Không khó để nhận ra rằng càng ngày càng có nhiều người Việt mong muốn được định cư tại các nước phát triển mà Canada là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên nếu muốn nhập cư Canada theo diện doanh nhân của bang Newfoundland và Labrador thì sao? Ứng viên hoàn toàn có thể định cư cùng cả gia đình nếu như đáp ứng được điều kiện cũng như hoàn tất thủ tục chính xác.

Chính sách nhập cư Canada Newfoundland và Labrador

Thực tế thì chính sách nhập cư Canada theo diện doanh nhân của bang Newfoundland và Labrador cũng tương tự như những chương trình khác vẫn được áp dụng trên Canada với mục đích và một số điều kiện cơ bản. Về mục đích chính sách này hướng đến đối tượng là doanh nhân quốc tế trong đó có cả doanh nhân Việt nhằm thu hút vốn, tạo thêm việc làm cũng như có thểm một nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế. Như vậy ứng cử viên muốn tham gia vào chương trình thì cần phải có mong muốn sinh sống cũng như làm việc lâu dài tại bang này.

Bên cạnh đó ứng cử viên tham gia vào chương trình nhập cư Canada theo diện doanh nhân của bang Newfoundland và Labrador còn phải đầu tư vào bang này. Cụ thể doanh nhân nước ngoài phải cam kết sẽ thành lập mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động trong các ngành nghề chiến lược của tỉnh bang. Tỉnh bang Newfoundland và Labrador được biết đến với các ngành mũi nhọn như ngành sản xuất, công nghiệp đòi hỏi kiến thức và trình độ cao, chăm sóc sức khỏe, du lịch, nông nghiệp và nông sản, ngư nghiệp, tài nguyên thiên nhiên, công nghiệp văn hóa… Đồng thời ứng cử viên sẽ phải thỏa mãn một số điều kiện cụ thể như sau:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

+ Ứng viên phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý cấp cao như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng nhân sự… hay chủ doanh nghiệp kinh doanh một loại hình tương tự như loại hình định phát triển tại Newfoundland và Labrador.

+ Có khả năng về tài chính tối thiểu là 450,000 CAD trong đó ít nhất 350,000 CAD là tài sản luân chuyển được.

+ Ứng viên phải ký hợp đồng về việc thực hiện đầu tư tối thiểu 200,000 CAD để thành lập mới một doanh nghiệp hoặc mua lại một phần hay toàn bộ doanh nghiệp đang hoạt động tại Newfoundland và Labrador.

+ Thực hiện ký quỹ với mức tiền là 100,000 CAD nhưng sẽ được hoàn trả khi cam kết đầu tư đã thực hiện.

+ Ứng viên cũng phải đạt ít nhất 50 điểm trên thang điểm tự đánh giá theo thang điểm mà bang Newfoundland và Labrador đưa ra.

Quy trình nộp hồ sơ định cư diện doanh nhân

Nếu như ứng cử viên thấy được mình có thể đáp ứng các điều kiện mà chính sách nhập cư Canada diện doanh nhân của bang Newfoundland và Labrador đề ra thì có thể tiến hành tham gia theo các bước như sau:

+ Đệ đơn yêu cầu được thực hiện Chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador để khảo sát tình hình kinh doanh cũng như có phương án phát trienr cho phù hợp.

+ Yêu cầu này sẽ được chính quyền tỉnh bang Newfoundland và Labrador xem xét và kiểm tra sơ lược.

+ Nếu như yêu cầu được chấp nhận thì ứng cử viên sẽ tham gia Chuyến tìm hiểu thị trường tại Newfoundland và Labrador. Chuyến đi này sẽ có sự tham gia của nhân viên Sở Di trú Doanh nhân cùng đi để phỏng vấn.

+ Nếu như cuộc phỏng vấn này thành công thì ứng cử viên có thể nộp hồ sơ xin Tỉnh Newfoundland và Labrador bảo lãnh. Hồ sơ bảo lãnh sẽ bao gồm cả phương án kinh doanh cụ thể.

+ Hồ sơ mà được chấp thuận thì ứng cử viên sẽ phải tiến hành đặt cọc số tiền là 100,000 CAD.

+ Ứng viên tiến hành nộp hồ sơ xin Visa Canada cũng chính là thẻ chứng minh tư cách thường trú nhân của mình.

+ Nhận được visa thì ứng cử viên có thể cùng các thành viên có đủ điều kiện nhập cư Canada bất cứ lúc nào.

+ Sau khi nhập cư ứng cử viên phải thiết lập doanh nghiệp như bản kế hoạch và xin hoàn lại số tiền đặt cọc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY