Định cư Mỹ theo diện kết hôn với một công dân hay một thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ là cách phổ biến nhất để có thể chạm đến “Giấc mơ Mỹ” là mơ ước của nhiều người Việt Nam và họ đã và đang tìm nhiều biện pháp để đến Mỹ và ở lại.  Tuy nhiên, cũng vì có khá nhiều bất cập trong vấn đề này như kết hôn giả nên đa phần các hồ sơ đều được kiểm duyệt vô cùng gắt gao. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một số điều cần lưu ý khi định cư Mỹ diện kết hôn. Một trong những cách phổ biến để có thẻ xanh định cư tại Mỹ chính là nhờ người thân bảo lãnh, trong đó có cả định cư mỹ diện kết hôn như bài viết dưới đây.

Kết hôn giả để định cư Mỹ

Chị Lê Thị Sâm Huyền (ở phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) được người quen bên Mỹ giới thiệu, chỉ mất 25.000 đôla lấy một Việt kiều Mỹ, cộng các chi phí tổ chức cưới, phụ phí khác “tổng thiệt hại” gần 30.000 đôla, vẫn rẻ hơn phải bỏ 300.000-500.000 đôla để được làm công dân Mỹ. Sang đó, nghề làm nail dễ kiếm sống, sau 5 năm, chị sẽ ly dị anh chồng Việt kiều và đón các con sang, bọn trẻ học hành không mất tiền…

Tính toán thế, chị quyết định làm các thủ tục li dị người chồng Việt Nam, đợi cả năm sau mới tiến hành các thủ tục sang Mỹ chơi, gặp gỡ, dàn dựng các bộ ảnh gặp gỡ, hẹn hò, tình tứ với tay Việt kiều, rồi về cả TP.HCM ăn uống, du lịch… để đường dây làm hộ chiếu có đủ các thủ tục làm đăng ký kết hôn tại Mỹ.

Định cư Mỹ theo diện kết hôn với một công dân hay một thường trú nhân hợp pháp ở Mỹ là cách phổ biến nhất để có thể chạm đến “Giấc mơ Mỹ” là mơ ước của nhiều người Việt Nam

Sau khi tổ chức lễ cưới rất hoành tráng tại một nhà hàng lớn ở Tân Bình, chị Huyền theo “chồng” sang Mỹ, đến giờ, sau 3 năm, cuộc sống vẫn khó khăn nên ý định đón chồng con đoàn tụ chưa thực hiện được. “Đến tiền chuẩn bị về Việt Nam thăm con khoảng 2.000 đôla mà còn chưa tích góp đủ”, chị Huyền chua xót tâm sự. Có những người chỉ muốn làm giấy tờ hợp pháp để trở thành công dân hạng 3 ở các nước phát triển, nhưng sau lại trở thành kẻ di dân lậu trên đất khách quê người dù đã chi hàng chục nghìn đôla cho người làm hôn thú. Có người gặp phải trục trặc ngay khi làm thủ tục xuất cảnh bởi sự thẩm tra thông tin của cơ quan chức năng và không thể ra nước ngoài, vừa mất thời gian, công sức lại tốn tiền của.

Có người sang đến Mỹ còn bị ép làm vợ thật, trở thành con ở cho nhà chồng mà quốc tịch thì mãi không được làm. Có người cuối cùng cũng có đủ giấy tờ, nhưng số tiền phải trả cao hơn gấp nhiều lần do người làm hôn thú tìm cách vòi vĩnh, hành hạ.

Có người sang đến Mỹ còn bị ép làm vợ thật, trở thành con ở cho nhà chồng mà quốc tịch thì mãi không được làm.

Làm thế nào để Định cư Mỹ theo diện kết hôn?

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cũng được gọi là công hàm độc thân,

Bảng sao kê điện thoại hàng tháng từ khi quen nhau,

Giấy ly hôn của chồng,

Bằng quốc tịch hoặc hộ chiếu Mỹ của chồng,

Các thư tay đã gửi cho nhau,

Các bằng chứng 2 bạn đã chat với nhau.

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bằng chứng khác mà 2 bạn có thể chuẩn bị, những bằng chứng này có thể được dựa trên đời sống của những cặp vợ chồng hoặc hôn thê hôn phu thật.

Về việc xin công hàm độc thân: Chồng tương lai của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại VN. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc xin công hàm độc thân sẽ liên quan đến một số việc khác như lúc anh ta rời khỏi VN đã trên tuổi vị thành niên hay chưa. Nếu chồng bạn có thể ở Việt Nam đủ lâu thì anh ta nên tiến hành lấy công hàm độc thân tại Việt Nam, vì sẽ dễ dàng hơn là lấy tại Mỹ.

Chồng tương lai của bạn có thể xin công hàm độc thân tại Mỹ hoặc tại VN. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì việc xin công hàm độc thân sẽ liên quan đến một số việc khác như lúc anh ta rời khỏi VN đã trên tuổi vị thành niên hay chưa

Xét duyệt hồ sơ và sắp xếp vòng phỏng vấn cho bạn

Cụ thể như sau:

Bước 1: Biện nhận hồ sơ

Bước 2: Hồ sơ được Sở Di Trú chấp nhận và họ sẽ gửi Thư chấp nhận cho bạn

Bước 3: Trả phí xét duyệt đơn DS 3032

Bước 4: In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 5: Làm bộ bảo trợ tài chính

Bước 6: Hoàn tất các hồ sơ và giấy tờ bảo lãnh định cư Mỹ diện kết hôn

Bước 7: Sắp xếp và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Định cư mỹ theo diện kết hôn

Thời gian cho cả quá trình này sẽ kéo dài khá lâu, chẳng hạn từ bước 2 tới bước 3 bạn sẽ phải chờ từ 4-6 tháng. Cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh đều phải đảm bảo trả phí đầy đủ thì hồ sơ mới được tiếp tục xét duyệt.

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành thủ tục thì khâu phỏng vấn định cư Mỹ cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm tới rất nhiều. Nhiều người thường rất lo lắng nên không thể trả lời chính xác dẫn tới cuộc phỏng vấn không thành công.

Do đó, bạn cần giữ sự bình tĩnh cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào vòng phỏng vấn này. Bạn có thể tham khảo những câu hỏi thông thường của Lãnh sự quán và tập trả lời trước ở nhà chẳng hạn.

Trong một số trường hợp, hai người vợ chồng có thể nhận được những câu hỏi khác nhau. Điều này là để đề phòng các trường hợp kết hôn giả ở một số cặp. Vì thế, dù là gì thì bạn cũng cần làm quen với những câu hỏi trước để có thể tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn của mình.

Lưu ý trong thủ tục định cư Mỹ diện kết hôn

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên. nếu không đảm bảo những yêu cầu này thì hồ sơ có thể bị yêu cầu bổ sung sau buổi phỏng vấn hay thậm chí là bị điều tra mối quan hệ cùng nhiều nguy cơ khác nữa.

Do đó, bạn cần phải đảm bảo bằng chứng đầy đủ, rõ ràng và chính xác với sự thật. Thời gian xét duyệt và chấp nhận bảo lãnh định cư diện vợ chồng cũng tùy thuộc khá nhiều vào hồ sơ nên bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị của mình.

Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những cách nhập cư Hoa Kỳ khá phổ biến và so với những diện khác thì đã có thời gian xét khá nhanh.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thông tin cung cấp phải chân thực hoàn toàn thì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho chuyến định cư của mình một cách đầy đủ nhất.

 Kết hôn giả để nhập cư Mỹ bị phạt tiền đi tù rất nặng

Tại Mỹ, Sở Di trú (USCIS) rất nghiêm khắc với nạn kết hôn giả, cơ quan này có thể được phép phạt với một bản án tù giam đến 10 năm và buộc phải nộp tiền phạt lên đến $ 250.000 tiền phạt. Khi bị phát hiện về phía:

Công dân Mỹ: Chịu mức án 10 năm tù giam, Phạt tiền 250.000 USD

Công dân nước ngoài làm kết hôn giả: Trục xuất ra khỏi nước Mỹ, Phạt tiền 250.000 USD, Cấm nhập cảnh vĩnh viễn

Hồ sơ cũng như quá trình phỏng vấn đòi hỏi tính pháp lý và sự nhất quán cao trong lời khai từ cả hai bên.

Định cư Mỹ theo diện hôn nhân chính là con đường ngắn và nhanh nhất để đến và ở lại đất nước của Nữ Thần Tự Do. Nhưng bất cứ việc gì là giả tạo điều không đem đến một kết thúc viên mãn thậm chí là phải chịu hậu quả khôn lường. Do đó, hãy đến Mỹ bằng chính con đường chân chính, bằng đôi chân của mình và cũng có thể là bằng một hợp đồng hôn nhân vĩnh viễn, bạn sẽ được như ý.

LEAVE A REPLY