Grenada là đất nước có điều kiện đầu tư nhập quốc tịch cởi mở, nhiều quyền lợi về kinh doanh, nền giáo dục chất lượng cùng với hệ thống y tế hàng đầu thế giới. Vậy nên đất nước này ngày càng thu hút nhiều người dân đến định cư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao việc lấy quốc tịch Grenada lại được nhiều người lựa chọn đến thế.

        Quốc gia Grenada

        Grenada là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean gồm 1 đảo chính và 6 đảo nhỏ hơn nằm gần Grenadines. Ngành du lịch là ngành phát triển nhất ở quốc gia này, bên cạnh đó ngành nông nghiệp, thương mại và xây dựng cũng tương đối phát triển.

        Bằng cách đầu tư bất động sản hoặc đóng góp một khoản tiền vào quỹ kinh tế của chính phủ, nhà đầu tư nước ngoài sẽ nhập quốc tịch Grenada với những quyền lợi hấp dẫn. Hiện tại, bất động sản ngành du lịch tại Grenada đang rất có giá trị nên nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn hình thức nhập tịch bằng cách đầu tư vào những dự án tại đây.

        Lý do nên chọn nhập quốc tịch Grenada

        Grenada không hề lớn khi chỉ có diện tích 344 km2 và dân số xấp xỉ 110.000 người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến quốc đảo này được xếp vào 1 trong 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Nhưng Grenada nổi tiếng với hồ nước trên núi, suối nước nóng thiên nhiên và hàng loạt bãi biển tuyệt đẹp. Đến Grenada du lịch biển là một trải nghiệm tuyệt vời, khách du lịch cũng có thể tham gia đánh bắt cá hay xem thu hoạch cacao với người dân. Đây là một trong những nguyên nhân quốc tịch Grenada tại được nhiều người lựa chọn.

        Quyền lợi công dân

 

Hộ chiếu Grenada

        Con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi và cha mẹ phụ thuộc từ 65 tuổi trở lên có thể đi kèm hồ sơ xin nhập quốc tịch Grenada. Bao gồm các thành viên trong gia đình: Vợ chồng, con cái phụ thuộc ở độ tuổi đến 30 tuổi, và cha mẹ phụ thuộc trên 55 tuổi cũng có thể nhận được quyền công dân. Quốc gia này còn cho phép bạn giữ hai quốc tịch.

        Hệ thống giáo dục tại các trường công miễn phí đến năm 16 tuổi, đây là một trong những quyền lợi khiến nhiều người lựa chọn quốc tịch Grenada.

        Khi trở thành công dân Grenada, nhà đầu tư và gia đình được miễn thị thực đến 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Định nghĩa phạm vi gia đình của quốc gia này khá rộng. Theo đó người phối ngẫu, cha mẹ hai bên, anh chị em ruột và con (độc thân, dưới 30 tuổi) đều tính là người phụ thuộc của đương đơn.

        Con cái của nhà đầu tư có cơ hội theo học tại Đại học St. Georges – một trong các trường đại học y dược theo chuẩn Mỹ lớn nhất và tốt nhất thế giới.

        Ngoài ra người mang quốc tịch Grenada còn có cơ hội định cư và kinh doanh tại Mỹ với visa E-2, theo Hiệp ước thương mại và hàng hải song phương giữa hai quốc gia này. Với diện thị thực này, đương đơn có thể đưa gia đình đến Mỹ học tập và làm việc, mở ra cơ hội hội nhập toàn cầu cho thế hệ sau. 

        Với nền kinh tế xã hội ổn định, Grenada được xem là một trong những đảo quốc an toàn nhất khu vực Caribe. Nhờ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hoá bản địa đặc sắc, khí hậu ôn hòa và con người thân thiện, ngành du lịch quốc đảo phát triển mạnh. Đây đồng thời là nguồn thu chính của Grenada, giúp nước này duy trì tốc độ tăng trưởng 5% một năm trong những năm gần đây.

        Nhằm khuyến khích doanh nghiệp phát triển, Grenada áp dụng chính sách thuế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh triển vọng, nhất là trong ngành bất động sản.

        Danh tiếng Grenada được thiết lập trong cộng đồng quốc tế với những quyền lợi dành cho dân nhập cư hết sức ưu đãi. Cộng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và chất lượng sống tiên tiến quốc tịch Grenada được nhiều người lựa chọn đó. Bạn có thể tìm hiểu về thẻ xanh EB5 và chương trình đầu tư nhập cư EB5 tại Mỹ ở website www.thexanhmy.vn  nhé!