Người giữ visa J-1 đều phải tuân theo yêu cầu về nơi ở của người nước ngoài hai năm. Yêu cầu về nơi cư trú của người nước ngoài kéo dài hai năm yêu cầu người có thị thực cư trú ở nước mình ít nhất là hai năm khi visa đi Mỹ J-1 hết hạn. Điều này phải được tiến hành trước khi chủ sở hữu có đủ điều kiện để trở về Hoa Kỳ. Tuy nhiên, yêu cầu hai năm có thể được miễn nếu chủ sở hữu được phân loại theo thể loại Trao đổi Miễn Nhiễm J-1.

Có những yêu cầu đối với visa J1
  1. Yêu cầu Bỏ Khuyết điểm của J-1:
  • Chứng minh cho một trường hợp về Sợ Bạo Hành tương tự như chứng minh cho một trường hợp tị nạn, tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng thật khó để chứng minh cuộc bức hại.
  • Loại Phản Ứng là một lựa chọn có thể xảy ra nếu người nộp đơn cảm thấy rằng họ sẽ bị áp bức dựa trên chủng tộc, tôn giáo, hoặc niềm tin chính trị của đương đơn. Các yếu tố khác có thể bao gồm khó khăn về kinh tế, y tế, xã hội, tâm lý, vv Do tính chất chủ quan của những trường hợp này, điều quan trọng là phải xem xét trường hợp từ hai góc độ. Góc đầu tiên là ảnh hưởng đến các thành viên gia đình hội đủ điều kiện khi người có thị thực J-1 bị buộc phải trở về nước sở tại. Khía cạnh thứ hai cần xem xét là làm thế nào các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu họ phải rời Hoa Kỳ với người có thị thực.
  • Việc truy tố hoặc áp bức phải xuất phát từ chính phủ của một quốc gia hoặc một nhóm nổi dậy mà chính phủ không thể kiểm soát được.
  • Người nộp đơn có nghĩa vụ phải cung cấp bằng chứng về sự khủng bố có thể xảy ra.
  1. Quá trình đăng ký visa đi Mỹ J1:

    Các bước để hoàn thành đơn dăng lý xin visa
  • Bước 1: Hoàn thành Biểu mẫu
  • Nộp Đơn Xin Miễn Kháng Án của Bang, và các tài liệu bổ sung, có thể bao gồm:
  • Tài liệu tiểu sử
  • Bản sao trang hộ chiếu tiểu sử (trang có hình ảnh I.D và thông tin cá nhân)
  • Bản sao của Hoa Kỳ chiếu khán I.D. Trang (nếu có)
  • Bản sao của I-94 Arrival / Departure Record (nếu có)
  • Bản sao mẫu DS-2019, Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho Tình trạng khách hàng Exchange
  • Bản sao giấy khai sinh và bản dịch
  • Bằng Chứng Hỗ Trợ Yêu Cầu Bạo Hành
  • Văn bản tuyên bố chi tiết các trường hợp phát sinh từ yêu cầu bồi thường nếu bạn đã trở về nước để hoàn thành quy tắc hai năm.
  • Báo cáo y học và đánh giá từ các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.
  • Hình ảnh và giấy chứng nhận của người nộp đơn, bạn thân và gia đình – xác định rằng người nộp đơn đã bị thiệt hại
  • Báo cáo của cảnh sát – cho thấy sự tham gia của người nộp đơn
  • Chính phủ thành lập các văn bản – xác lập dân tộc, tôn giáo, quốc tịch của đương đơn
  • Bằng chứng của đảng viên hoặc thành viên nhóm hoặc các tổ chức của đương đơn
  • Bằng chứng về nỗ lực để có được tài liệu
  • Mẫu G-28 hoặc thư từ văn phòng luật, nếu bạn chỉ định một luật sư đại diện cho bạn
  • Mẫu đơn I-612 (Đơn Xin Miễn Thị thực ở nước ngoài) trực tiếp cho USCIS.
    • Bước 2: Thư Yêu cầu
  • Gửi cả đơn xin miễn visa đi Mỹ với mã vạch, thanh toán lệ phí không hoàn lại và các tài liệu hỗ trợ cho một trong các địa chỉ sau:
  • Qua dịch vụ bưu chính:

Vụ miễn của J-1 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

P.O Hộp 979037

St. Louis, MO 63197-9000

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến:

Vụ miễn visa đi Mỹ J-1 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

P.O Hộp 979037

1005 Convention Plaza

St. Louis, MO 63101-1200

  • Gửi mẫu I-612 trực tiếp đến USCIS tại một trong những địa chỉ sau:
  • Thông qua Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ đến:

Trung tâm Dịch vụ USCIS California

I-612 Đơn vị P.O. Hộp 30112

Laguna Niguel, CA 92607-0112

  • Qua dịch vụ chuyển phát nhanh đến:

Trung tâm Dịch vụ USCIS California

Đường 24.000 Avila

Tầng 2, phòng 2312

Laguna Niguel, CA 92677

  • Đơn Xin Miễn Từ Tiểu Bang Hoa Kỳ có quyền lựa chọn nộp đơn trước khi người nộp đơn nộp mẫu I-612 cho USCIS hoặc sau khi USCIS đưa ra quyết định. Mặc dù cần lưu ý rằng nếu người nộp đơn nộp Đơn Khởi kiện lên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước khi nộp I-612, Bộ Ngoại giao sẽ không hoàn trả khoản phí ngay cả khi USCIS không tìm thấy trường hợp bức hại.
    • Bước 3: Chuyển tiếp Tài liệu hỗ trợ
  • Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng các tài liệu hỗ trợ được chuyển cho Phòng Xét duyệt của Waiver bởi USCIS và gửi cho:
  • Phòng Duyệt xét Miễn Từ
  • Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
  • CA / VO / DO / W
  • SA-17, Tầng 11
  • Washington, DC 20522-1711
  • Bước 4: Kiểm tra Trạng thái

Sau khi nộp đơn và đảm bảo rằng các tài liệu hỗ trợ đã được chuyển tiếp, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của mình để xác nhận rằng bạn đã nhận được khoản thanh toán lệ phí, đơn đăng ký và các tài liệu hỗ trợ.

  • Bước 5: Quyết định cuối cùng
  • Thời gian xử lý ước tính: từ ba đến bốn tháng với trường hợp ngoại lệ.
  • Khi Bộ phận Duyệt xét Kháng nghị hoàn thành quá trình xem xét đề nghị từ bỏ theo thể loại Cuộc bức hại, họ sẽ chuyển đề xuất thuận lợi hoặc không thuận lợi của họ cho USCIS. Người nộp đơn cũng sẽ nhận được một bản sao của khuyến cáo tới địa chỉ được liệt kê trên mẫu DS-3035 trực tuyến.
  • Nếu USCIS nhận thấy người nộp đơn có thể bị bắt bớ, USCIS sẽ thông báo cho người nộp đơn về việc chấp thuận hoặc từ chối tại địa chỉ được liệt kê.

    Visa J1 có thời hạn là 2 năm
  1. Người giữ visa Mỹ J1 nói chung phải tuân theo yêu cầu về hiện diện thể chất trong hai năm ở nước sở tại (yêu cầu về cư trú của người nước ngoài). Điều này có nghĩa là sau khi hoàn thành thời gian chiếu theo visa J1, bạn phải trở về nước của mình trong hai năm trước khi thay đổi tình trạng ở Hoa Kỳ hoặc có được nơi cư trú hợp pháp của bạn (greencard).
    • Đủ điều kiện:
  • Nếu bạn phải tuân theo yêu cầu về cư trú tại nhà hai năm và nếu bạn tin rằng nếu bạn trở về nhà
  • quốc gia, bạn sẽ bị bức hại dựa trên chủng tộc, tôn giáo hoặc quan điểm chính trị của bạn, bạn có thể xin một
  • đàn áp ly khai.
  • Người bức hại có thể là chính phủ hoặc một nhóm mà chính phủ không muốn hoặc không thể
  • điều khiển.
  • Bạn có gánh nặng để chứng minh rằng bạn “sẽ bị bức hại”. Bạn không cần phải chứng minh quá trình bức hại trong quá khứ.
    • Ứng dụng:
  • Ngoài đơn đăng ký thường lệ với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bạn phải gửi Mẫu I-612,
  • Đơn Xin Miễn Thị Thực Ngoại Quốc, trực tiếp cho USCIS.
  • Mặc dù các tiêu chuẩn bắt buộc cho việc từ bỏ bức hại tương tự như các tiêu chuẩn bắt buộc đối với việc xin tị nạn,
  • tiêu chuẩn cho việc từ bỏ việc bức hại là nghiêm ngặt hơn nhiều, vì căn bệnh này dựa trên một sự sợ hãi hợp lý
  • truy tố.
  • USCIS sẽ chuyển quyết định của mình trực tiếp tới Phòng Khảo sát Waiver của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chỉ nếu
  • USCIS đưa ra kết luận về cuộc bức hại, Bộ phận Duyệt xét miễn trừ sẽ tiến hành việc miễn trừ
  • khuyến nghị dưới cơ sở này.
    • Gửi đơn:
  • Đơn xin miễn với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) có thể được nộp trước khi bạn nộp Mẫu
  • I-612 cho USCIS hoặc sau khi USCIS đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nếu bạn nộp đơn xin từ bỏ
  1. Các câu hỏi thường gặp
  • Tôi có được phép xin miễn vì lý do cả sự sợ hãi và khủng bố đặc biệt?

Không, không nên kết hợp cả hai lần miễn trừ.

  • Tôi có được phép kháng cáo việc từ bỏ sự miễn trừ của tôi dựa trên sự sợ hãi bức hại?

USCIS chấp nhận các kháng cáo về việc từ chối trên cơ sở sự bức hại từ bỏ visa đi Mỹ J-1.

  • Có nên nộp Mẫu I-612 trước Mẫu DS-3035 không?

Bạn có thể gửi chúng cùng một lúc hoặc gửi DS-3035 sau khi nhận được chấp thuận cho I-612. Nếu bạn nộp Đơn Khởi kiện lên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trước khi nộp I-612, Bộ Ngoại giao sẽ không hoàn trả khoản phí ngay cả khi USCIS không tìm thấy trường hợp bức hại.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa Mỹ

 

 

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY