Giáo dục ngày càng phát triển với nhiều hệ thống trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, đều có những trường đại học, cao đẳng danh tiếng chuyên đào tạo về các chuyên ngành. Nhiều du học sinh muốn phát triển việc học của mình cao hơn nên họ chọn việc du học nước ngoài. Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Úc du học mỗi năm vì ở đây có nhiều điều thú vị cho mọi người khám phá, sau khi học xong, nhiều người cũng muốn định cư Úc vĩnh viễn.

Úc xếp hạng thứ ba chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh về tổng số sinh viên quốc tế, Úc đã đào tạo ​​ít nhất 200.000 sinh viên nước ngoài tham dự các trường đại học trong vài năm qua. Do sự phổ biến của các chương trình du học ở nước Úc trên khắp thế giới, Australia đã trở nên nổi tiếng vì là một điểm đến rất dễ tiếp cận cho sinh viên quốc tế. Hầu như tất cả các trường đại học lớn cung cấp các chương trình và dịch vụ đặc biệt phù hợp để giúp sinh viên du học đến định cư Úc, hình thành tình bạn, và tận dụng kinh nghiệm quốc tế của mình.

  1. Học thuật công nhận

Đối với một đất nước chỉ có 23 triệu người, Úc có một lịch sử lâu dài về nơi của một số cơ quan nghiên cứu tốt nhất trên trái đất. Các chương trình học tập hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, như hóa học, địa chất, sinh học, động vật học và động vật hoang dã, toán học và kỹ thuật có thể được tìm thấy ở nhiều trong số 43 trường đại học chính của Úc, làm cho một chương trình du học ở Úc trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kể lĩnh vực học tập của họ.

  1. Bạn có thể học bất cứ điều gì

Giữa hơn 40 trường đại học ở Úc, có hàng trăm cơ hội để nghiên cứu hàng trăm môn học khác nhau. Đối với đa số sinh viên du học, các trường đại học lớn hơn sẽ là những lựa chọn hàng đầu, và mỗi trường sẽ cung cấp nhiều khóa học như bất kỳ trường đại học lớn nào của Hoa Kỳ. Trường danh tiếng nhất trong nước, Đại học Quốc gia Úc, có hơn 750 kết hợp các khóa học có thể; số lượng các khóa học thuần túy được cung cấp tại Đại học Quốc gia Úc có nghĩa là bạn sẽ không chỉ có thể tham gia các khóa học liên quan đến ngành của bạn mà còn có nhiều cơ hội để mở rộng tầm nhìn của bạn bằng cách tham gia một lớp học hoặc hai lớp mà bạn không thể có thể tham gia tại trường đại học của bạn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Du học định cư Úc là điều mà nhiều du học sinh mong muốn
  1. Tùy chọn học bổng

Mặc dù cơ sở giáo dục Úc có thể có các quỹ dành cho sinh viên du học tại Úc, nhưng cũng có một nguồn lực tuyệt vời khác để sử dụng trong việc tìm kiếm kinh nghiệm quốc tế của bạn với mức giá hợp lý nhất có thể. Hàng năm, chính phủ Úc dành riêng $ 200 triệu đô la dành riêng cho sinh viên quốc tế đến học tại các trường đại học ở Úc. Các quỹ này dành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và có một số yêu cầu áp dụng cho một số (yêu cầu cấp lớp, nhu cầu tài chính, v.v …) nhưng bất kỳ sinh viên nào được chấp nhận đi du học tại Úc nên hỏi phòng hỗ trợ tài chính của trường để xem học bổng có thể được cung cấp cho họ.

  1. Bạn có thể làm việc với một Visa Du học

Bạn vẫn đang tìm kiếm cách giảm chi phí của việc du học tại Úc? Vâng, Úc rất xa lạ với những hạn chế về thị thực. Mặc dù sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu phải có thị thực du học để vào đất nước, đặc quyền mà đi kèm với thị thực đó đã đặt quốc gia ra: người có thị thực sinh viên đủ điều kiện để làm việc tại Úc. Làm việc trong thời gian du học tại Úc là điều có thể thực sự giúp giảm chi phí của một kinh nghiệm đã có sẵn.

Học sinh có thể làm việc tối đa 40 giờ mỗi tuần trong các công việc chỉ đòi hỏi những kỹ năng cơ bản, chẳng hạn như trong các cửa hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống, hoặc thậm chí trong các vai trò khác nhau trong các trường đại học tương ứng. Các vị trí này có thể làm giảm đáng kể chi phí đi du học tại Úc, thường bao gồm hầu hết các chi phí liên quan đến thuê, hàng tạp hoá, tiện ích và thậm chí cả một chút học phí. Oh, và chúng ta đã đề cập đến mức lương tối thiểu ở Úc hiện nay chỉ dưới 17 đô la một giờ? Khi làm việc tại đây bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và sẽ không bị bỡ ngỡ khi sau này định cư Úc

Khi du học tại Úc bạn cần chuẩn bị về tài chính và tâm lý thật ổn
  1. Ngôn ngữ

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không bao giờ giảm bớt lợi ích của việc du học ở một quốc gia mà nói ngôn ngữ chính của bạn! Thách thức do rào cản ngôn ngữ mang lại có thể khá lớn đối với một sinh viên quốc tế, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, từ bên trong lớp học đến các hoạt động hàng ngày như mua sắm tạp hóa hoặc thậm chí chỉ đọc các biển báo đường phố. Rào cản ngôn ngữ lớn nhất đối với một sinh viên quốc tế ở Úc có thể là tiếng lóng của Úc, nhưng với một chút phơi nhiễm thì điều đó có thể hiểu được ngay cả với những tiếng trống lớn nhất xung quanh!

  1. Thời tiết tốt

Bạn muốn vui vẻ dưới ánh mặt trời? Bạn đã có nó ở Úc! Với vùng ngoại ô phía Nam của Victoria như là một ngoại lệ, khí hậu của Úc vẫn còn ấm vừa phải cho đến năm nóng rực rỡ. Một số trường đại học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế nằm ở Sydney, Brisbane và Melbourne, tất cả trong số đó sẽ coi đây là một điều hiếm hoi hàng năm ở mọi nơi trong năm. Cũng nên nhớ rằng do vị trí của nó ở bán cầu nam, mùa ở Úc đối diện với những người ở Hoa Kỳ, đi du lịch dưới một cách tuyệt vời để buôn bán mùa đông Bắc Mỹ lạnh giá cho một mùa hè đầy nắng của Úc! Rất nhiều ngành du lịch ở Úc đang sống và tốt, và vì lý do chính đáng – đưa ra nhiều câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao lại du học ở Úc?” Có vô số các hoạt động đáng ghi nhớ đang chờ bạn. Người Úc yêu thích cuộc phiêu lưu ngoài trời của họ, và du khách có thể tham gia vào các hoạt động bất cứ khi nào họ chọn. Hãy rời khỏi nền văn minh và nhìn thấy các thành tạo đá cách đây khoảng 2 tỉ năm với chương trình học tập ở nước ngoài ở vùng Outback của Úc hoặc bay lên bờ Gold Coast để trải nghiệm một số lặn có bình dưỡng khí tốt nhất thế giới và lặn dọc theo Great Barrier Reef . Nếu các hoạt động trong nhà là điều của bạn nhiều hơn, Úc là nhà của bảo tàng đẳng cấp thế giới và các trung tâm nghệ thuật, với các viên ngọc quý, nhà hát Opera ở Sydney, diễn ra trên 40 chương trình mỗi tuần.

Thời tiết của Úc cũng có nhiều điều thú vị
  1. Làm việc chăm chỉ, chơi chăm chỉ

Người Úc nổi tiếng với lối sống giản dị khi định cư Úc bạn sẽ khám phá được điều này rõ hơn, và nền văn hoá sinh viên của đất nước này mô tả điều này. Mặc dù không có nghi ngờ gì về việc học sinh Úc theo học hết sức nghiêm túc, họ vẫn tiếp cận thời gian rỗi của họ với cùng một mức cam kết. Nhiều trường đại học lớn ở Úc nằm dọc theo bờ biển phía đông của các thành phố với các công viên, đường mòn và bãi biển. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều tận dụng những tiện nghi này, nhưng số lượng sinh viên thêm vào một chút cơ hội hợp tác với các câu lạc bộ sinh viên dành cho hầu hết các loại hình hoạt động thư giãn có thể tưởng tượng được. Tương tự như Hoa Kỳ, các tổ chức sinh viên và câu lạc bộ là cơ sở của tất cả các trường đại học, cung cấp vô số cơ hội để thư giãn và thoát khỏi bầu không khí học tập, thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn.

Làm thêm giúp du học sinh có thêm chi phí để trang trải cho việc học tập
  1. Dễ dàng tham gia vào các cuộc phiêu lưu khác

Trong khi bản thân Úc có thể dễ dàng cung cấp nhiều cơ hội cho những trải nghiệm du lịch đáng nhớ, bao gồm các hoạt động như nhảy bungee và lặn biển, sinh viên quốc tế cũng có thể chọn để thăm các địa điểm gần đó như là một phần của kinh nghiệm du học của họ. Rốt cuộc, nhiều sinh viên có thể không có cơ hội trở lại khu vực đó trên thế giới bất cứ lúc nào. Quốc gia tuyệt đẹp tự nhiên của New Zealand chỉ cách một chuyến bay ngắn, và nhiều hòn đảo nhiệt đới của Nam Thái Bình Dương cũng dễ dàng đến được. Các điểm đến này làm cho nơi nghỉ ngơi hoàn hảo trong các ngày nghỉ học (nghỉ mùa xuân hoặc mùa thu) hoặc thậm chí cho các chuyến đi vào đầu hoặc cuối của một học kỳ.

Nhiều du học sinh vẫn luôn muốn sau khi học tập xong sẽ có được một công việc ổn định và có thể định cư Úc lâu dài. Việc này là hoàn toàn chính đáng bởi họ sẽ có nhiều cơ hội phát triển và có được cuộc sống ổn định hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc