Ngày nay, bất cứ ai cũng đều mong bản thân được học tập và sinh sống tại các nước Châu Âu mà đặc biệt là Mỹ. Bởi lẽ, chúng ta sẽ có thể rèn luyện ngoại ngữ, tiếp cận với một nền học tập tiến tiến. Hay đơn giản khám phá một đất nước mới, làm quen với những người bạn trên toàn thế giới. Vậy làm thế nào để có thể xin visa Mỹ một cách nhanh và hiệu quả nhất? Hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về visa E2.

        Visa E2 là gì?

        Nói đơn giản, E2 (E-2) Visa hay thị thực E2 là một trong nhiều diện thị thực của Chính phủ Mỹ cấp cho những người có nhu cầu xuất cảnh và nhập cảnh vào Mỹ. Đây là loại thị thực không định cư được cấp cho công dân của các quốc gia hiệp ước của Mỹ (là các quốc gia duy trì song phương liên tục hiệp định Thương Mại và Hàng Hải với Mỹ) khi các công dân có có một khoản đầu tư “đáng kể” vào một hoạt động.

        Những đối tượng nào có thể xin visa E2?

        Thị thực E2 có thời gian xét cấp thị thực thuộc hàng nhanh nhất trong các diện visa đầu tư (khoảng 2 tháng) của Mỹ.  Tuy nhiên để xin Visa E2, đương đơn đăng ký cần phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định của Sở Di trú Mỹ USCIS. Điều kiện bạn phải là công dân của một Quốc gia Hiệp ước.

        Visa E2 linh động hơn về yêu cầu cư trú. Thời gian xin visa rất nhanh chóng chỉ trong khoảng từ hai đến 4 tháng. Hồ sơ và giải pháp kinh doanh rất đơn giản và không mất quá nhiều thời thời gian chuẩn bị. Từ đó cũng dễ dàng hơn về thuế và khai báo thu nhập.

Con cái là đối tượng ưu tiên hàng đầu của visa E2.

        Trường hợp những người phụ thuộc trong gia đình của hồ sơ visa E2

        Con cái: Đây là đối tượng ưu tiên hàng đầu. Thường các gia đình muốn di dân để cho con cái có nền giáo dục tiên tiến hơn, có một bằng cấp tốt hơn, môi trường sống trong lành và hiện đại. Thế nhưng, với diện E2 mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều. Visa E2 cho phép con của bạn được phát triển và học tập tại các trường công cũng như tư ở Mỹ. Để có được những điều này, con bạn phải đáp ứng được những yêu cầu như chưa đến 21 tuổi và còn độc thân.

        Người phối ngẫu: Vợ hoặc chồng của bạn nếu có nhu cầu đến Mỹ được quyền làm việc hợp pháp tại Mỹ.

        Cách nộp hồ sơ visa E2

        Có hai cách chính, một là bạn nhờ đến sự hỗ trợ của một văn phòng luật để được hỗ trợ về pháp lý, giấy tờ và tất cả mọi việc liên quan. Hai là bạn có thể suy nghĩ đến việc tự thực hiện tất cả các bước nếu bạn có một nền tảng luật đủ tốt để hiểu và thực hiện, đồng thời bạn phải có một người hỗ trợ đang ở Mỹ để hỗ trợ trong các trường hợp cần thiết.

        Chúng tôi cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về visa E2, visa EB5 hay làm sao để định cư tại Mỹ. Nếu như bạn vẫn còn những sự lựa chọn khác như định cư Canada hay các trường đại học tốt tại Canada và các nước Châu Âu truy cập vào website www.thexanhmy.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích.