Lời mời nhập cảnh nhanh khi nhập cư Canada của bạn có giá trị trong 90 ngày. Đây là một phương thức tránh sự chờ đợi trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh. Bạn nên nghiên cứu phương thức này trước khi đến Canada.

  1. Điền vào biểu mẫu trực tuyến
  • Thực hiện theo các bước sau:
  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn
  • Nhấp vào liên kết để đăng ký hộ khẩu thường trú theo mục Nhập cảnh nhanh
  • Tất cả các câu trả lời của bạn phải đầy đủ và đúng
  • Bạn phải điền vào tất cả các mục bắt buộc trong biểu mẫu hoặc bạn sẽ không thể nộp đơn của bạn
  • Bạn có thể lưu thông tin của bạn vào biểu mẫu và quay trở lại thường xuyên như bạn cần
  • Kiểm tra danh sách kiểm tra tài liệu được cá nhân hoá mà hệ thống tạo ra khi bạn hoàn thành đơn đăng ký. Nó hiển thị tất cả các tài liệu hỗ trợ bạn cần tải lên.

    Canada
  1. Nhận được tất cả các tài liệu bạn cần:

– Lấy tất cả các tài liệu được liệt kê trên danh sách kiểm tra tài liệu cá nhân của bạn. Thực hiện các bản sao điện tử của các tài liệu hỗ trợ của bạn bằng máy quét hoặc máy ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một trong những định dạng mà chúng tôi chấp nhận. Khi bạn đã sẵn sàng các tài liệu của mình, hãy tải chúng lên.

– Tài liệu mà hầu hết mọi người cần phải bao gồm:

Kết quả kiểm tra ngôn ngữ

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đề cử của tỉnh (nếu bạn có )

Hợp đồng lao động bằng văn bản hợp lệ từ một nhà tuyển dụng ở Canada (nếu bạn có)

Bằng chứng là bạn có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân và gia đình bạn ở Canada, nếu có với bạn (trong một số trường hợp)

Hộ chiếu hợp lệ (Họ không chấp nhận hộ chiếu đã hết hạn hoặc tài liệu du lịch khác)

Các báo cáo đánh giá chứng chỉ giáo dục (nếu bạn đã bao gồm các kết quả trong hồ sơ nhập cư Canada nhập học nhanh)

Khám sức khoẻ

Giấy chứng nhận cảnh sát (nếu bạn có nhiều giấy chứng nhận cảnh sát bạn cần kết hợp tài liệu của bạn)

Thủ tục nhập cảnh luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người khi nhập cư Canada

Bất kỳ tài liệu nào khác trong danh mục kiểm tra Tài liệu

Họ cần bản sao của các tài liệu này để hỗ trợ thông tin trong hồ sơ nhập cư Canada nhập cảnh nhanh của bạn.

  • Hộ chiếu hết hạn: Nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trong vòng sáu tháng kể từ ngày bạn nộp đơn, bạn nên gia hạn. Sau đó, cập nhật thông tin hộ chiếu của bạn trong đơn của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó là hợp lệ khi họ xử lý đơn của bạn.)
  • Đánh giá chứng chỉ giáo dục:
  • Bạn cần một đánh giá chứng nhận giáo dục nếu bạn:
  • Đang được mời nộp đơn theo chương trình người lao động có tay nghề liên bang (nó sẽ cho bạn biết điều này trong thư mời của bạn) và bạn được giáo dục bên ngoài Canada
  • Đã được nhận điểm cho nền giáo dục nước ngoài của bạn (cho dù bạn đã được mời nộp đơn theo chương trình nào)
    • Khám sức khoẻ:
  • Bạn phải khám sức khoẻ trước khi nộp đơn. Các thành viên gia đình của bạn cũng phải có một người, ngay cả khi họ không đến với bạn.
  • Chúng tôi sẽ không chấp thuận đơn xin thường trú nhân của bạn nếu sức khoẻ của bạn:
  • Là một nguy cơ đối với sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn của Canada
  • Sẽ gây ra quá nhiều nhu cầu về dịch vụ y tế hoặc xã hội khi nhập cư Canada.
  • Khi bác sĩ điều tra viên hoàn thành kỳ thi y khoa, họ sẽ cung cấp cho bạn một thông tin:
  • Bảng in thông tin
  • Biểu mẫu báo cáo Y tế trả trước IMM 1017B
  • Bạn phải cung cấp một bản sao của các tài liệu này khi bạn áp dụng trực tuyến.
  • Đừng hoàn thành kỳ thi y khoa của bạn cho đến khi bạn nhận được lời mời nộp đơn. Các kết quả của kỳ thi của bạn phải có hiệu lực vào thời điểm bạn nộp đơn xin thường trú. Vì lý do này, bạn nên hoàn thành bài kiểm tra càng gần càng tốt vào ngày bạn nộp đơn đăng ký trực tuyến.
  • Giấy chứng nhận cảnh sát
  • Để nhập cư Canada, bạn và bất kỳ thành viên trong gia đình từ 18 tuổi trở lên phải kèm theo giấy chứng nhận cảnh sát như một phần của đơn xin thường trú.
  • Nếu bạn có hồ sơ hình sự, bạn có thể không được phép vào hoặc định cư Canada. Những người có nguy cơ đối với an ninh của Canada cũng không được phép đến Canada.

    Bạn nên yêu cầu nhập cảnh nhanh
  1. Trả phí: Khi nộp đơn xin thường trú, bạn phải trả:
    • Phí xử lý cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn
  • Khi bạn nộp đơn, bạn phải trả phí xử lý cho tất cả những người sẽ đến Canada với bạn trong đơn của bạn.
  • Bạn phải trả phí thông qua tài khoản trực tuyến bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
  • Họ sẽ không hoàn lại phí xử lý khi họ bắt đầu xử lý đơn đăng ký của bạn.
  • Nếu đơn của bạn không đầy đủ, họ sẽ thông báo cho bạn và hoàn trả lệ phí xử lý của bạn.
    • Quyền nộp phí thường trú: Quyền cư trú vĩnh viễn là $ 490.00 một người. Không có lệ phí cho trẻ em phụ thuộc.
  • Bạn sẽ phải trả lệ phí này:
  • Nếu họ chấp thuận đơn của bạn
  • Trước khi họ cấp cho bạn bất kỳ tài liệu thường trú nhân nào
  • Bạn có thể trả khoản phí này sớm, khi bạn nộp đơn, vì nó có thể đẩy nhanh quá trình nộp đơn.
  • Chúng tôi sẽ hoàn lại phí này nếu:
  • Bạn rút đơn đăng ký
  • Đơn của bạn bị từ chối
    • Các khoản phí khác:
  • Bạn có thể phải trả phí cho bên thứ ba cho:
  • Kiểm tra ngôn ngữ
  • Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục
  • Khám sức khoẻ
  • Kiểm tra / giấy chứng nhận và giấy chứng nhận của cảnh sát
  • Bản dịch tài liệu
  1. Nộp đơn hoàn chỉnh của bạn:
  • Trước khi bạn gửi cho họ đơn đăng ký của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn:
  • Điền vào tất cả các trường mẫu bắt buộc
  • Trả phí
  • Bao gồm quét rõ ràng tất cả các tài liệu hỗ trợ
  • Hệ thống sẽ không cho phép bạn nộp đơn, trừ khi bạn bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết. Sử dụng Document Checklist để đảm bảo bạn không quên bất cứ điều gì.
  • Khi bạn gửi đơn của bạn, họ sẽ xử lý nó và kiểm tra xem:

(Tất cả thông tin mà bạn cung cấp cho họ là đúng)

Có các quy định về nhập cảnh nhanh mà bạn nên biết
  • Hội đủ điều kiện nhập cư Canada
  • Chấp nhận cho Canada
  • Nếu họ thấy bạn đủ điều kiện, họ sẽ cho bạn biết phải làm gì tiếp theo.
  • Sau khi gửi, bạn có thể sử dụng mẫu Web này nếu bạn cần báo cáo các thay đổi quan trọng về đơn đăng ký của bạn, chẳng hạn như
  • Sinh hay tử vong trong gia đình bạn
  • Hôn nhân hoặc ly hôn
  • Nhận nuôi
  • Thay đổi địa chỉ hoặc thông tin liên lạc khác
  • Thay đổi đối với công việc hoặc đề nghị việc làm của bạn
  • Một chứng chỉ giáo dục mới
  • Cập nhật kết quả kiểm tra ngôn ngữ

(Canada đánh giá mọi người sử dụng các tiêu chuẩn tương tự, bất kể ngôn ngữ xuất xứ, quốc tịch hay dân tộc.

Mỗi ứng cử viên phải thực hiện một bài kiểm tra chuẩn bởi một bên thứ ba khách quan. Điều này đảm bảo rằng kỹ năng ngôn ngữ của bạn được đánh giá một cách công bằng và không thiên vị.

Ngay cả một người từ một quốc gia nói tiếng Anh, người nói tiếng Anh như một ngôn ngữ đầu tiên, cần phải làm một bài kiểm tra. Tương tự như vậy, một người từ một quốc gia nói tiếng Pháp, người nói tiếng Pháp như một ngôn ngữ đầu tiên, cần phải làm một bài kiểm tra.

Bạn cần phải gửi kết quả ngôn ngữ của bên thứ ba cho tất cả các chương trình trong mục Nhập cảnh Nhanh. Bạn sẽ phải đưa kết quả của bài kiểm tra vào hồ sơ Nhập cảnh Nhập học.

Các bài kiểm tra ngôn ngữ đã được yêu cầu cho các chương trình nhập cư có tay nghề của  họ trong nhiều năm. Tìm hiểu thêm về kiểm tra ngôn ngữ.)

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY