Dự án EB-5 yêu cầu đầu tư vào các doanh nghiệp thương mại mới, là những doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 29 tháng 11 năm 1990 nhằm mục đích tiến hành hoạt động kinh doanh hợp pháp. Gần như bất kỳ hoạt động kinh doanh hợp pháp nào đều có đủ điều kiện-từ bất kỳ ngành nào – bao gồm phát triển bất động sản, hoạt động khách sạn, hỗ trợ sinh hoạt, sản xuất, nghiên cứu và phát triển, bán lẻ hoặc dịch vụ.

Tuy nhiên, để một doanh nghiệp trở thành ứng cử viên thực tế cho Chương trình EB-5, nó phải có khả năng tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công nhân Hoa Kỳ cho mỗi nhà đầu tư EB-5.

Các ứng cử viên tiềm năng bao gồm các trang trại, các dự án nuôi trồng thủy sản, các dự án lâm nghiệp, các nhà máy xay xát, nhà máy sản xuất, các cơ sở nghiên cứu, nhà hàng, khách sạn, các trung tâm cộng đồng, nhà dưỡng lão và bệnh viện.

  1. Các đặc điểm chính của các dự án EB-5

Bởi vì yêu cầu chính của Chương trình EB-5 là việc tạo ra việc làm, các dự án phù hợp với chương trình tốt nhất là những chương trình có thể dễ dàng tạo ra số lượng công việc cần thiết. Nói chung, điều này liên quan đến các dự án xây dựng mới, tạo ra các công việc hoạt động liên tục, trong đó tăng khối lượng công việc mà dự án đầu tư ở đại phương đó.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Để có một dự án EB5 tốt đòi hỏi chủ doanh nghiệp là người phải hiểu rõ mọi thứ

(1) Xây dựng mới

Đối với mỗi nhà đầu tư EB-5, doanh nghiệp thương mại mới phải tạo ra 10 công việc mới hoặc lâu dài cho nhân viên đủ tiêu chuẩn – hoặc trong trường hợp kinh doanh gặp khó khăn thì phải bảo quản ít nhất 10 công việc.

Chứng minh với các Dịch vụ Nhập cư và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) rằng một doanh nghiệp đang gặp khó khăn và chứng minh thêm rằng số lượng việc làm cần thiết là một vấn đề lớn.

Nếu xây dựng được dự kiến ​​sẽ mất hơn hai năm, công việc tạo ra trực tiếp của dự án xây dựng sẽ được tính vào yêu cầu tạo việc làm. Đối với các dự án EB-5 được tài trợ bởi các trung tâm khu vực, ngay cả khi xây dựng mất ít hơn hai năm, chi phí xây dựng có thể được sử dụng để tính toán các công việc gián tiếp.

Những công việc xây dựng này được bổ sung cho bất kỳ hoạt động liên tục nào được tạo ra do kết quả của dự án.

(2) Các hoạt động đang tiến hành

Nhìn chung, các dự án xây dựng mới cũng sẽ tạo ra việc làm thông qua doanh thu là phù hợp với chương trình EB-5 vì họ không chỉ tạo ra các công việc xây dựng mà còn tạo ra các công việc mới có nhiều tiềm năng hơn.

Doanh nghiệp quan tâm điều gì khi đầu tư EB5
  1. Các mẹo dành cho doanh nghiệp tìm trợ cấp EB5

a. Khả năng thương mại là chìa khóa.

Với hàng trăm dự án EB-5 sẵn có, sự cạnh tranh rất khốc liệt, và cách duy nhất để nổi bật với các nhà đầu tư tiềm năng là tạo ra một chiến dịch tiếp thị nhằm thiết lập niềm tin, giới thiệu các biện pháp an ninh, giải quyết các mối quan ngại của nhà đầu tư và kháng cáo các lợi ích khu vực. Nghiên cứu và tìm hiểu về nhà đầu tư của bạn, và bạn sẽ tạo ra các tài liệu tiếp thị ban đầu và hấp dẫn để thu hút và giành chiến thắng.

b. Hãy minh bạch.

Sự tin tưởng rất quan trọng trong chương trình EB-5 – và tính minh bạch là tất cả. Hãy cởi mở về những nguy cơ tiềm ẩn mà dự án của bạn có thể gặp phải. Việc xây dựng và giấy phép phân vùng của bạn có phù hợp không? Đất của bạn có được phát triển hay không, hay điều này sẽ phụ thuộc vào các nhà đầu tư EB-5? Các báo cáo về tính khả thi của bạn ở đâu và làm những số liệu hợp lý cho dự án của bạn? Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị những điều này đó là cơ hội tốt nhất để bạn ghi điểm với các nhà đầu tư EB-5.

c. Chuẩn bị cho những câu hỏi khó.

Ngoài các công ty sẽ kiểm tra dự án của bạn, bạn sẽ nhận được những câu hỏi khó khăn nhất từ ​​những người quan trọng nhất – nhà đầu tư. Họ sẽ muốn biết tiền của họ sẽ đi đâu, tiền của họ được bảo đảm như thế nào, liệu có bất kỳ nguy cơ lớn nào và những gì có thể xảy ra trong trường hợp xấu nhất. Chuẩn bị để trả lời những câu hỏi khó khăn này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn sự tín nhiệm mà còn tạo ra một dự án an toàn nhất có thể, cho chính bạn và các nhà đầu tư  dự án EB-5.

d. Xem xét một trung tâm khu vực.

Trung tâm khu vực là một tổ chức được chỉ định bởi Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) tài trợ cho các dự án đầu tư vốn để đầu tư bởi các nhà đầu tư EB-5. Các doanh nghiệp đã thành công trong EB-5 thông qua các dự án của riêng họ và các tổ chức do các trung tâm khu vực tổ chức. Cấp phép cho một trung tâm khu vực, hoặc dự án của bạn do một trung tâm khu vực tổ chức sẽ có lợi. Họ giúp các nhà đầu tư và các nhà phát triển dự án vì họ làm cho nó dễ dàng hơn để đáp ứng các bằng cấp tạo việc làm của chương trình EB-5.

Ngoài ra, nếu bạn chọn một cách khôn ngoan, danh tiếng của trung tâm khu vực thực sự sẽ giúp bạn bán dự án của bạn cho các nhà đầu tư tiềm năng và thêm vào sự tín nhiệm của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang làm việc cho dự án EB-5 đầu tiên của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đếm số công việc gián tiếp trong số công việc của bạn nếu bạn được tổ chức bởi một trung tâm khu vực. Nhiều công việc có nghĩa là nhiều nhà đầu tư, và cũng là một cơ hội tốt hơn để đáp ứng nhu cầu tạo việc làm mà chương trình yêu cầu.

USCISf. Áp dụng cho tình trạng mẫu.

Cách tốt nhất để nổi bật với đối thủ cạnh tranh và đẩy nhanh thời gian xử lý ứng dụng là đạt được trạng thái mẫu từ Cơ quan Nhập cư Quốc tịch Hoa Kỳ (USCIS). Trạng thái mẫu là một dấu hiệu chấp thuận từ USCIS, điều này sẽ làm cho dự án của bạn được chấp thuận trước – một điều mà các nhà đầu tư tìm kiếm. Quá trình này không dễ dàng và có thể mất đến hai năm, tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ đánh giá cao thời gian chờ đợi ngắn hơn, và một con dấu phê duyệt dự án của bạn khả thi, có khả năng thực hiện, yên tâm cho nhà đầu tư dự án EB5

g. Thuê công ty.

Là một doanh nghiệp mới cho chương trình EB-5, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nếu bạn không làm việc với một công ty nhập cư đầu tư. Bạn cần các chuyên gia để giúp bạn phát triển một chiến lược EB-5 khả thi, xác định các nhà đầu tư đúng đắn và tạo ra các kết nối quan trọng.

Đối với các dự án như xây dựng các tài sản nhà ở không tạo ra các hoạt động chung, thực tế tất cả việc tạo việc phải xảy ra thông qua xây dựng. Đặc biệt, các dự án khu dân cư có xu hướng yêu cầu xây dựng nhiều ngôi nhà trong suốt hai năm bởi cùng một đội xây dựng mà không có thời gian chết giữa các ngôi nhà.

Cho thuê công ty

h. Tăng việc làm

Một sự cân nhắc quan trọng đối với một dự án EB-5 là liệu doanh nghiệp có thực sự tạo việc làm mới hay không. Ví dụ, nếu một trung tâm mua sắm mới được xây dựng gần một trung tâm mua sắm cũ, và kết quả là các cửa hàng tại khu mua bán bắt đầu đóng cửa, việc tăng khối lượng trong công việc có thể ít hơn mức yêu cầu. USCIS đòi hỏi một báo cáo kinh tế thể hiện dự án EB-5 mới sẽ không làm mất việc làm của những dự án cũ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc