Kỳ thi quốc tịch Mỹ là một kỳ thi khá quan trọng của bất kỳ một ứng viên nào. Có thể nói đây là kỳ thi quyết định sau 5 năm định cư tại Mỹ thì cơ hội được mang quốc tịch Mỹ có đến với các ứng viên hay không. Do đây là kỳ thi rất quan trọng nên hầu hết các ứng viên sẽ chuẩn bị tất cả các câu hỏi cũng như những câu trả lời trước khi bước vào kỳ thi. Đề thi mỗi năm sẽ có một sự thay đổi nhẹ do các cuộc bầu cử, hội nghị đòi hỏi các ứng cử viên phải cập nhật những tin tức mới nhất.

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu sự thay đổi tổng thống của đất nước Mỹ này. Vì vậy, các câu hỏi trong thi quốc tịch Mỹ cũng sẽ có vài câu bị thay đổi. Vì vậy, việc cập nhật những câu hỏi mới nhất mà các đề thi hay vào là rất cần thiết, giúp cho ứng viên tự tin hơn khi bước vào phòng thi và trả lời câu hỏi cũng như trả lời phỏng vấn. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong thi quốc tịch Mỹ, được IBID tổng hợp và lưu ý.

Câu hỏi trong kỳ thi quốc tịch Mỹ 2017 bao gồm 3 phần: công quyền Hoa Kỳ, lịch sử Hoa Kỳ và tổng hợp kiến thức công dân.

Phần 1: Công quyền Hoa Kỳ

Trong phần 1 này gồm rất nhiều các câu hỏi khác nhau và cũng được chia thành các phần khác nhau: các nguyên tắc của dân chủ Hoa Kỳ, hệ thống công quyền, quyền hạn và bổn phận. Ở mỗi phần này lại gồm khá nhiều các câu hỏi .

  • Các nguyên tắc của dân chủ Hoa Kỳ: Ở phần này có các câu hỏi như luật cao nhất của quốc gia là gì, hiến pháp có mục đích gì, tu chính án là gì, ý tưởng tự quản trị nằm trong ba chữ đầu tiên của Hiến Pháp và chữ này là những chữ nào, ta gọi 10 tu chính án đầu tiên vào hiến pháp là gì,…
  • Hệ thống công quyền: cho biết một ngành hay phần của công quyền, cách nào ngăn cản một ngành công quyền trở nên quá mạnh, ai phụ trách hành pháp, ai làm luật liên bang,… Đặc biệt ở dấy có câu tổng thống Hoa Kỳ là ai thì các bạn nhớ là năm nay đã có tổng thống mới là ông Donald Trump.
  • Quyền hạn và bổn phận: công dân bao nhiêu tuổi mới được bầu tổng thống, cho biết một quyền riêng của công dân Hoa Kỳ, cho biết 2 quyền của mỗi người sống ở Hoa Kỳ,…                                                                                                                    

Phần 2: Lịch sử Hoa Kỳ

Với phần thi về lịch sử Hoa Kỳ, ứng viên cũng không cần phải là một chuyên gia biết tất cả các sự kiện lịch sử và chính quyền Mỹ chỉ cần hiểu biết cơ bản về lịch sử và các sự kiện quan trọng của đất nước mà họ sắp trở thành công dân. Và các câu hỏi của phần lịch sử này cũng được chia làm 3 phần lớn:

  • Thời kỳ thuộc địa và độc lập: Một trong những lý do khiến người di dân thời thuộc địa tới Mỹ Châu là gì, hững ai sống tại Mỹ trước khi người Âu Châu tới, Bản Tuyên Ngôn Độc Lập được chấp nhận lúc nào, Một việc gì làm Benjamin Franklin nổi tiếng, Ai là Tổng Thống đầu tiên,…
  • Thời kỳ 1800: Hoa Kỳ mua lãnh thổ nào của Pháp vào năm 1803?, Tên?, Bà Susan B. Anthony làm gì?,…
  • Lịch sử cận đại hoa kỳ và các thông tin lịch sử quan trọng khác: Ai là Tổng Thống trong Thế Chiến Thứ Nhất?, Martin Luther King, Jr. đã làm gì?,…

Phần 3: Tổng hợp về kiến thức công dân

Cuối cùng trong gói 100 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ là phần kiến thức tổng hợp của công dân, nó là những câu hỏi đơn giản nhất vì nó bao gồm những câu hỏi thực tế hàng ngày bạn quan sát và trải nghiệm, cũng được chia ra làm 3 phần lớn: địa dư, các biểu tượng và cuối cùng là các ngày lễ lớn trong năm của nước Mỹ.

Trên đây là những câu hỏi thi quốc tịch Mỹ mơi nhất năm 2017 mà chúng tôi, công ty IBID cung cấp cho các bạn với mong muốn có thể hỗ trợ giúp đỡ các bạn trong quá trình học thi quốc tịch Mỹ. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi này.