Một số bạn hỏi tôi khi đi xin Visa L1 thì nên học gì. Để giải đáp về thắc mắc trên, hôm nay tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi và câu trả lời mà tôi hay được hỏi nhất ở dưới đây.

Visa L1

Hỏi: Chủ lao động của tôi có cần phải có một quyết định tiền lương hiện tại hay trả tiền lương định trước cho tôi như là một nhân viên L-1 không?

A: Không.   Không cần có quyết định tiền lương hiện hành đối với  đơn xin visa L-1  . Tuy nhiên, theo một phán quyết trước đây , hợp đồng lao động phải đáp ứng cả luật liên bang và tiểu bang về mức lương tối thiểu. Hơn nữa, mức lương của người nhận được coi là hợp lý theo các yếu tố như quy mô của công ty kiến ​​nghị và thực tiễn kinh doanh trên thị trường liên kết.

H: Tôi có thể thay đổi địa điểm làm việc của tôi khi tôi ở trong tình trạng L-1 không?

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Đ: Có, nếu bạn đang đảm nhận một vị trí có các nhiệm vụ tương tự với cùng một chủ nhân. Nhưng bạn phải nộp đơn sửa đổi và thông báo cho Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) về thay đổi này.

Hỏi: Tôi có thể thay đổi công việc và làm việc cho một chi nhánh khác của Hoa Kỳ của cùng một tập đoàn nước ngoài không?

Đ: Không. Nếu bạn định làm việc cho một công ty khác, đơn vị liên kết khác cần nộp đơn yêu cầu visa L-1 độc lập cho bạn. Bạn không thể sử dụng L-1 ban đầu của bạn để làm việc cho công ty khác, mặc dù nó là một công ty liên quan.

Visa L1

Hỏi: Thị thực L-1 của tôi đã được chấp thuận! Tôi vui mừng nhưng cũng muốn bắt đầu suy nghĩ trước. Thời gian tối đa tôi có thể làm việc ở Hoa Kỳ dưới tình trạng L-1 là bao lâu?

A: Tốt cho bạn, và nó cũng tuyệt vời như bạn đang nhìn lâu. Câu trả lời cho câu hỏi của bạn phụ thuộc vào loại thị thực L-1 đã được phê duyệt: L-1A hoặc L-1B. Đối với thị thực L-1A, thời hạn tối đa là bảy năm; cho L-1B, đó là năm năm. Sự chấp thuận ban đầu thường là ba năm hoặc ít hơn, tuy nhiên, thời hạn ban đầu của một thị thực L-1A được sử dụng để thành lập văn phòng mới chỉ là một năm. vì vậy bạn có thể cần phải xin gia hạn trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

Hỏi: Công ty tôi đang xem xét visa L-1A cho tôi để làm việc tại chi nhánh Hoa Kỳ của chúng tôi, và tôi đã được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ học vấn của mình. Tôi lo lắng vì tôi thực sự không bao giờ đi học đại học. Tôi vẫn có đủ điều kiện để được thị thực L-1A? Việc thiếu bằng cử nhân làm cho trường hợp của tôi yếu đi?

A: Bạn vẫn có thể hội đủ điều kiện cho L-1 mà không có bằng cử nhân, miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu của loại . Không có yêu cầu giáo dục tối thiểu đối với L-1A. Thật vậy, giáo dục chỉ là một trong nhiều yếu tố mà USCIS sẽ cân nhắc khi xác định xem liệu bạn có là người quản lý hay không là người quản lý, đó là vị trí đủ điều kiện cho nhân viên của L-1A .

Hỏi: Công ty tôi đang mở một chi nhánh mới ở Mỹ, và hội đồng quản trị muốn gửi tôi đến đó để giám sát hoạt động của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét kiến ​​nghị xin thị thực L-1A, nhưng dường như khó có thể chứng minh rằng vị trí tương lai của tôi có đủ điều kiện vì hiện tại chúng tôi chỉ có một nhân viên tại chi nhánh mới. Liệu tôi vẫn có thể hội đủ điều kiện như một người hưởng lợi L-1A?

A: Vâng. Trường hợp của bạn thuộc loại “văn phòng mới”, có một bộ quy tắc cụ thể.

Văn phòng mới được thiết kế cho các văn phòng mà tại thời điểm nộp đơn chưa được thiết lập đầy đủ hoặc có thể hỗ trợ các dịch vụ của một người quản lý hoặc điều hành toàn thời gian. Thay vì chứng minh rằng các vị trí có liên quan tồn tại, văn phòng mới chỉ cần cung cấp một hợp đồng cho văn phòng của nó như là bằng chứng cho thấy một địa điểm văn phòng đã được bảo đảm, cũng như một kế hoạch kinh doanh để chứng minh rằng công ty sẽ phát triển trong tương lai đến mức độ như vậy rằng nó sẽ có khả năng và đòi hỏi một vị trí quản lý hoặc điều hành.

Tuy nhiên, một nhược điểm là thời hạn ban đầu của visa L-1A văn phòng mới chỉ là một năm.

Hỏi: Tôi hiện đang ở trong tình trạng L-1A, nhưng gần đây tôi đã nộp đơn I-485 điều chỉnh đơn kiện trạng thái dựa trên một đơn xin thị thực EB-1C được chấp thuận . Tôi có thể đi du lịch ra nước ngoài trong khi đơn xin điều chỉnh tình trạng của tôi đang chờ giải quyết mà không gây nguy hiểm cho tình trạng L của tôi?

A: Vâng. Nếu thị thực L của bạn vẫn hợp lệ, bạn có thể sử dụng nó để nhập lại Hoa Kỳ Bạn sẽ vẫn ở trong tình trạng L khi bạn trở lại.

Nếu thị thực L của bạn hết hạn trong khi đi du lịch, bạn có thể nộp đơn xin thị thực L mới tại cơ quan lãnh sự ở nước ngoài và sử dụng nó để nhập lại Mỹ vào tình trạng L, miễn là bạn trở lại làm việc cho cùng một chủ lao động xin visa.

Nếu các lựa chọn ở trên không phù hợp với tình huống của bạn, bạn cũng cần phải nộp đơn xin tạm tha để đảm bảo rằng việc điều chỉnh đơn xin tình trạng của bạn không bị coi là bị bỏ rơi. Nếu bạn sử dụng tạm thời để nhập lại, tuy nhiên, bạn sẽ không còn ở trong tình trạng L; thay vào đó, bạn sẽ ở trong trạng thái tạm tha.

Visa L1

Hỏi: ” ứng dụng chăn là gì?”

Đáp: Đây là một thủ tục được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng visa L-1. Các tập đoàn đa quốc gia lớn có ba hoặc nhiều hơn các chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh có đủ điều kiện cho thủ tục khiếu nại này nếu họ đáp ứng một hoặc nhiều điều kiện sau:

  • Doanh thu hàng năm kết hợp ít nhất là 25 triệu đô la;
  • Một lực lượng lao động Mỹ từ 1.000 (trở lên) nhân viên; hoặc là
  • Không dưới 10 đơn xin được chấp thuận L trong năm dương lịch trước.

Để kiến nghị sử dụng một ứng dụng chăn, NSDLĐ phải được sự chấp thuận từ các trung tâm dịch vụ với thẩm quyền đối với công trường có liên quan, và sau đó nộp mẫu đơn I-129S . Sau khi “ứng dụng chăn” được chấp thuận, công ty có thể chuyển thông tin về người nước ngoài sang Hoa Kỳ trong thời gian ngắn mà không phải nộp đơn yêu cầu cấp thị thực L cho từng nhân viên.

Cuộc sống sau khi L-1

Sau khi hoàn thành thời gian cho phép tối đa được ở lại Hoa Kỳ, người giữ L-1 phải rời khỏi đất nước tối thiểu là một năm và phải làm việc cho một hoạt động nước ngoài của công ty Hoa Kỳ trước khi trở thành đủ điều kiện để áp dụng lại cho một thị thực L1.

Visa L1

Một số đặc điểm trong cách ăn uống của người Mỹ

Nếu như các nước Châu Á luôn cầu kỳ trong những nguyên tắc và đòi hỏi các lễ nghi thì người Mỹ lại đơn giản hóa cách thức nhằm mang lại một không gian thoải mái, ấm áp cho cả gia đình, bởi nước Mỹ là một hợp chủng quốc với đa sắc tộc, đa văn hóa, do vậy, ẩm thực ở đây cũng khá đa dạng. Những món ăn của nước Mỹ vẫn mang những nét đặc trưng, phong cách riêng.

Văn hóa trong cách ăn uống của người Mỹ không đặt nặng về các lễ nghi. Tuy nhiên, dù bạn không phải là công dân Mỹ cũng nên giữ phép lịch sự tối thiểu khi ăn uống cũng như dùng bữa khi đến nhà một người Mỹ. Nếu nói về ẩm thực, người Mỹ yêu thích những món ăn có vị béo như các thành phần: Bơ, sữa, đường, pho mát, gia vị kết hợp.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc