Mỹ thi hành nhiều chính sách định cư để thỏa mãn mong muốn của nhiều người nước ngoài về thẻ xanh cũng như quyền lợi của việc định cư này. Thế nhưng nếu so sánh thì điều kiện đầu tư EB5 và các chính sách định cư khác chính sách nào có lợi hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé!

Điều kiện định cư Mỹ thông thường mà các chính sách áp dụng

Thông thường muốn định cư tại Mỹ thông qua các chính sách do nước này ban hành thì ứng cử viên cần đáp ứng các điều kiện tối thiểu để có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống mới. Đối với các chính sách về việc làm thì đó sẽ là kỹ năng về ngoại ngữ mà ở đây sẽ là tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hay thời gian đào tạo cho đến tài sản tối thiểu…

Nếu là trường hợp định cư theo diện bảo lãnh thì phức tạp hơn khi cả người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh phải cung cấp các bằng chứng chứng minh về mối quan hệ giữa hai bên, thông tin lý lịch và sẽ phải trải qua một vòng phỏng vấn khá khắt khe để tránh trường hợp trái luật, mối quan hệ không đúng với những bằng chứng hay tờ tường trình đã nộp. Đây l cũng là những điều mà các ứng viên thường hay băn khoăn, lo lắng khi định cư tại Mỹ tuy nhiên điều kiện đầu tư EB5 lại hoàn toàn trái ngược.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Điều kiện định cư Mỹ theo diện EB5

Nếu như điều kiện từ các chính sách khác khiến ứng cử viên khó khăn không biết nên cung cấp bằng chứng liên quan thế nào thì EB5 lại mở ra con đường mới đơn giản hơn hẳn cho ứng viên quốc tế. Theo đó nếu ứng viên người nước ngoài muốn tham gia vào chương trình định cư tại Mỹ theo diện EB5 thì chỉ cần quan tâm đến 2 tiêu chí duy nhất là vốn và dự án đầu tư. Còn đối với điều kiện đầu tư EB5 thì lại không cần.

Nguyên nhân là bởi đối tượng tham gia vào chương trình định cư diện đầu tư không yêu cầu về bằng cấp, không cần kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp, không yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh thậm chí ứng viên cũng không cần trực tiếp đứng ra điều hành hoạt động kinh doanh dù đây là chính sách đầu tư. Có thể thấy chương trình định cư này đã mở ra một hướng đi mới đơn giản hơn dành cho mọi ứng viên đáp ứng điều kiện về vốn.

Theo đó ứng viên cần phải xác định và cung cấp bằng chứng chứng minh số vốn bản thân dùng để đầu tư là hợp pháp tức là đến từ tiền lương, lợi nhuận trong quá trình kinh doanh, lợi nhuận từ cổ phiếu, thừa kế hay cho tặng…Với trường hợp cho tặng thì ứng viên cần cung cấp tên, địa chỉ của người cho tặng. Như vậy nếu số vốn hợp lệ thì còn cần thêm tiêu chí đủ.

Đủ ở đây tức là đủ điều kiện đầu tư EB5 với 2 mức là 500.000 USD và 1.000.000 USD tùy theo hình thức đầu tư. Nếu ứng viên đầu tư theo hình thức trực tiếp thì mức đầu tư sẽ là 1.000.000 USD và ngược lại nếu đầu tư vào vùng chỉ định với cam kết đầu tư cho chính phủ Mỹ thì mức vốn yêu cầu là 500.000 USD nhưng sẽ được đảm bảo hoàn vốn có thời hạn không hưởng lãi.

Thực chất đúng là điều kiện đầu tư EB5 đơn giản hơn nhiều so với các chính sách định cư khác đang được áp dụng tại Mỹ nhưng không phải ai cũng có thể bỏ ra một mức vốn không nhỏ để đầu tư. Chính vì vậy nếu có khả năng tài chính thì EB5 chính là chương trình dành cho ứng viên còn nếu không hãy lựa chọn chính sách khác phù hợp hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY