Mỹ là nước có nền kinh tế phát triển thuộc top đầu của thế giới vì vậy sang Mỹ định cư đặc biệt là đầu tư Mỹ không chỉ là ước mơ của các bạn trẻ mà nó đã trở thành hoài bão của bao nhiêu thế hệ con người Việt Nam chúng ta. Chúng ta luôn muốn được một lần đặt chân lên đất nước này. Ngoài chương trình EB5, muốn định cư đầu tư tại Mỹ chúng ta cũng có thể xin visa L1.

 Giới thiệu chung về Visa L1

Visa L1 là loại Visa cho doanh nhân nước ngoài, những người có nhu cầu đầu tư vào nền kinh tế phát triển Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa cho trường hợp này là những nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu sang Hoa Kỳ để thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ. Hoặc đơn giản là những doanh nhân, nhà quản lý ở Việt Nam sang Mỹ điều hành công ty hay chi nhánh ở Mỹ. Visa được cấp cho nhà quản lý và các thành viên trong gia đình (con dưới 21 tuổi)Visa được cấp tối đa lên đến 7 năm

Visa L1 cũng mang lại khá nhiều lợi ích cho nhà dầu tư hay các doanh nhân, nhà quản lý như : cả gia đình nhà doanh nhân sẽ được cấp thị thực dài hạn luôn. Đây là điểm khác biệt so với EB5, sau 2 năm được cấp thẻ xanh có điều kiện thì mới được cấp thẻ xanh không điều kiện. Vợ, chồng của doanh nhân cũng có thể đi làm việc tại Mỹ sau khi có giấy phép đặc biệt. Cũng giống với EB5 con cái dưới 21 tuổi được du học Mỹ và được áp dụng mức phí học như công dân Mỹ đối với các trường công lập và được hưởng một số phúc lợi khác, tùy theo bang

Điều kiện để xin visa L-1

Do Visa L1 có những ưu điểm vượt trội so với các chương trình xin visa khác nên đi kèm theo đó là những điều kiện bắt buộc nhất định.

Đầu tiên là điều kiện dành cho công ty: Công ty phải hoặt động tại Việt Nam ít nhất trong vòng 1 năm trước khi mở chi nhánh sang Mỹ. Doanh nghiệp ở VN hoạt động tối thiểu 1 năm. Doanh nghiệp ở Mỹ có thể mới hoặc đã hoạt động hoặc có thể là chi nhánh, công ty con hoặc cổ phần với công ty khác. Doanh nghiệp ở VN phải chiếm hơn 50% cổ phần và kiểm soát chính doanh nghiệp ở Mỹ. Đặc biệt, doanh nghiệp phải có trụ sở hoạt động và chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ đồng thời tính chất của 2 doanh nghiệp ở Mỹ và Việt Nam không nhất thiết cần phải giống nhau

Điều kiện đối với nhà quản lý được chuyển sang Mỹ khi xin Visa L-1 cũng cần có những điều kiện sau. Trước hết, doanh nhân phải là người đã làm việc cho công ty Việt Nam tối thiểu là 1 năm trong khoảng thời gian 3 năm gần nhất. Đó phải là người được công ty chuyển công tác sang Mỹ với chức vụ nắm giữ là nhà quản lý, nhà điều hành doanh nghiệp. Đồng thời phải là người có kiến thức chuyên môn cao, có kỹ năng quản lý doanh nghiệp cũng như quản lý nhân viên tốt thì mới được đề cử thuyên chuyển sang Mỹ

Đặc biệt, khi mới bắt đầu hoạt động bạn phải thuê ít nhất 5-7 người Mỹ đến làm việc toàn thời gian và hoạt động kinh doanh của bạn phải đảm bảo mang lại lợi ích kinh tế cho đất nước Mỹ. Đồng thời bạn cần phải nộ các giấy tờ tùy thân và các giấy tờ chứng minh bạn đang nắm một chức vụ quan trọng nào đó tại công ty Việt Nam.

Ngoài ra, để xin Visa L-1 cũng cần có rất nhiều các thủ tục, giấy tờ khác phức tạp hon nhiều. Vì vậy để biết thêm một số các thông tin chi tiết về Visa này hãy liên hệ với công ty IBID. Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cũng như trả lời các câu hỏi của các bạn.

LEAVE A REPLY