Có lẽ mọi người luôn chỉ nghĩ đến việc các nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt là các nhà đầu tư Mỹ Sang Việt Nam đầu tư, suy nghĩ đó cũng dễ hiểu vì Mỹ là một nước khá phát triển và người dân ở Mỹ có điện kiện kinh tế cao đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nhân. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam đã đầu tư sang Mỹ nhằm thu lại hiệu quả cao nhất. Trong đó, khâu quan trọng nhất là chọn dự án đầu tư. Đây cũng là việc gây đau đầu cho các nhà đầu tư khi đầu tư sang Mỹ. Hiểu được vấn đề chung này của các nhà đầu tư, trong bài viết này IBID sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết khi chọn dự án đầu tư EB5 tại Mỹ.

Khái quát chung về dự án EB5

Dự án đầu tư EB5 cũng là một phần trong chương trình định cư đầu tư Mỹ EB5 để đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư khi không phải là mở chi nhánh hay thành lập các công ty con. Các dự án đầu tư EB5 cũng khá đa dạng về các lĩnh vực như:

  • Nhà hàng
  • Khách sạn
  • Các khu resort
  • Trung tâm hội nghị
  • Các sân vận động, thể thao
  • Chung cư cao cấp
  • Văn phòng
  • Viện dưỡng lão

Ngoài ra còn rất hiều những lĩnh vực khác…

Một số dự án đầu tư EB5 IBID cung cấp

Hiện nay, các công ty tư vấn định cư nói chung và đặc biệt IBID nói riêng đang có rất nhiều các dự án đầu tư EB5 hấp dẫn như: dự án trường Charter, dự án khách sạn Marriot AutographTennessee Hotel, dự án xây dựng Quảng Trường Kỷ Nguyên,… Đó là những dự án khá lớn và đang thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết nên chọn dự án nào và dự án nào đã hết suất, hãy liên lạc với IBID sớm nhất để có cơ hội nhận được những dự án hấp dẫn  và mang lại lợi ích cao nhất.

Những điều cần biết khi chọn dự án đầu tư EB5

–           Nắm rõ quyền lợi của mình: Chương trình EB-5 là một phạm trù phức tạp, đó là sự lựa chọn “trọn đời” của một người nhập cư tiềm năng. Điều quan trọng nhất trong chương trình này là nhà đầu tư phải biết được quyền lợi của mình. Từ việc thực hiện những khoản đầu tư này, chương trình EB-5 đã tạo ra thẻ xanh cho hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình họ trên toàn thế giới. Những thẻ xanh này cho phép những người tham gia sống và làm việc tại Mỹ, tự do đi lại ở ngoài nước Mỹ và có tất cả các quyền và lợi ích của một thường trú nhân Mỹ.

–           Tìm hiểu về dự án : Một phần quan trọng của việc thực hiện quyết định đầu tư dự án EB-5 đó là nhà đầu tư nên tìm hiểu thật cẩn thận về dự án mà mình dự đinh sẽ đầu tư, Trung tâm Vùng và những đơn vị dịch vụ ở nước ngoài về hồ sơ năng lực, kinh nghiêm, và những bằng chứng về thành công của họ trong ngành và sự tuân thủ các yêu cầu pháp lý Liên Bang.            

–           Xem xét thị trường: Nhà đầu tư có quyền xem xét tất cả những tài liệu để thẩm định về việc đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư nên xem xét kế hoạch kinh doanh, báo cáo kinh tế, thời gian xây dựng, và nghiên cứu thị trường để xem xét số liệu về cung và cầu, số lượng việc làm dự kiến tạo ra, chiến lược hoàn vốn, và các nguyên tắc cơ bản khác của đầu tư.

Trên đây là một số các lưu ý cũng như những điều quan trọng mà một nhà đầu tư cần biết khi chọn bất kỳ dự án đầu tư EB5 nào. Nếu các bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc về việc chọn lựa cũng như đầu tư vào dự án EB5 thì hãy liên hệ với IBID, chúng tôi hứa sẽ cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho khách hàng.