Các visa đi Mỹ của nhà đầu tư E-2 là các thị thực không nhập cư dành cho các doanh nghiệp nước ngoài của các nước có Hiệp ước Thương mại và Thương mại với Hoa Kỳ Thực hiện việc cấp thị thực E2 cho phép bạn, nhà tài trợ, nhập vào Hoa Kỳ vì lợi ích của doanh nghiệp từ vốn của bạn.

Tuy nhiên, trong khi có nhiều thuận lợi để có một thị thực E2, họ đều có một yêu cầu đầu tư cụ thể. Hãy nhớ đưa những yếu tố này vào tài khoản khi bạn cân nhắc việc đầu tư vào thị thực E2.

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc nên chọn loại visa nào
  • Bạn có thể làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ cho một công ty là đối tượng đầu tư của bạn.
  • Một trong những ưu điểm chính của Visa Mỹ E-2 là bạn có thể kinh doanh hợp pháp tại Hoa Kỳ và cũng có thể được sử dụng bởi doanh nghiệp đó. Cho dù công ty có từ trước hay bạn chỉ mới bắt đầu, điều quan trọng là bạn đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh.
  • Là bằng chứng, bạn cần chứng tỏ rằng bạn sẽ phát triển và chỉ đạo việc đầu tư thị thực E2. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chứng minh được sở hữu của ít nhất 50% doanh nghiệp hoặc kiểm soát hoạt động đáng kể thông qua vị trí quản lý.
  • Bạn có thể chứng minh điều này bằng cách cung cấp một danh sách tất cả các chủ sở hữu và tỷ lệ phần trăm quyền sở hữu của họ và nó phải được ký bởi tất cả các chủ sở hữu để cho thấy rằng bạn có quyền kiểm soát trong kinh doanh.
  1. Không có số tiền đầu tư tối thiểu là cần thiết.
  • Chính phủ Hoa Kỳ không quy định số tiền tối thiểu hoặc tối đa cho một khoản đầu tư thị thực E2. Tuy nhiên, đầu tư của bạn phải là một khoản tiền đáng kể và bạn không thể rút tiền của bạn.
  • Định nghĩa về một khoản tiền đáng kể không được định lượng bởi các quy định của chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là đầu tư vốn phải phù hợp với tính chất của doanh nghiệp. Mặc dù các yêu cầu chính thức cho thấy khoản đầu tư là 100.000 đô la, chúng tôi đã thấy một loạt các kịch bản, bao gồm cả việc phê duyệt cho các khoản đầu tư chỉ khoảng 50.000 đô la. Vào cuối dải, đầu tư 100.000 đô la không đảm bảo sự chấp thuận nếu hoạt động kinh doanh đòi hỏi đầu tư cao hơn.
  • Điều này là do chính phủ Hoa Kỳ muốn chấp thuận các doanh nghiệp và cấp visa đi Mỹ E2 cho các nhà đầu tư sẽ có tác động tích cực và quan trọng đối với nền kinh tế Mỹ. Các doanh nghiệp yêu cầu một khoản đầu tư nhỏ hơn được xem là không đáng kể và không được coi là có ảnh hưởng kinh tế lớn.
  • Nếu bạn có kế hoạch cung cấp một khoản đầu tư visa E2 thậm chí còn đáng kể hơn là 500.000 đô la hoặc 1.000.000 đô la, bây giờ bạn có cơ hội trở thành thường trú nhân tại Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn xin thẻ xanh EB-5.
  • Lý do là vì Hoa Kỳ đang tìm cách giảm tỷ lệ thất nghiệp. Bằng cách đầu tư một khoản tiền lớn như vậy, chính phủ dự kiến ​​rằng đầu tư của bạn sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, vì vậy lợi ích cho nền kinh tế Mỹ.
  1. Vợ / chồng của bạn có thể làm việc dưới một thị thực phụ thuộc E2.
  • Đôi vợ chồng của nhà đầu tư E2 có thể làm việc tại Hoa Kỳ bằng cách xin giấy phép làm việc tạm thời hoặc giấy phép làm việc (EAD). Điều này cho phép người phối ngẫu làm việc cho bất kỳ công ty nào ở Hoa Kỳ hoặc bắt đầu kinh doanh của chính mình.
  • Một người có thể nộp đơn cho một EAD bằng cách điền vào Mẫu I-765 với lệ phí. Nếu được chấp thuận, không có hạn chế cụ thể đối với người phối ngẫu E2 có thể làm việc. Nói chung, vợ / chồng có cùng thời gian lưu trú với tư cách là người giữ visa đi Mỹ Họ cũng có thể nộp đơn gia hạn thời gian lưu trú trong phân loại phụ thuộc E2 bằng cách điền vào Mẫu I-539.

    Có rất nhiều visa dành cho doanh nhân
  1. Con của bạn dưới 21 tuổi có thể học tại một trường mà bạn chọn với visa phụ thuộc E2.
  • Trẻ em dưới 21 tuổi có thể không hội đủ điều kiện để có thị thực lao động nhưng họ có thể theo học một nền giáo dục đại học sẽ được công nhận. Sau đó, họ sẽ có thể nộp đơn xin thị thực không nhập cư khác để làm việc sau khi tìm kiếm bằng cấp.
  • Thông thường, trẻ em sẽ phải nộp đơn xin thị thực F-1 chỉ cho phép trẻ đến trường nơi mà thị thực được chấp thuận. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn hơn với một thị thực E2 phụ thuộc.
  • Sau khi đứa trẻ đã 21 tuổi, họ không còn ở lại Hoa Kỳ dưới một thị thực phụ thuộc E2. Sau đó họ sẽ phải nộp đơn xin thị thực riêng của mình để có thể cho phép họ ở lại Hoa Kỳ để tiếp tục đi học và / hoặc bắt đầu làm việc.
  1. Bạn có thể tự do đi lại và ra khỏi Hoa Kỳ
  • Chừng nào mà thị thực thương gia E2 hợp lệ của bạn còn hiệu lực, các nhà đầu tư nước ngoài và người phụ thuộc của họ có thể lựa chọn sống ở ngoài Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không xác định và có thể đến và đi theo ý họ.
  1. Bạn có thể ở lại vô thời hạn.
  • Người giữ visa E2 duy trì tình trạng E2 của họ trong hai năm gia tăng và có thể yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú không giới hạn. Về cơ bản, bạn có thể cư trú và tiến hành kinh doanh ở Hoa Kỳ miễn là các tiện ích mở rộng của bạn được chấp thuận. Bạn có thể thực hiện việc này mà không phải là chủ thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ.
  • Vì trẻ em và vợ hoặc chồng thường được cấp cùng thời gian lưu trú với tư cách là người giữ thị thực E2, họ cũng sẽ cần phải xin gia hạn. Việc này phải được thực hiện trước khi thị thực E2 hết hạn để ở lại Hoa Kỳ

Theo USCIS, thương nhân hiệp ước thương mại E2 có thể xin gia hạn nếu:

  • Bạn đã được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ với một thị thực không nhập cư
  • Tình trạng thị thực không nhập cư của bạn vẫn còn hiệu lực
  • Bạn không phạm bất cứ tội nào làm cho bạn không đủ tiêu chuẩn để cấp thị thực
  • Bạn không vi phạm các điều kiện nhập học của bạn
  • Hộ chiếu của bạn có giá trị và sẽ vẫn có hiệu lực trong suốt thời gian lưu trú của bạn

    Ccá điều kiện ràng buộc khi tham gia đăng lý visa đi Mỹ
  1. Cách đăng ký Visa đi Mỹ E2

– Nếu bạn quyết định rằng thị thực E2 phù hợp nhất, bạn có thể lấy bằng cách điền mẫu I-129 cho người lao động không nhập cư. Thời gian xử lý visa E2 phụ thuộc vào việc bạn đang nộp đơn từ bên trong Hoa Kỳ hay ra nước ngoài. Trung bình, tuy nhiên, I-129 mất khoảng sáu tháng để xử lý.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

– Nếu bạn đang ở nước ngoài, thì bạn sẽ cần phải qua thủ tục thông quan. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đi đến một lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ để tham gia một cuộc phỏng vấn lãnh sự quán một người với một nhân viên di trú.

– Trong cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ được hỏi về nền tảng, doanh nghiệp của bạn và kế hoạch sống ở Hoa Kỳ. Mục đích của bạn là xác định xem trường hợp của bạn có hợp pháp hay không.

  1. Chi phí Visa đi Mỹ E2 là bao nhiêu?

– Có một số lệ phí liên quan đến việc có thị thực E2:

  • I-129 lệ phí nộp đơn cơ bản: $ 460
  • Phí DS-160: $ 205. Biểu mẫu này chỉ dành cho những người đang được thông qua chế độ lãnh sự.
  • Phí sinh trắc học (nếu có): 85 đô la
  • Phí xử lý cao cấp: 1.225 đô la (đây là tùy chọn)
  • Lệ phí luật sư: Điều này thay đổi từ một luật sư sang luật sư kế tiếp. Bạn có thể thấy khoản phí cố định mà chúng tôi tính trên trang phí của chúng tôi.
  • Các chi phí khác, như chi phí đi lại, có thể đi cùng với thủ tục cấp thị thực E2 của bạn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Tham khảo luật sư nhập cư để xác định khoản lệ phí nào áp dụng cho trường hợp của bạn.

    Visa đi Mỹ để đầu tư thông qua visa E2

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY