Những quốc gia nói Tiếng Anh luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người Việt khi di cư ra nước ngoài. Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng và quen thuộc nhất, được sử dung phổ biến nhất tại các quốc gia phát triển. Sau đây là những quốc gia nói tiếng Anh tại châu Âu cho người Việt định cư.

Hoa Kỳ

Không có gì ngạc nhiên ở đây: Những tên thực dân cũ kiêu ngọa có thể không nói được tiếng Anh của Nữ hoàng một cách chính xác, nhưng chúng lại có nước nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Khoảng 225 triệu người Mỹ nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên, trong đó có 43 triệu người nói như ngôn ngữ thứ hai.
quốc gia nói tiếng anh
Nước Mỹ đứng đầu trong top những quốc gia nói tiếng anh nhiều nhất thế giới. (Nguồn: Internet)
Nước Mỹ đứng đầu trong top những quốc gia nói tiếng anh nhiều nhất thế giới. Tiếng anh được sử dụng bởi 298 triệu người nước Mỹ. Gần 80% con số này nói tiếng anh như ngôn ngữ chính thống ở nước Mỹ. Người ta ước tính rằng có hơn 95% người Mỹ nói tiếng anh thành thạo, mặc dù số lượng người nhập cư từ nước khác ở Mỹ rất lớn mỗi năm so với trên toàn thế giới

Nước Anh

Vương quốc anh là cái nôi của ngôn ngữ tiếng anh trên thế giới. Hiện đang có 59 người nói tiếng anh và 58.100.000 người sử dụng nó là tiếng mẹ đẻ. Tiếng anh là ngôn ngữ chính thức và hơn 95% dân số nước này nói tiếng anh. Tiếng anh là ngôn ngữ chính trong hệ thông giáo dục , truyền thông , pháp luật … của những nước này .

98% dân số nước Anh nói tiếng Anh. Nhưng kích thước tương đối nhỏ của nước Anh và dân số thấp có nghĩa là quốc gia lớn như Nigeria và Philippines thực sự có nhiều người nói tiếng Anh hơn.

Đức

Tiếng đức có phải là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Đức? Thật thú vị, có hơn 51 triệu người dân nước này nói tiếng Anh và khoảng 272 504 người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Tiếng Anh đã xâm nhập vào hệ thông truyền thông, báo chí của nước đức. Đó là lý do tại sao người dân những nước này ai cũng biết nói tiếng anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong luật pháp, truyền thông, giáo dục tại quốc gia này.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những quốc gia nói tiếng Anh khác

quốc gia nói tiếng anh
Những quốc gia nói tiếng Anh khác (Nguồn: Internet)

Tại Hà Lan, hơn 80% dân số sử dụng tiếng Anh rất tốt. Khoảng 70% người dân Áo, đảo Síp có thể hiểu được tiếng Anh tốt. Và tại những quốc gia này, bạn không cần phải băn khoăn liệu có nên bắt đầu nói chuyện với người dân bằng tiếng Anh hay không. Họ hoàn toàn hiểu bạn. Chính vì vậy, định cư đảo Síp, Hà Lan,… luôn được nhiều người Việt lựa chọn.

Các nước Bắc Âu được biết đến với kỹ năng tiếng Anh của họ. Đan Mạch có điểm số EPI là 72. 91% dân số nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Thụy Điển: 8.2 triệu người nói tiếng Anh, 90% người Thụy Điển nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Đất nước này có số điểm EPI là 71.7. Nauy: 4.5 triệu người nói tiếng Anh, 90% người Nauy nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. EPI của họ là 71.3. Phần Lan 70% người dân nói tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, với số điểm EPI giữa những chuyên gia là 69.2.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc