Định cư Malta là một trong những lựa chọn nổi bật của người nhập cư khi có ý định định cư Châu Âu. Sở hữu Visa thường trú Malta, trở thành công dân Malta thực sự tuyệt vồi hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tại sao ư? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Chương trình lấy quốc tịch Malta hấp dẫn

Từ năm 2014, Malta bắt đầu thực hiện chương trình  đầu tư định cư. Chính phủ Malta sẽ cấp quyền công dân cho người nước ngoài với điều kiện đầu tư nhất định. Đây là chương trình đầu tư định cư tại EU đã được Ủy ban châu Âu (EC) chấp nhận. Malta kỳ vọng sẽ thu hút những người có thể đóng góp tài năng và mạng lưới kinh doanh cho quốc đảo này.

Quốc tịch Malta
Chương trình lấy quốc tịch Malta hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Hình thức đầu tư gồm 3 yêu cầu: Đầu tư mức tối thiểu trái phiếu chính phủ là 250.000 Euro trong 5 năm. Mua bất động sản nhà ở mức tối thiểu là 270.000 Euro hoặc thuê nhà ở với chi phí tối thiểu là 10.000 Euro mỗi năm, nhà này không được cho thuê lại. Đồng thời đóng góp từ thiện cho chính phủ 30,000 Euro. Sau 3-4 tháng xét duyệt hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ được nhận Thẻ Thường trú nhân. Thẻ sẽ được gia hạn 2 năm một lần.

Hưởng các quyền lợi của một công dân Malta

Việc trở thành một công dân Malta sẽ giúp bạn được miễn phí giáo dục, chăm sóc y tế. Malta là một quốc gia an toàn và ổn định. Người dân thân thiện sống theo lối sống châu Âu nhưng có chất lượng cuộc sống ở Địa Trung Hải. Ngôn ngữ chính tại Malta là tiếng Anh, là một trong những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn nhất thế giới.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bên cạnh đó, quốc đảo Malta áp dụng nhiều ưu đãi, miễn trừ thuế cho cá nhân, doanh nghiệp. Do đó, mức thuế thực sự phải nộp ở mức rất thấp, khoảng 5%. Các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Trong Malta không phải chịu các loại thuế sau: (1) không đánh thuế di sản; (2) không đánh thuế tài sản ròng; (3) không đánh thuế tài sản, (4) không có thuế quà tặng …

Hưởng các quyền lợi của một công dân Châu Âu

Với công dân các nước ngoài châu Âu, việc nhập tịch ở một đảo quốc như Malta nghiễm nhiên cho ‘tân công dân’ quyền đi lại, cư trú, đầu tư, làm việc trên toàn EU. Nhưng ngay cả hộ chiếu một hòn đảo ngoài châu Âu như Malta cũng có sức mạnh đáng kể. Vì là nước thuộc khối Thịnh vượng chung (Commonwealth) có liên hệ lịch sử với Anh, hộ chiếu Malta cho bạn quyền vào Anh và đến 50 quốc gia không cần thị thực nhập cảnh, được tự do đi lại và làm việc tại 28 quốc gia thành viên bất kỳ nào của EU và Thụy Sĩ.

Quốc tịch Malta
Hưởng các quyền lợi của một công dân Châu Âu (Nguồn: Internet)

Sau khi có quốc tịch Malta, nhà đầu tư chính thức trở thành công dân châu Âu, được hưởng những quyền lợi đặc biệt của một công dân EU: Hộ chiếu Malta cho phép đi đến hơn 160 quốc gia không cần xin visa, trong đó có cả Mỹ; không có yêu cầu phải bỏ quốc tịch hiện tại; tự do đi lại, sinh sống học tập hay sở hữu hợp pháp bất động sản ở bất kỳ nước thành viên EU nào.

Quyền lực thực sự của quốc tịch Malta

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc