quyền lợi này.

Trong trường hợp dự phòng, nhân viên đã làm việc trong 104 tuần liên tiếp cùng với người sử dụng lao động được bảo vệ bởi Quỹ Dự phòng. Hơn nữa, nhân viên đã bị sa thải bất hợp pháp có quyền đòi bồi thường do chủ sử dụng lao động trả, với điều kiện họ đã làm việc 26 tuần liên tiếp. Trợ cấp Trợ cấp Tất cả công dân Síp được bảo hiểm theo chương trình an sinh xã hội đều có quyền được hưởng lương hưu. Họ cũng có cùng các quyền đối với bảo hiểm xã hội với công dân của Nước thành viên nơi họ sinh sống hoặc làm việc. Hơn nữa, công dân EU vẫn duy trì quyền được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội ngay cả trong trường hợp chuyển đến một quốc gia thành viên khác. Do đó, khoản trợ cấp của họ được gửi từ Nước thành viên mà họ đã làm việc cho Thành viên của nơi ở của họ.

Khi những cá nhân có thu nhập cao trở thành công dân của Síp, họ đặt cuộc sống kinh doanh của họ vào trung tâm các cơ hội lớn và thu được những lợi ích cá nhân đáng kể. Síp nổi tiếng là nước an toàn nhất ở Liên minh châu Âu (EU) và thứ năm an toàn nhất trên toàn thế giới (mỗi Penguin giá trị 2015). Chỉ số hộ chiếu của năm 2016 cũng xếp hộ chiếu Síp là một trong số 15 quốc gia hàng đầu thế giới.

  1. Lợi ích kinh doanh cho người dân theo đầu tư khi có hộ chiếu đảo Síp

Síp là một thành viên của Liên minh Châu Âu, vì vậy các cơ hội thương mại với các nước thành viên EU khác hầu như không có giới hạn, và Síp là nơi nằm giữa Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi. Như vậy, nó có một vị trí tuyệt vời như là một cơ sở cho thương mại quốc tế.

Các dịch vụ tài chính có uy tín cao của đất nước có đầy đủ FATF (Tài chính hành động hành động) tuân thủ. Síp là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD). Khi một cơ sở hạ tầng về tài chính và pháp lý của cả nước cũng được thiết lập tốt như của Síp, không có gì ngạc nhiên khi một số ngân hàng quốc tế và các công ty tài chính đặt căn cứ trên đảo.