Ngày nay, muốn định cư sang Mỹ có khá nhiều cách khác nhau như định cư theo diện đầu tư, định cư theo diện bảo lãnh. Có khá nhiều diện định cư theo bảo lãnh như bảo lãnh diện bố mẹ, con cái, vợ chồng hay anh chị em,… nhưng có một diện bảo lãnh khá đặc biệt nữa đó chính là bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê.

Tìm hiểu chung về bảo lãnh diện hôn thê

Khác với diện bảo lãnh định cư diện vợ chồng, bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê tức là diện bảo lãnh này là hai bên chưa có quan hệ vợ chồng, chưa có giấy đăng ký kết hôn mà chỉ có hôn ước. Khi người con trai sống và định cư tại Mỹ và muốn bạn gái, vợ chưa cưới của mình cùng sang đấy sống và làm việc thì bạn phải bảo lãnh định cư Mỹ diện phu thê.

Điều kiện bảo lãnh hôn thê

Để có thể bảo lãnh theo diện hôn thê khi nộp đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải có những điều kiện nhất định cũng như chứng minh được những việc sau đây:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Người bảo lãnh phải có quốc tịch Mỹ, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ và trong thời gian tới cũng sẽ tiếp tục làm việc tại đất nước này.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và hôn thê đã gặp nhau trong vòng 2 năm, trước khi có ý định bảo lãnh định cư.
  • Người bảo lãnh phải chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Bên cạnh đó, người được bảo lãnh cũng phải là người có lý lịch rõ ràng và không vi phạm pháp luật, không phải là tội phạm. Ngoài ra cũng như những trường hợp định cư khác, người được bảo lãnh cũng phải vượt qua bài test về sức khỏe trước khi sang định cư Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh bao gồm những đơn và giấy tờ sau:

– Đơn  I-129 F

– Đơn G-325A cho cả hai người.

– Những bằng chứng hai người cho rằng đã gặp mặt nhau.

– Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn, dự định sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi định cư.

– Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có).

– Người bảo lãnh: copy hộ chiếu, khai sinh

– Người được bảo lãnh: Copy khai sanh.

– Hình thẻ 2 inch x 2 inch (của cả hai người)

– Giấy khám sức khỏe với người được bảo lãnh và giấy tờ chứng minh có đủ tài chính, công việc ổn định của người bảo lãnh.

Địa điểm tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ theo diện anh em

Có khá nhiều những công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn về các chương trình định cư nước ngoài nói chung và bảo lãnh định cư Mỹ diện an hem nói riêng. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín và cập nhật thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết công ty nào tốt, uy tín đề có thể tư vấn chính xác những thông tin mới nhất về bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê, hãy đến với công ty IBID. Công ty IBID là một trong những công ty đầu tiên được thành lập nhằm tư vấn các chương trình định cư nước ngoài. Với 15 năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin mà chúng tôi cung cấp.

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Sở Di Trú. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý vị được phê duyệt trong khoảng thời gian xứ lý của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng và tài liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của họ. Ngoài ra, văn phòng của chúng tôi ở Việt Nam sẽ liên lạc với hôn thê của quý vị để lấy tất cả giấy tờ cần thiết hoặc chữ ký để hoàn tất đơn bảo lãnh sớm nhất.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc