Canada Hỏi & đáp: Vera Keogh đã rời khỏi năm 2011 với chồng và hai đứa con ở đảo Bowen, gần Vancouver

Tại sao bạn quyết định di cư đến Canada? Chúng tôi rời Ireland vào tháng 6 năm 2011 khi chồng tôi chấp nhận một công việc trong ngành khai thác mỏ ở đây. Chồng tôi, bản thân tôi và hai đứa con của chúng tôi (sáu và hai tuổi khi chúng tôi rời khỏi) rất buồn khi rời khỏi gia đình và bạn bè ở Ireland, nhưng vui mừng khi có cơ hội phiêu lưu.

Tại sao bạn quyết định di cư đến Canada

“Chúng tôi cảm thấy được đặc quyền để sống trong một đất nước xinh đẹp như vậy”

Tại sao đảo Bowen? Chúng tôi đã chọn Đảo Bowen vì nó đã gần Vancouver (20 phút bằng phà). Chúng tôi dễ dàng tiếp cận với thành phố, nơi gia đình chồng tôi sống, nhưng đó là một cộng đồng nhỏ, mà chúng tôi thích. Hòn đảo của chúng tôi có khoảng 4.000 người, và có một quần thể hươu lớn. Đó là một sân chơi cho trẻ em và một loạt các hoạt động trong phạm vi an toàn và dễ dàng. Hòn đảo oozes vẻ đẹp tự nhiên, trong các hình thức rừng và các tuyến đường mòn tự nhiên, và chúng tôi được bao quanh bởi biển.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Bạn có thị thực Canada gì? Chồng tôi là người định cư Canada, vì vậy hai con của chúng tôi tự động được cấp quốc tịch Canada. Tôi là một cư dân vĩnh viễn và có ý định đăng ký quốc tịch Canada, nhưng tất cả chúng tôi sẽ giữ hộ chiếu Ireland của chúng tôi. Nền kinh tế địa phương như thế nào? Hòn đảo này là nơi có nhiều người tài năng và sáng tạo làm việc trên đảo. Có cơ hội làm việc nhưng rất nhiều người đi làm đến thành phố trên cơ sở hàng ngày. Trong gia đình của chúng tôi, Colm lái xe máy của mình đến bến phà 7:30 và ở trung tâm thành phố Vancouver tại văn phòng của anh ta trước 8:30. Anh ta quay trở lại hòn đảo trên phà năm 530. Ở Vancouver, dường như có một thị trường việc làm rất sôi động và nền kinh tế lành mạnh. Tỷ lệ thất nghiệp tại British Columbia là sáu phần trăm và tổng thể ở Canada là 7 phần trăm.

Làm thế nào để chi phí sinh hoạt so với Ireland? Nó dao động. Tiền lương ở hầu hết các ngành cho phép có lối sống tốt. Tỷ lệ lạm phát ở Canada là 2,1% và ở cả nước khác nhau giữa các tỉnh.

Nền kinh tế địa phương như thế nào? Hòn đảo này là nơi có nhiều người tài năng và sáng tạo làm việc trên đảo. Có cơ hội làm việc nhưng rất nhiều người đi làm đến thành phố trên cơ sở hàng ngày.

Làm thế nào để các trường học so sánh? Khi nói đến giáo dục, rất khó để đánh bại Ireland; tuy nhiên cho đến nay ở đây là tốt. Con của chúng tôi tham dự một trường tiểu học tuyệt vời của cộng đồng với rừng như sân chơi tự nhiên của họ. Sau tiểu học họ có cơ hội để học lớp trung học cho lớp sáu đến chín (tương đương trong hệ thống của Ailen sẽ là năm đầu tiên đến năm thứ tư) trước khi tiến đến trung học. Cũng có một lựa chọn tốt của các tổ chức cấp ba để lựa chọn. Đối với chúng tôi, Trinity và UCD cũng là khả năng cho con của chúng ta.

Bạn có kinh nghiệm gì về hệ thống y tế ? Thật may mắn không nhiều, nhưng theo tôi thì các bệnh viện ở Vancouver định cư Canada có tiêu chuẩn rất cao. Chúng tôi có một số bác sĩ xuất sắc trên đảo của chúng tôi và hy vọng rằng một phòng khám y tế sẽ được xây dựng ở đây trong tương lai.

Con của bạn đã được điều chỉnh như thế nào đối với Canada? Con cái chúng ta đã điều chỉnh rất tốt. Họ tham gia nhiều hoạt động và làm bạn tốt. Tất nhiên, giữ cho người bạn Ailen của họ cũng rất quan trọng. Cô bé chín tuổi của chúng tôi vẫn có giọng hát Ireland thật đáng yêu và cô gái trẻ tuổi 5 của chúng tôi đã nói chuyện với một sự pha trộn đáng yêu của cả hai giọng nói. Đó là một hòn đảo thân thiện với gia đình và trẻ em thực sự được đánh giá cao và chăm sóc.

Thật may mắn không nhiều, nhưng theo tôi thì các bệnh viện ở Vancouver định cư Canada có tiêu chuẩn rất cao.

Bạn có tham gia vào các hoạt động cộng đồng Ai Len không? Trong khi không có dân số Ailen đủ lớn ở đây, thì có một khung cảnh Ailen sôi động ở trung tâm thành phố Vancouver. Họ tổ chức rất nhiều sự kiện xã hội và mạng lưới.

Có nhược điểm gì không? Nhược điểm duy nhất là không có chuyến bay trực tiếp từ Vancouver đến Ireland, và thời gian bay hơi dài. Thật tuyệt nếu chúng tôi có thể trở về nhà thường xuyên hơn để đến thăm bà ngoại của đứa trẻ và phần còn lại của gia đình và bạn bè của chúng tôi.

Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào cho các gia đình khác xem xét một động thái tương tự định cư Canada ? Tôi sẽ không ngần ngại khi đề xuất một phần của Canada cho bất cứ ai. Tôi sẽ đề nghị liên kết với cộng đồng Ai Len, vì họ cung cấp các sự kiện thông tin tuyệt vời xung quanh việc đi săn việc làm. Tôi cũng muốn giới thiệu trang web Moving2Canada.com.

Bạn đã có kế hoạch cho tương lai? Giống như rất nhiều người rời Ireland, đôi khi nó rất khó khăn về tình cảm. Chúng tôi muốn tạo ra một cuộc sống ở đây, nhưng sau đó thường bị xé nát tự hỏi nếu chúng ta nên quay trở lại. Khi các em trở nên nhúng vào cuộc sống của họ ở đây, nó sẽ trở thành một sự xem xét nhiều hơn. Sẽ gần gũi hơn với gia đình ở Ireland, thật là tuyệt vời, nhưng sẽ có rất ít cơ hội việc làm cho chồng tôi trong ngành khai thác mỏ. Trong thời gian chờ đợi chúng tôi cảm thấy rất được đặc quyền để định cư Canada trong một đất nước xinh đẹp.

Bạn đã có kế hoạch cho tương lai? Giống như rất nhiều người rời Ireland, đôi khi nó rất khó khăn về tình cảm. Chúng tôi muốn tạo ra một cuộc sống ở đây, nhưng sau đó thường bị xé nát tự hỏi nếu chúng ta nên quay trở lại. Khi các em trở nên nhúng vào cuộc sống của họ ở đây, nó sẽ trở thành một sự xem xét nhiều hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc