Không thể phủ nhận càng ngày đất nước Canada càng có sức hút đối với người Việt đặc biệt là nhờ hệ thống giáo dục, y tế, chất lượng sống… Để có thể trở thành thường trú nhân tại đây có nhiều cách và một trong những con đường được đánh giá là an toàn chính là tham gia chính sách định cư Canada diện đầu tư. Vậy chính sách này có gì đặc biệt và điều kiện tham gia thế nào?

Sơ lược về chính sách định cư Canada diện đầu tư

Thực chất chính sách định cư Canada diện đầu tư đã được ban hành từ lâu với mục đích chính là thu hút vốn đầu tư nước ngoài từ đó hỗ trợ phát triển nền kinh tế cũng như tạo thêm việc làm cho quốc gia này. Đương nhiên đối tượng được hướng đến chính là những nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực về kinh tế và đang mong muốn được sinh sống, làm việc cũng như định cư lâu dài tại đất nước này. Lợi ích mà những doanh nhân nước ngoài này nhận được dĩ nhiên là tấm visa chứng minh tư cách thường trú nhân cho bản thân cũng như cho những thân nhân trong gia đình có đủ điều kiện cùng nhập cư.

Tuy nhiên cùng là chính sách định cư Canada diện đầu tư nhưng quốc gia này lại áp dụng mỗi tỉnh bang một chương trình với điều kiện riêng. Đây là cách để giúp cho chính sách phù hợp hơn với đặc điểm của mỗi khu vực và cũng giúp cho nhà đầu tư nước ngoài có thêm nhiều lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên lợi ích dĩ nhiên là có nhưng vẫn có nhược điểm chính là ứng cử viên sẽ khá khó khăn trong việc tìm kiến thông tin nhất là khi quốc gia này áp dụng chính sách trên 9 tỉnh bang bao gồm: Alberta, Prince Edward Island, British Columbia, New Brunswick, Ontario, Manitoba, Newfoundlad and Labrador, Saskatchewan.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều này có nghĩa ứng cử viên sẽ phải tìm hiểu đên 9 chính sách định cư diện đầu tư của mỗi tỉnh bang, so sánh từ số vốn, tài sản ròng, điều kiện về kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp cho đến số điểm tối thiểu trên thang điểm dành cho người nhập cư theo diện này… Tìm hiểu xong ứng cử viên còn phải so sánh để lựa chọn chính sách phù hợp nhất. Cách tốt nhất là nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn định cư để giảm thiểu thời gian cho khâu này. Hiện hai tỉnh bang được đánh giá phù hợp nhất với các nhà đầu tư Việt Nam vẫn là Quebec và Saskatchewan.

Lợi ích từ chính sách định cư Canada diện đầu tư

Dĩ nhiên điều mà doanh nhân quốc tế quan tâm đến nhất vẫn là quyền lợi mà mình được hưởng từ chính sách định cư Canada diện đầu tư là gì. Chỉ cần ứng cử viên đã thỏa mãn mọi điều kiện định cư Canada theo diện này của tỉnh bang mà mình lựa chọn, thủ tục hoàn tất, phỏng vấn thành công đồng thời nhận được visa chứng minh tư cách thường trú nhân Canada từ chương trình thì đã có thể nhận được nhiều lợi ích liên quan mà cụ thể là:

+ Ứng viên có thể nộp thông tin của thành viên trong gia đình bao gồm vợ hoặc chồng và con chưa lập gia đình vào bộ hồ sơ để xin cùng nhập cư.

+ Sau một thời gian sinh sống và không phạm luật Canada cũng như đáp ứng đủ yêu cầu thì ứng viên và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch. Đây là cơ hội giúp gia đình ứng cử viên có thể sở hữu cùng lúc 2 quốc tịch Việt Nam và Canada.

+ Con của ứng cử viên được miễn học phí từ bậc tiểu học cho đến bậc Trung Học Phổ Thông.

+ Được hưởng một cuộc sống với tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế và được bảo vệ bởi luật pháp Canada như một người bản xứ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc