Khi con bước vào giai đoạn trung học, không ít phụ huynh bắt đầu có những định hướng cho tương lai của các bạn nhỏ, kéo theo đó là nhiều băn khoăn thắc mắc cần được giải đáp. Nhiều câu hỏi đặt ra như: Có nên cho con đi du học định cư Úc ngay từ bậc trung học hay đợi các bạn tốt nghiệp xong trung học phổ thông tại Việt Nam?

Hiện nay, nhiều phụ huynh nhận ra rằng, việc cho các bạn nhỏ đi du học ngay từ bậc trung học mang đến cho các bạn nhỏ rất nhiều lợi thế, tạo nên xu hướng mới được nhiều phụ huynh đón nhận, và Úc là một trong những điểm đến yêu thích được phụ huynh lựa chọn trong thời gian gần đây. Kinh tế phát triển, môi trường sống an toàn, hệ thống trung học tiêu chuẩn chất lượng cao, chú trọng phát triển kỹ năng và hoàn thiện bản thân, cùng với học phí và chi phí sinh hoạt vừa phải, Úc hoàn toàn là sự lựa chọn tốt nhất để du học dành cho các bạn nhỏ.

Vì sao xu hướng du học định cư Úc bậc THPT ngày càng gia tăng?

Úc là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách quốc gia dành cho giáo dục luôn ở mức cao nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Úc đạt điểm A cho chất lượng giáo dục và đào tạo, xếp thứ 2 trong số 16 quốc gia được xếp hạng trên thế giới. Thế mạnh của du học định cư Úc là nền giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 19.

Có nên cho con đi du học định cư Úc ngay từ bậc trung học hay đợi các bạn tốt nghiệp xong trung học phổ thông tại Việt Nam?

Du học Úc bậc THPT sẽ giúp cho cá Úc  em tiếp cận một nền giáo dục hiện đại và phát huy tối đa năng lực vốn có của mình. Học sinh cấp 3 tại Úc là những mầm non xây dựng đất nước họ trong tương lai, vì vậy tất cả các trường học tại đây rất chú trọng vào sự phát triển của học sinh.

Tại đây, nền giáo dục được phát triển toàn diện, không chỉ đào tạo các em kiến thức môn học mà còn dạy các kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa và định hướng nghề nghiệp một cách toàn diện nhất. Đây sẽ là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công trong tương lai mà bất cứ ai học trung học phổ thông tại Úc đều có.

Việc cho con em mình đi du học ngay từ bậc THPT là một bước ngoặt lớn đối với cả phụ huynh và học sinh. Nhiều bố mẹ lo lắng vì sợ con chưa đủ trưởng thành để sống tự lập tại nước ngoài. Nhưng thực tế, khi các em sang sinh sống và học tập tại Úc sẽ được nhà trường hỗ trợ rất nhiều lúc mới sang. Sau một thời gian quen dần du học sinh sẽ học được cách sống độc lập, trở nên tự tin hơn để ứng phó nhanh nhạy với mọi tình huống trong cuộc sống sinh hoạt, học tập cũng như làm việc tại một quốc gia xa lạ.

Các trường trung học phổ thông tại Úc đào tạo học sinh theo 2 chương trình cơ bản là AP và IB.

– AP là chương trình đào tạo được các trường đại học ở Úc, Mỹ và hơn 55 nước khác công nhận. Khi tích lũy các tín chỉ AP, học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học và tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

– IB là chương trình đào tạo được đánh giá cao nhất thế giới. Khi tích lũy các tính chỉ IB, học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá trên toàn thế giới.

Hầu hết các trường đại học danh tiếng tại Úc đều đánh giá cao học sinh đã tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy theo học trung học phổ thông tại định cư Úc là một sự lựa chọn đúng đắn để các em dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng ở Úc và trên toàn thế giới.

Thế mạnh của du học định cư Úc là nền giáo dục chuyên nghiệp, chất lượng cao cho các học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 5 đến 19.

Vậy lợi thế khi du học định cư Úc từ bậc trung học là gì?

Môi trường sống và học tập tốt: Úc nằm trong Top 10 quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giớiMôi trường sống trong lành và an toàn, con người thân thiện. HS sẽ được sống chung nhà với người bản xứ (homestay) trong quá trình học tập, đây là cơ hội tốt nhất để các bạn nhỏ làm quen với văn hóa Úc và rèn luyện tiếng Anh. Các trường Trung học tại Úc còn tạo điều kiện thuận lợi để các bạn HS được tiếp cận với các dịch vụ hỗ trợ như tư vấn học thuật, ngôn ngữ, tham gia các hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa khác.

Chất lượng giáo dục cao: Úc nằm trong Top 5 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới (Theo US News 2017). Các trường trung học Úc đều thuộc quyền quản lý của tỉnh bang và tuân thủ tiêu chuẩn quốc gia. Bằng cấp của các trường trung học Úc cũng được cả thế giới công nhận. Sau khi tốt nghiệp trung học tại Úc, các bạn có cơ hội nộp hồ sơ vào các trường Cao đẳng – Đại học hàng đầu tại đây hoặc nộp hồ sơ vào các trường danh tiếng khác toàn thế giới. Chương trình giáo dục trung học Úc phối hợp giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường đại học uy tín và có nhiều cơ hội định cư Úc.

Cơ hội rèn luyện tiếng Anh: Úc là 1 trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức trong đời sống hằng ngày và các hoạt động khác. Các bạn nhỏ được học trong môi trường tiếng Anh thì sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình để trở nên thành thạo hơn.Trong nền kinh tế toàn cầu hóa, tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ chung để giao tiếp, thông thạo tiếng Anh sẽ mang lại cho các bạn ưu thế lớn trong tương lai.

Chương trình giáo dục trung học Úc phối hợp giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng, đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường đại học uy tín và có nhiều cơ hội định cư Úc.

Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý: So với bậc trung học Úc, Mỹ hay Anh thì trung học Úc có mức học phí thấp hơn. Học phí kèm theo các khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt trung bình vào khoảng 23,000–30,000 CAD/ năm đối với các trường công lập. Học phí có thể cao hơn nếu chọn theo học các trường tư, tuy nhiên so với các quốc gia trên thì chi phí cho việc du học bậc trung học tại Úc phù hợp hơn, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bậc phụ huynh nhưng lại hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng giáo dục.

Chương trình trung học định cư Úc rất quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức cho các bạn nhỏ, làm bước đệm để các bạn tự tin bước chân vào môi trường đại học.

Chương trình trung học định cư Úc rất quan trọng trong việc xây dựng nền tảng kiến thức cho các bạn nhỏ, làm bước đệm để các bạn tự tin bước chân vào môi trường đại học. Nên việc đưa ra quyết định chọn một chương trình trung học là rất quan trong, trung học Úc sẽ là 1 lựa chọn làm hài lòng cả phụ huynh và các bạn nhỏ.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc