Trong 5 năm qua, tài chính EB-5 đã trở nên rất phổ biến trong giới phát triển và đang được sử dụng rộng rãi bởi những người chơi thể chế chính thống, bao gồm các cơ quan chính phủ như các cơ quan cảng biển, các thương hiệu khách sạn lớn như Marriott và Hilton và một số chủ sở hữu lớn nhất khách sạn và nhà hàng. Tài trợ EB-5 đã cung cấp tài chính cho các dự án mới với chi phí thấp, không đòi hỏi, từ năm đến sáu năm và cung cấp một số lợi thế cho các nhà phát triển. Chính vì thế dự án EB5 đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

  1. EB-5 là gì?

EB-5 là một điều khoản trong luật nhập cư Hoa Kỳ. Đây là điều khoản nhập cư thứ 5 “Dạy nghề” cung cấp việc xử lý thị thực nhanh (vì thế “EB-5”). Chương trình này mang lại cho người nhập cư giàu có cơ hội để có được một thẻ xanh nhanh chóng nếu họ đầu tư 500.000 đô la hoặc 1 triệu đô la và tạo ít nhất 10 công việc vĩnh viễn của Hoa Kỳ . Đổi lại, cộng đồng nhận được lợi ích từ kích thích kinh tế do đầu tư và việc làm mới tạo ra. Và các nhà phát triển nhận được một nguồn tài chính có giá trị cho các dự án mới mà nếu không thì sẽ khó có được.

EB5
  1. Ngân sách EB-5 có sẵn cho sự phát triển mới và xây dựng mới?

Bởi vì tiền của nhà đầu tư nước ngoài phải tạo ra việc làm mới của Mỹ, các dự án xây dựng và phát triển là mục tiêu bình thường của đầu tư tài chính EB-5. Mặc dù luật pháp không hạn chế bản chất của đầu tư vào bất động sản, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài đã tỏ rõ ưu tiên cho các dự án bất động sản, đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng. Tài chính dự án EB-5 cũng có thể được sử dụng để bổ sung các tiện nghi mới cho các căn hộ hiện có, chẳng hạn như một tháp mới của các phòng khách sạn, spa, nhà hàng hoặc hộp đêm. Và, trong trường hợp hạn chế, tài chính EB-5 có thể được sử dụng để giải cứu doanh nghiệp bị phá sản hoặc thất bại, nhưng ngoại lệ này rất khó sử dụng.

  1. Tôi có thể sử dụng ngân quỹ EB-5 để mua một dự án hiện tại?

Trừ khi một dự án đang trong giai đoạn phá sản hoặc thất bại, tài chính EB-5 không thể được sử dụng để mua lại, bởi vì tiền sẽ không tạo ra 10 việc làm mới của Mỹ cho mỗi nhà đầu tư EB-5. Như đã đề cập ở trên, tài chính EB-5 có thể được sử dụng để bổ sung các tiện nghi mới cho một dự án hiện có, đáp ứng yêu cầu tạo việc làm mới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Khách sạn đã và đang là dự án khiến các nhà đầu tư phải “tranh giành”
  1. Có bất kỳ hạn chế nào đối với loại dự án được tài trợ bởi EB-5?

Không có giới hạn trong luật đối với loại dự án có thể được tài trợ bằng tài chính EB-5. Yêu cầu quan trọng là số lượng tối thiểu 10 việc làm mới của Hoa Kỳ cho mỗi nhà đầu tư sẽ được tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, dự án phải đáp ứng nhu cầu thiết yếu của các nhà đầu tư để đảm bảo rằng dự án sẽ được hoàn thành đúng thời gian và tạo ra các công việc cần thiết để đáp ứng các yêu cầu EB-5 để các nhà đầu tư dự án EB-5 lấy thẻ xanh. Thứ hai, dự án cũng phải hấp dẫn từ một quan điểm đầu tư để đảm bảo rằng dự án sẽ hoàn trả vốn đầu tư trong vòng 5 đến 6 năm (liệu cơ cấu tài chính EB-5 có được cấu trúc như nợ hay vốn cổ phần ưu tiên).

Các nhà phân tích ước tính 80 đến 90% các nhà đầu tư EB-5 lựa chọn các khoản đầu tư bất động sản, đặc biệt là các khoản đầu tư tạo ra một số lượng lớn các công việc mới của Mỹ như khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ đêm, khu nghỉ mát và cuộc sống cao cấp. Tuy nhiên, chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng đóng thành công EB-5 về các dự án năng lượng mặt trời, công nghệ cao, giải trí và các dự án trong các ngành khác.

Các lớp học bất động sản nhất định là vấn đề đối với đầu tư EB-5 vì vấn đề “người thuê nhà”. USCIS hiện đang nắm giữ vị trí mà một dự án không thể tính được công việc tạo ra bởi người thuê nhà thuê không gian trong một tài sản. Do đó, USCIS thường nói rằng một nhà phát triển không thể đếm được bất kỳ công việc nào được tạo ra bởi những người thuê nhà của nó, chẳng hạn như các nhà bán lẻ thuê không gian trong trung tâm mua sắm hoặc bởi các doanh nghiệp thuê văn phòng trong toà nhà văn phòng. Và không may cho số công việc EB-5, chủ đầu tư / chủ sở hữu có thể sẽ có ít nhân viên làm việc tại một trung tâm mua sắm, văn phòng hoặc dự án nhiều gia đình.

Dự án EB5 mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư
  1. Chi phí dự án EB-5 là bao nhiêu?

Theo văn bản này vào năm 2014, tài trợ EB-5 cho các nhà phát triển “ưa thích” thường tốn từ 5 đến 7% một năm cho nhà phát triển trên cơ sở tất cả các. Nhà đầu tư nước ngoài thường được nhận đầu tư 1% hoặc ít hơn, phần còn lại của chi phí trong năm sẽ chi trả cho tất cả các cơ sở hạ tầng và nhân sự tham gia vào việc bán dự án, tăng tiền và tuân thủ EB-5, tuân thủ và quản lý chứng khoán.

  1. Làm cách nào để biết EB-5 sẽ làm việc cho tôi và dự án của tôi?

Tuy nhiên, nói chung, dự án của bạn ở TEA (hoặc Khu vực Việc làm Nhắm mục tiêu, được mô tả dưới đây) bởi vì hơn 90% các nhà đầu tư dự án EB-5 trong 3 năm qua chọn những dự án mà họ có thể kiếm được mức tối thiểu 500.000 USD đầu tư. Việc đầu tư tối thiểu này chỉ có thể thực hiện khi dự án được tài trợ là dự án nằm trong một TEA.

Sau khi thiết lập dự án nằm trong TEA, tính khả thi của EB-5 sẽ được xác định bởi tất cả các yếu tố có liên quan. Chúng bao gồm hồ sơ thành công của nhà phát triển về các dự án tương tự, sự ổn định về tài chính và danh tiếng của nhà phát triển, và khả năng tồn tại tài chính của dự án. Một loạt các yếu tố liên quan đến mức độ thoải mái mà dự án sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu EB-5 cho các nhà đầu tư để có được thị thực vĩnh viễn của họ. Ví dụ, nếu có đảm bảo số lượng công việc tối thiểu sẽ được tạo ra, dự án sẽ được hoàn thành và mở đúng thời hạn, và dự án sẽ có thể trả lại tiền của nhà đầu tư khi kết thúc 5 hoặc 6 năm?

Tất nhiên, bên cạnh một nhà phát triển, dự án và cơ cấu hợp đồng chất lượng cao, nhóm EB-5 nên là điều tốt nhất để thành công trong môi trường cạnh tranh này khi các nhà phát triển tìm kiếm nguồn vốn EB-5. Nếu việc kiểm tra cẩn thận, cơ cấu giao dịch, tiếp thị, tiết lộ ký quỹ và các yếu tố khác không thể được thực hiện đúng, thậm chí các đợt chào bán mạnh sẽ không thu hút đủ quyền lợi của nhà đầu tư dự án EB-5.

Đây là lĩnh vực đầu tư có khả năng thu hồi vốn nhanh

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc