Bởi Gokul Jayapal. Ngày 15 tháng 6 năm 2017 

 Thị trường nhà ở bất động sản ở Canada đã rất nóng trong vài năm qua nhờ một phần là do lãi suất cực thấp, và nhiều người nhập cư Canada đang bỏ ngay trong quá trình mua nhà. Với giá nhà đất khá cao, đặc biệt tại Vancouver và Toronto, nhận được sự chấp thuận trước về thế chấp sẽ cho bạn biết ngân hàng sẽ cho bạn vay thế nào để bảo đảm ngôi nhà mơ ước của bạn ở Canada.

Với giá nhà đất khá cao, đặc biệt tại Vancouver và Toronto

Đánh giá tài sản của bạn Làm một bản câu hỏi sơ bộ trên trang web của ngân hàng có thể cho bạn ý tưởng chung về khoản thế chấp mà bạn đủ tiêu chuẩn, nhưng có nhiều hơn thế. Bước đầu tiên trước khi tiến hành quá trình chấp thuận tiền thế chấp là xem xét trung thực tình hình tài chính của bạn. Thêm tất cả các tài sản của bạn như tiền mặt và đầu tư, và khấu trừ các khoản nợ và thanh toán thường xuyên mà bạn phải thực hiện. Điều này cho bạn ý tưởng về khoản thanh toán hàng tháng lớn mà bạn có thể trả được.

  Thu thập các tài liệu cần thiết Việc chấp thuận trước về thế chấp chủ yếu trải qua toàn bộ quá trình thế chấp, bao gồm kiểm tra tín dụng. Bạn sẽ phải gửi các mẫu yêu cầu với lịch sử việc làm, thu nhập, tài sản và nợ của bạn và số tiền thanh toán xuống của bạn. Điều này giúp bạn nhận được số tiền thế chấp được chấp thuận trước với lãi suất xấp xỉ được cung cấp trên khoản thế chấp của bạn, và thường có thể được bảo đảm lên đến 120 ngày miễn là không có sự thay đổi mạnh mẽ về tình hình tài chính của bạn, ví dụ như mất việc làm.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  Ưu điểm của việc được chấp thuận trước Có rất nhiều lợi thế khi nhận được sự chấp thuận trước khi mua nhà trước khi bạn bắt đầu săn tìm nhà. Có thư xác nhận tiền thế chấp đã được xác nhận giống như tiền trong ngân hàng, tạo cho bạn sự yên tâm, vì vậy bạn có thể lo lắng về tài chính và tập trung vào việc tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với bạn ở vị trí mong muốn của bạn.

Việc chấp thuận trước về thế chấp cũng giúp bạn tập trung vào việc săn tìm bất động sản trong phạm vi giá của bạn. Bạn cũng tự bảo vệ mình khỏi bất kỳ tăng lãi suất trong 120 ngày; nếu tỷ lệ đi xuống, bạn sẽ có quyền truy cập vào mức giá thấp hơn mới.

Có một khoản thế chấp trước khi được phê duyệt cũng có lợi từ quan điểm của người bán. Bằng cách chứng minh rằng bạn đã có sự hỗ trợ của ngân hàng, bạn có thể thương lượng một mức giá tốt hơn. Nếu có nhiều giá thầu trên bất động sản, người bán sẽ có khuynh hướng đi cùng với người mua với khoản thế chấp đã được chấp thuận trước.

Một lời cuối cùng về việc chấp thuận trước tiền mua nhà: không được thực hiện quá trình này trừ khi bạn đã sẵn sàng mua nhà trong vòng 60 đến 120 ngày tiếp theo kể từ khi phê duyệt trước như là một yêu cầu về hồ sơ tín dụng của bạn và thường giới hạn cho vay thế chấp được chấp thuận trước và các mức giá hết hạn sau một thời gian giới hạn.

Thành phố

Mehrunnisa Ahmad Ali, giáo sư tại trường đại học Ryerson, chuyên môn bao gồm nhập cư Canada và hội nhập các gia đình di dân, cho biết người nhập cư nên định cư tại các thành phố lớn với nhiều nhân khẩu học hơn để tránh tình huống cô đơn này.

Người nhập cư Canada nên định cư tại các thành phố lớn với nhiều nhân khẩu học hơn để tránh tình huống cô đơn này

“Đó không chỉ là vấn đề đa dạng mà giúp họ hòa nhập”, Ali nói về những người định cư ở các thành phố lớn “, nhưng cũng có những mối liên hệ với những người nói ngôn ngữ của họ và quen thuộc với văn hoá của họ mà họ ít có khả năng tìm thấy thị trấn nhỏ. Vì vậy, nếu [di dân] có thể tìm thấy cơ hội để di chuyển đến thành phố, họ có nhiều khả năng lựa chọn lựa chọn đó. ”

Bố tôi, Joe, là một ví dụ. Anh chuyển từ cha mẹ và em gái từ Phi Luật Tân sang khu vực Toronto vào năm 1981, và nhớ quá trình nhập cư của anh ấy dễ dàng hơn nhiều. “Thật không phải là tất cả những khó khăn đó bởi vì gia đình tôi đã ở đây”, anh nói. Và, thông qua các kết nối với những người Philippin khác đến trước mặt ông, “Tôi bắt đầu làm việc sau một tuần,” ông nói thêm.

“Đây là thách thức”, Tiến sĩ Tony Barozzino, bác sĩ nhi khoa và chủ tịch Tổ chức Caring for Kids New đến Canada nói. “Thật hữu ích khi mọi người có quen thuộc với các nền tảng để hỗ trợ bạn. Nếu bạn đang ở trong một tình huống mà bạn không có nó, nó có thể được cô lập. Nó có thể khó khăn về sức khoẻ tinh thần của bạn. ”

Ông cho biết thêm rằng do thay đổi khí hậu, hải quan, thực phẩm và tiếp cận chăm sóc, nhập cư cũng có thể gây sốc đáng kể về sức khoẻ thể chất của một người.

“Tôi đã quá bận rộn,” mẹ tôi nói. “Tất cả những gì tôi có thể nghĩ là: điều này sẽ không thành công và tôi không thích nó!”

Đến sống ở Thị trấn nhỏ

Có những lợi ích khác mà người mới đến nhập cư Canada có thể trải nghiệm khi lựa chọn các khu vực nông thôn hoặc ngoại ô thành phố. Gilles Bisson, MPP của vịnh Timmins-James Bay của Bắc Ontario, nói rằng những thị trấn nhỏ như những nơi mà ông đại diện cũng cung cấp các lựa chọn sống động hơn.

Để tạo ra các thị trấn nhỏ hấp dẫn hơn cho người Canada mới, Bisson, Ali và Barozzino đều nói rằng cần phải có thêm nhiều dịch vụ và chính sách để hỗ trợ những người mới đến hiện nay.

“Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ hoặc cố gắng mua một công việc kinh doanh hiện tại, ở Bắc Ontario ít tốn kém hơn là làm ở Toronto hoặc Hamilton”, ông nói.

Thêm vào đó, các thị trấn nhỏ hơn có thể cung cấp các cơ hội việc làm đa dạng như các vị trí lâm nghiệp và nông nghiệp, và nhà ở thường rẻ hơn nhiều – một trong những yếu tố khiến bố mẹ tôi định cư Canada tại Courtice, Ontario, sau đó xuống đường.

Tuy nhiên, để tạo ra các thị trấn nhỏ hấp dẫn hơn cho người Canada mới, Bisson, Ali và Barozzino đều nói rằng cần phải có thêm nhiều dịch vụ và chính sách để hỗ trợ những người mới đến hiện nay. Tích cực, họ đề nghị thêm các khóa học ngôn ngữ, câu lạc bộ cộng đồng xã hội và tài nguyên web để cung cấp thông tin khi dịch vụ bổ sung là không khả thi. Trên bình diện của con người, tất cả họ đều nói rằng để nhập cư Canada ở các thị trấn nhỏ thành công, người nhập cư cần thực sự hiểu về những phong tục mới, môi trường xung quanh và hàng xóm, và những cư dân hiện tại cần phải chào đón tất cả những người mới đến.

Mẹ tôi nói: “Khi người Canada, đa dạng và tử tế là của chúng ta – chúng tôi là ai – bất kể bạn đang ở trong một thị trấn nhỏ hay thành phố lớn nào. “Đó là tất cả những gì Canada nói.”

Những thay đổi đối với Đạo luật về Công dân có hiệu lực trong Tuần Quốc tịch Ngày 10 tháng 10 năm 2017

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2017, trong Tuần Quốc tịch, những thay đổi đối với Đạo luật về Công dân có hiệu lực. Những thay đổi này bao gồm: giảm thời gian cư trú vĩnh viễn phải có mặt thể chất tại Canada trước khi nộp đơn xin quốc tịch; sửa đổi độ tuổi cho những người nộp đơn phải đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ và kiến ​​thức; và tính số ngày nộp đơn ở Canada làm người cư trú tạm thời hoặc người được bảo vệ như nửa ngày đối với các yêu cầu về hiện diện thể chất của họ, lên đến 365 ngày.

Những thay đổi này bao gồm: giảm thời gian cư trú vĩnh viễn phải có mặt thể chất tại Canada trước khi nộp đơn xin quốc tịch

Ahmed Hussen, Bộ trưởng Di trú, Người tị nạn và Công dân, nói: “Một trong những trụ cột mạnh mẽ nhất để hội nhập thành công vào cuộc sống Canada là đạt được quốc tịch Canada và trở thành một phần của gia đình Canada. “Chính phủ khuyến khích tất cả người nhập cư Canada đi theo con đường dẫn tới quốc tịch và tận dụng tất cả những gì mà người Canada phải trả.”

Mẫu đơn đăng ký quốc tịch mới và hướng dẫn sẽ có sẵn vào ngày 11 tháng 10 Các ứng viên quốc tịch đáp ứng các yêu cầu mới phải đợi đến ngày 11 tháng 10 năm 2017, trước khi nộp đơn xin công dân. Đây là ngày mà các thay đổi có hiệu lực, và khi đơn đăng ký quốc tịch mới và mẫu hướng dẫn sẽ có sẵn.

Những thay đổi khác trong Đạo luật về Công dân được dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay và đầu năm 2018. Năm 2017 đánh dấu 70 năm công dân Canada. Đến năm 2017, 70.000 người đã trở thành công dân Canada. Năm nay trong Tuần Quốc tịch, hơn 4.000 người nhập cư sẽ trở thành công dân Canada tại 49 buổi lễ trên khắp Canada.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc