“Tôi muốn cho Ireland một chuyến đi khác, xem nó có hiệu quả, và nếu tôi không thể quay lại,” người đàn ông 30 tuổi nói. “Rất nhiều bạn bè của tôi có con, đã mua nhà, kết hôn – sẽ có nhiều người xung quanh để đi ra ngoài cho một vài đồ uống sau khi làm việc? Tôi không biết … Nếu bạn có thể di chuyển gia đình của bạn ở đây bạn sẽ ở lại, bởi vì mọi thứ khác là tuyệt vời. ” Cô bạn gái 25 tuổi của cô Deirdre Ward đang kết hôn ở nhà tại Ireland vào cuối năm nay. Cô nói cô “sẽ thấy về việc ở lại định cư Úc sau đó”, mặc dù cô cũng quan tâm đến cuộc sống xã hội của cô sẽ so sánh như thế nào.

“Tôi sẽ về nước, sống ở Bondi Junction với thành phố ở đó, để sống trong những đầm lầy với những cánh đồng màu xanh lá cây, nơi bạn phải vận chuyển mọi nơi. Nó sẽ là một sự thay đổi lớn … Đôi khi đôi khi chúng ta cô đơn ở đây. Nó thật là lớn. Bạn biết tất cả mọi người ở nhà, bạn lớn lên với mọi người. Tôi không biết người hàng xóm của tôi ở đây. ”

Marion O’Hagan, người điều hành Văn phòng Tài nguyên và Hỗ trợ Ailen của Ailen tại Melbourne, nói rằng nỗi nhớ nhà là yếu tố lớn nhất thúc đẩy người dân Ailen di cư.

Dễ dàng hơn, không khó hơn

“Điều thực sự làm họ trở lại là thực tế rằng Ireland đang được cải thiện”, cô nói. “Họ thấy khả năng về nhà và có một cuộc sống tốt đẹp. Nhưng tất cả đều liên quan đến gia đình mất tích. ” Nhưng gia đình ở Ireland không phải là một lý do đủ tốt để mọi người rời khỏi cuộc sống định cư Úc. Hầu hết, nếu không phải là tất cả, của hàng chục người dân Ailen chúng ta gặp nhau ở Sydney và Perth đề cập đến nắng mặt trời của Úc so với thời tiết Ireland ảm đạm, ảm đạm như là một yếu tố ngăn chặn chủ yếu để di chuyển về nhà.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Những phụ nữ của nhóm nhạc “Bà mẹ Ailen” ở ngoại ô thành phố Padbury của Perth được chia ra giữa một số ít người khá nhớ nhà, và đang phải vật lộn với khoảng cách từ sự hỗ trợ của gia đình, và phần lớn những người có vẻ thích thú với cuộc sống ở Tây Úc. Eimear Beattie, một giáo viên, xuất thân từ Co Tipperary, hiện sống ở Perth với chồng bà và bây giờ là ba đứa con, nói: “Rất nhiều gia đình đến đây vì tình trạng suy thoái vẫn ở đây và sẽ không bao giờ quay trở lại. kể từ năm 2011.

“Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ đưa trẻ em ra nước ngoài,” cô nói, “hoặc sống bất cứ nơi nào khác ngoài Ireland cho đến hết cuộc đời tôi. Nhưng bây giờ tôi không thể tưởng tượng được sống ở bất cứ nơi nào khác, bởi vì lối sống của chúng tôi rất hay và chúng tôi đã có những người bạn tuyệt vời ở đây.

“Bây giờ chúng ta sẽ trở lại rất khó khăn; chúng ta đã quen với những thứ xa xỉ nhất định. Rõ ràng bạn nhớ bạn bè và gia đình, nhưng theo thời gian bởi nó có vẻ trở nên dễ dàng hơn cho chúng tôi chứ không phải là khó hơn “, Beattie nói.

 “Thời tiết tuyệt vời quanh năm. Chồng tôi về nhà vào lúc 4 giờ mỗi ngày, và tôi về nhà lúc 3,30. Chúng tôi có một hồ bơi và một ngôi nhà 5 phòng ngủ. Chúng ta không bao giờ có thể ở nhà được.

Các ‘yếu tố mammy’

Beattie là người đứng sau trang của Irish Families ở Perth, tổ chức các sự kiện gặp gỡ thường xuyên và có một cộng đồng trực tuyến tích cực với hơn 12.000 thành viên. Vì vậy, rất ít người hiểu biết về xu hướng của người Ailen định cư ở Tây Úc.

Cô nói rằng trang này đã nhìn thấy rất nhiều cuộc trò chuyện về việc quay trở lại trong 18 tháng qua, và cô đồng ý rằng nỗi nhớ nhà là nhân tố lái xe. “Khi bạn di cư bạn sẽ không có sự hỗ trợ tương tự xung quanh bạn, và đó có thể là một cú sốc lớn đối với hệ thống đối với một số người”, cô nói. “Họ có thể có một lối sống tuyệt vời, và kiếm được tiền lớn, nhưng vẫn có một sự cô đơn mà họ nhận được. Tôi biết rất nhiều người đang nhớ nhà và muốn rời đi, đấu tranh với khoảng cách cảm xúc. “

Năm người bạn của Beattie ở Perth gần đây đã rời nhà. Cô nói họ đã đưa ra kế hoạch năm năm và sẽ trở lại Ireland trước khi con họ bắt đầu đi học. Một số đã kiếm đủ tiền để trả nợ, mua nhà hoặc đủ tiền để bố mẹ có thể ở nhà cùng con cái của họ khi họ quay trở lại.

“Các ‘yếu tố mammy’ là một điều lớn,” Beattie nói. “Thường thì phụ nữ có con nhỏ là người muốn về nhà để được gần mẹ. Đôi khi các cặp vợ chồng có quan điểm khác nhau; một là nhớ nhà và một trong những yêu thích nó ở đây. Đã có sự chia ly vì điều đó. “Những người đã đưa ra quyết định dứt khoát để cho mọi thứ thực sự đi đến đây là những người đang nhận được tốt nhất; họ không phải luôn luôn nhìn về phía sau. Những người khác đã kết thúc ở đây vô tình hoặc miễn cưỡng, những người không bao giờ thực sự muốn ở đây, là những người đang đấu tranh.

“Bạn tự hỏi, nếu họ trở về nhà, liệu họ có định cư ở đó không?

“Bạn tự hỏi, nếu họ trở về nhà, liệu họ có định cư ở đó không? Bạn cũng nghe về điều này khá nhiều, mọi người quay trở lại Ireland và sau đó quay lại đây vì nó đã không thành công. Chi phí của điều đó là không thể tin được. Họ gọi đó là kỳ nghỉ 20.000 đô la. “

Công việc lặt vặt

Sự siết chặt nền kinh tế, đặc biệt ở Tây Úc, cũng là một nhân tố chính trong cuộc di cư của người Ailen. Giá quặng sắt đã giảm mạnh trong hai năm qua, dẫn đến việc giảm mạnh sản lượng trong ngành khai thác mỏ, nơi hàng chục ngàn công nhân Ai Len đã được sử dụng trong thời kỳ bùng nổ của Australia.

Một số dự án dầu khí trị giá nhiều tỷ đô la, như Wheatstone và Gorgon, đã đi ra khỏi giai đoạn xây dựng, và cũng làm rớt hàng nghìn công nhân. Vào tháng 1 năm 2015 cộng đồng Ailen định cư ở Tây Úc đã bị tàn phá khi 4000 công nhân bị bỏ lại trong một tuần. Chồng của Beattie là một trong số họ. Mức lương cao khi được cung cấp, đặc biệt là đối với những người lao động sẵn sàng nhận các hợp đồng bay-fly-out – làm việc trong vài tuần tại địa điểm, thường cách nhà của họ ở Perth – đã giảm đáng kể.

Vào tháng 1 năm 2015 cộng đồng Ailen định cư ở Tây Úc đã bị tàn phá khi 4000 công nhân bị bỏ lại trong một tuần.

Brian Mooney, có nguồn gốc từ Finglas ở Dublin, chạy thanh bánh sandwich Ailen của Mooney ở Perth. Ông ước tính rằng số người Ailen làm việc trên các công trường xây dựng trong thành phố đã giảm đến 60 phần trăm trong năm qua.

Mooney nói, “tiếng chuông của người Ailen xung quanh Perth chắc chắn giảm sau Giáng sinh, và nó tiếp tục giảm. Một số quán rượu của Ireland ở đây không mở thêm một số đêm nữa. “

Mooney đã nhìn thấy sự thay đổi của cộng đồng Ailen không thể nhận ra ở Perth kể từ năm 2000, khi ông đến tìm kiếm một cuộc phiêu lưu ở tuổi 33. Một thời gian ba năm làm quản lý trại giam trong mỏ đã cho ông một hương vị về lòng mến khách, anh ấy, nhiều việc làm sau đó, để mở quán cà phê năm năm trước.

Các công nhân xây dựng Ailen đã bắt đầu đến Perth bằng mọi giá, ông nói, đói ăn bữa sáng sớm trước một ngày nóng nực trên mặt trời. Mooney nói: “Khi tôi mở cửa trước, khách hàng của tôi là người Ailen 99 phần trăm. “Họ muốn Thế giới Chủ nhật và bánh mì nướng xốp bánh mì thích hợp của họ, điều gì đó để nhắc nhở họ về loài thú của họ. Họ bỏ lỡ công việc này. Tôi đã có được một tài sản tuyệt đối.

“Rất nhiều người trong số họ rời Ireland bởi vì họ thực sự không thể có được bất kỳ công việc. Một trăm đến và 10.000 theo sau, nhưng bây giờ nó đi theo cách khác. Những công việc khó khăn nhất vẫn còn ở đây. Họ định cư Úc , họ có con và nói với chính họ: “Jaysus, chúng tôi có nó tuyệt vời ở đây, tại sao chúng tôi sẽ về nhà?” “Tôi nghĩ rằng những người ở đây bây giờ sẽ ở đây cho tốt, nh

Thị thực tạm thời cấp cho người Ailen ở Úc

ưng rất nhiều người khác chuyển sang Canada hoặc Mỹ hoặc Anh. Họ sẽ làm theo công việc bất cứ nơi nào nó sẽ. “

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc