Trong một bài đăng trên blog trước, tôi đã đề cập đến những quốc gia tốt nhất trên thế giới, nơi bạn có thể nhập cư Châu Âu và giải quyết một cách dễ dàng.

Mặc dù VISA bạn nhận được sau khi hoàn thành thạc sĩ của bạn là một thị thực tìm kiếm việc làm, có giá trị trong 18 tháng (nếu bạn đã tốt nghiệp từ Đức hoặc khác nó khác nhau từ 6 tháng đến 1 năm) bạn có thể chuyển đổi nó thành một thị thực làm việc hoặc thẻ xanh tùy theo mức lương của bạn và chủ lao động của bạn. Nếu mức lương của bạn quá 48.000 (đối với người chưa tốt nghiệp đại học ở Đức) hoặc 38.000 (đối với người đã tốt nghiệp đại học của Đức) thì sau thời gian thử việc, bạn sẽ nhận được thẻ xanh trong 2 năm để làm việc và định cư Châu Âu. Với thẻ xanh này, bạn có thể làm việc như một công dân Châu Âu bình thường mà không bị hạn chế về công việc hàng năm.

Vương quốc Anh đứng thứ ba trong danh sách

Dưới đây là 3 quốc gia hàng đầu tiếp theo, tôi dựa trên tất cả các tiêu chí tôi xem xét và đánh giá.

Vương quốc Anh đứng thứ ba trong danh sách

Đầu tiên là ngôn ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở mọi nơi (mặc dù có rất nhiều thứ và rất nhiều dấu khác nhau) và hiếm khi bạn tìm thấy ngành hoặc công việc mà bạn có thể phải nói tiếng Ả Rập hay cái gì đó (trừ khi bạn là người phiên dịch).

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Nơi có rất nhiều công việc (nhưng chủ yếu là những người đến từ Liên minh Châu Âu được quyền cho những người nói tiếng Anh vì không phải là người không phải là người bảo trợ visa) gần như ở mọi lĩnh vực chính và mọi công ty lớn trên khắp thế giới đều có cơ sở của họ tại Anh (nhờ cũng gần gần với Mỹ và các nước Đông Âu khác).

Chi phí sinh hoạt dao động rất nhiều tùy thuộc vào việc bạn sống ở các thành phố lớn (London ví dụ) hay các thành phố nhỏ hơn và những nơi rẻ hơn (ví dụ như Liverpool). Vẫn còn thuê và chi phí sinh hoạt khá cao tôi nghĩ và mức lương không phải là tuyệt vời. Mức lương trung bình khoảng 30.000 pound  (đối với người đang làm việc và định cư Châu Âu trong một ngành nghề có trình độ cao như kỹ thuật, y học, v.v …) cho một sinh viên mới tốt nghiệp và thậm chí còn ít hơn.

Vì đây là một trong số ít lợi thế so với các nước châu Âu khác.

Hệ thống giao thông chỉ là tuyệt vời và mạng lưới xe buýt là một trong những rẻ nhất mà tôi từng thấy (tôi có thể tìm thấy vé cho 1 pound nhiều lần). Thuế nói chung thấp hơn tiêu chuẩn Châu Âu với mức thuế trung bình khoảng 20% ​​(đối với mức trả trung bình).

Chi phí của một Döner dao động từ 3 đến 6 pounds tùy thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Đó là một mức giá khá tốt và được coi là rẻ (6 pounds là đắt tiền nhưng chỉ dành cho những thành phố đắt đỏ như Oxford, London, Cambridge vv). Nói chung chất lượng cuộc sống thực sự tốt và rất nhiều chủ đề đa văn hóa đang diễn ra và thậm chí trong cuộc sống sôi nổi ở các thành phố như London bạn có thể vui chơi nhờ nhiều buổi hòa nhạc, các hoạt động và các hoạt động giải trí. Không phải đề cập đến các chuyến bay từ London đến các nước Châu Âu khác nói chung là giá rẻ vì sự xuất hiện của các hãng hàng không chi phí thấp như Raynair, Na Uy vv… Nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp thì bạn có được thị thực có thời hạn để tìm thị thực định cư Châu Âu nếu bạn đến từ STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Y học) thì bạn có cơ hội tốt để có được việc làm.

Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, cơ hội có vẻ đẹp tự nhiên và nhìn thấy được giới hạn nhưng sống ở một thành phố nhỏ hơn hoặc thị trấn bạn vẫn có thể thưởng thức một số hoạt động đi bộ đường dài và các hoạt động lặn. Vương quốc Anh có thể ở một vị trí tốt hơn nhưng cuộc suy thoái kinh tế đã làm nó khó khăn hơn nhiều và do đó chịu đựng rất nhiều trong so sánh này.

 Hà Lan bay đã trở lại và chiếm vị trí thứ tư.

Hà Lan là khá đáng kinh ngạc và chỉ đi sau Đức chỉ vì số lượng việc làm ở Hà Lan là ít hơn nhiều so với Đức nhưng vẫn còn tỷ lệ việc làm là khá cao và tuyệt vời ở đây. Mặc dù Hà Lan là ngôn ngữ chính thức nhưng đa số người nói tiếng Anh có thể nói tiếng Anh tốt và tiếng nói của người bản xứ nhờ vào văn hoá đang thay đổi ở đó và ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc Hollywood và tiếng Anh.

Hà Lan là một ngôn ngữ khác nhưng dễ dàng nhận nếu bạn nói tiếng Đức (Deutsche) và ngược lại.

Một lần nữa công việc khá cao đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Tỷ lệ thất nghiệp tính đến năm 2015 chỉ còn 7% và có một trong những trường đại học tốt nhất về kỹ thuật cơ khí và điện tử (Nhiều sinh viên đến từ Hà Lan chuyên ngành Cơ khí sau khi tốt nghiệp tại các công ty ô tô hàng đầu ở Đức). Hà Lan là một ngôn ngữ khác nhưng dễ dàng nhận nếu bạn nói tiếng Đức (Deutsche) và ngược lại. Chỉ số Döner khá tốt và dao động từ 3 đến 4 euro (đôi khi nhiều hơn nhưng vẫn rẻ hơn).

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có được visa trong 6 tháng mà không phải là quá dài để được định cư Châu Âu nhưng thường là đủ để có được một công việc và nó luôn luôn hữu ích nếu bạn nói tiếng địa phương. Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu ở hầu hết các công ty quốc tế và nhiều công ty đã đặt căn cứ ở Hà Lan (nhưng vẫn không bằng tiếng Đức hoặc Anh).

Mức lương trung bình ở Hà Lan khoảng 30000 euro một năm cho một bằng thạc sĩ và phụ thuộc vào sự nghiệp và công ty. Mức thuế là rất lớn với mức lương trung bình là 42% nhưng chi phí sinh hoạt vẫn không đắt vì nó có thể có được Đức như một toàn thể chỉ là tuyệt vời với vô số các hoạt động và công cụ để làm và nhiều điểm đến du lịch phổ biến (Amsterdam như thường được yêu thích). Một số công ty có nguồn gốc từ Hà Lan bao gồm Philips, Landfighter, Numico, DSM, KLM, Nuon vv

Thụy Điển đứng thứ năm.

Thụy Điển đáng kinh ngạc có rất nhiều công việc đặc biệt trong lĩnh vực điện tử / kỹ thuật điện và viễn thông. Trên thực tế, số lượng việc làm mở rộng đến mức các công ty Thụy Điển đang trở nên khoan dung và cố gắng kết hợp tiếng Anh như là ngôn ngữ giao tiếp để thu hút thêm nhiều nhân viên tiềm năng.

Các công ty lớn như ABB, Ericsson, IKEA, H & M, Volvo khổng lồ Volvo, Scania, Gambro là một số trong những công ty lớn được sinh ra ở đây và có nhiều công việc mở. Nhưng vấn đề lớn nhất là tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ giao tiếp trong công ty. Nhưng bây giờ thay đổi của nó là một dấu hiệu tốt nhưng vẫn còn nhiều công việc đòi hỏi trình độ tiếng Thụy Điển. Nhưng để sống và ở lại Thụy Điển, ngôn ngữ không phải là điều quan trọng bởi ảnh hưởng của tiếng Anh trong nước. Thế hệ tiếp theo của người Thụy Điển sau những năm 90 khá tốt bằng tiếng Anh và có thể đạt được trình độ thông thạo của người bản ngữ nói tiếng Anh. Điều này là do hầu hết các bộ phim (Hollywood) đang được chiếu trên truyền hình không được lồng tiếng (không giống như ở các nước như Đức và Thụy Sĩ) và do đó trẻ em đang học tiếng Anh như chúng sinh ra ở các quốc gia bản địa mà nó được nói đến. Vì vậy, không phải lo lắng trong vấn đề đó.

Thụy Điển cũng được xếp hạng rất tốt trong danh sách các nước tốt nhất để sinh sống

Thuế ở Thụy Điển khá cao nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với Đức và chiếm khoảng 32%. Chỉ số Döner tương tự như Đức và giá khoảng 3,5 đến 5 euro tùy thuộc vào thành phố. Thụy Điển là một quốc gia đẹp nhưng khí hậu trung bình khá tốt với lượng tuyết rơi dày trong mùa đông và nhiệt độ lạnh trong khoảng 7-8 tháng.

Có rất nhiều lễ hội (họ có lễ hội tuyết vào tháng 2) và chất lượng cuộc sống khá tốt (Thụy Điển cũng được xếp hạng rất tốt trong danh sách các nước tốt nhất để sinh sống). Sau khi tốt nghiệp, visa lao động cho việc tìm kiếm việc làm là 6 tháng đối với người không phải là người định cư Châu Âu và thường là nếu bạn theo đuổi Kỹ thuật Điện tử / Truyền thông, thì có cơ hội tốt để người chủ của bạn xin giấy phép lao động cho bạn.

Mức lương ở Thụy Điển trung bình khá tốt nhưng không mong đợi mức lương cao như Thụy Sĩ hay Đức. Mức lương trung bình ở Thụy Điển khoảng từ 25.000 đến 30000 SEK (Swiss Krona) mỗi tháng, nghĩa là 3000 euro mỗi tháng trước thuế. Đó là khá tốt và đủ cho một quốc gia như Thụy Điển.

Tôi có lẽ sẽ đánh giá Thụy Điển và Hà Lan là khá giống nhau trong bảng xếp hạng và có thể đánh ở Áo ở vị trí thứ 5 vì nó chỉ là một đất nước tuyệt vời tương tự như Đức theo nhiều cách, ngoại trừ thuế khá thấp so với Đức. Áo có những phong cảnh tuyệt đẹp, vô số những ngọn núi và những thành phố xinh đẹp và nhiều việc làm (nhưng ít hơn so với Đức nhưng vẫn có rất nhiều công ty Đức ở Áo vì nó gần gũi) và chất lượng cuộc sống tốt. Bình luận ở đây bạn nghĩ gì về bài viết này và những gợi ý của bạn và Quốc gia nào theo bạn ở Châu Âu là tốt nhất để sống, làm việc và định cư Châu Âu lâu dài.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc