Đối với các nhà tuyển dụng đa quốc gia đang tìm cách di chuyển những nhân viên có trình độ chuyên môn cao sang các chi nhánh và văn phòng đến Hoa Kỳ, đơn giản chỉ là không có visa nào tốt hơn visa L1 USA. Nếu bạn có doanh nghiệp của mình ở bên ngoài Hoa Kỳ và đã làm việc ở đó ít nhất một năm, bạn có thể đến Hoa Kỳ trên L-1 Visa.

Ngoài ra, vợ / chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi có thể đến làm người thụ hưởng L-2 được chấp thuận của bạn. Con của bạn sẽ có thể đến trường ở Hoa Kỳ mà không cần xin thị thực sinh viên riêng biệt (miễn là họ không ở trong đại học.) Rất nhiều thành công của L-1 Petition là cách nó được chuẩn bị. Không giống như các thị thực có liên quan đến đầu tư khác, đầu tư vào kinh doanh tại Hoa Kỳ có thể thấp đến 10.000 USD. Công ty của tôi có thể chuẩn bị toàn bộ đơn yêu cầu. Khiếu nại này thường dày 2-4 inch. Nó bao gồm bản thân đơn, kế hoạch kinh doanh phức tạp với nhiều biểu đồ và số liệu, và nếu cần thiết, các giấy tờ kết hợp. Sau khi gửi, có thể mất vài tháng để được chấp thuận nếu xử lý phí bảo hiểm được sử dụng. Nếu không, có thể mất hơn một năm.. Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể tính toán gì khi tính đến thời gian xử lý L1, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn.

Thời gian xử lý đơn xin visa L1 USA thùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn
 1. Thời gian Xử lý visa L1 USA là bao lâu?
 • Trước khi chúng ta có thể biết thời gian xử lý tổng thể là gì, trước hết chúng ta phải phân tích từng bước của quy trình cấp visa L1. May mắn thay, quá trình visa L1 là tương đối đơn giản so với một số các phân loại visa khác. Dưới đây là các bước quá trình:
 • Thứ nhất, nếu bạn là một chuyên gia nước ngoài làm việc cho một công ty đa quốc gia, bạn cần phải làm việc tại công ty đó với tư cách là giám đốc điều hành, người quản lý hoặc nhân viên có kiến ​​thức chuyên môn trong ít nhất một năm trong ba năm liên quan đến visa L1 USA của bạn kiến nghị. Chủ lao động của bạn sẽ chịu trách nhiệm về các khoản phí đi cùng với đơn của bạn.
 • Nếu bạn đáp ứng được yêu cầu trên, thì chủ nhân của bạn có thể nộp đơn I-129 thay cho bạn với USCIS. Mỗi trung tâm dịch vụ có một khối lượng công việc khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian xử lý L1 của đơn yêu cầu của bạn. Nhìn chung, thời gian xử lý trung bình là khoảng sáu tháng.
 • Sau khi đơn yêu cầu của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần phải thực hiện chế độ lãnh sự nếu bạn đang ở bên ngoài Hoa Kỳ. Điều này bao gồm việc đến một lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc đại sứ quán ở nước bạn để phỏng vấn với viên chức lãnh sự và xin visacủa bạn. Hãy vào trang web của lãnh sự để biết thêm thông tin về thời gian gia hạn visa LIC Lãnh sự quán cụ thể của bạn.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là visaL-1A dành cho giám đốc điều hành và người quản lý và visaL-1B cho nhân viên có kiến ​​thức chuyên ngành yêu cầu đơn I-129. Vì vậy sẽ không có sự khác biệt giữa thời gian xét cấp visaL1 cho từng tiểu ngành.
 • Nói chung, toàn bộ quá trình visa L1 có thể kéo dài từ sáu tháng đến một năm tùy thuộc vào lãnh sự quán hoặc đại sứ quán mà bạn đến thăm để phỏng vấn và áp dụng.
 1. Quy trình cấp cao được giúp đỡ như thế nào?
 • May mắn thay, USCIS cung cấp một dịch vụ đặc biệt được gọi là quy trình cấp cao làm giảm thời gian xử lý thông thường sáu tháng đối với đơn I-129 đến một ngày chỉ 15 ngày dương lịch với mức phí bổ sung là 1.225 đô la. Nếu USCIS không xử lý đơn thỉnh nguyện của bạn trong thời gian đó, thì chủ nhân của bạn sẽ được hoàn lại lệ phí xử lý phí bảo hiểm.
 • USCIS gần đây đã thông báo rằng nó sẽ được đình chỉ chế phí bảo hiểm cho tất cả các thị thực H1B cho đến sáu tháng. Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho đơn xin visa L1 USA. Tính đến thời điểm này, chế biến cao cấp sẽ tiếp tục có sẵn cho tất cả các mẫu đơn I-129 được nộp cho thị thực L1.

  Visa L1 USA
 1. Yêu cầu Bằng chứng của USCIS
 • Nếu USCIS tìm thấy sự khác biệt hoặc không thống nhất trong thông tin của bạn, thì họ có thể gửi cho bạn một Yêu cầu Bằng Chứng (RFE) thay vì từ chối hoàn toàn. Trong khi nhận RFE có nghĩa là thời gian xử lý L1 của bạn sẽ bị hoãn, nó có thể được xem như là một cơ hội để làm rõ trường hợp của bạn với USCIS.
 • Bước đầu tiên là tham khảo ý kiến ​​luật sư nhập cư của bạn. Nếu bạn đã đi nó một mình cho đến nay, sau đó bạn sẽ cần một sự trợ giúp của chuyên gia bây giờ hơn bao giờ hết. Làm việc với luật sư của bạn để phân tích RFE của USCIS và xác định chiến lược nào là tốt nhất để giải quyết từng vấn đề được đưa ra.

  Để gia hạn visa này bạn cần phải biết một vài lưu ý
 1. Thời gian gia hạn visa L1 USA:
 • Thị thực L1 ban đầu có giá trị trong khoảng thời gian 3 năm. Sau đó, người giữ visa L-1A sẽ được gia hạn thêm 7 năm trong khi người giữ visa L-1B có thể được gia hạn tối đa là 5 năm.
 • Để có được phần mở rộng này, bạn cần phải thực hiện lại đơn xin visa L1. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi qua thời gian xét duyệt thị thực L1 thông thường nếu bạn không chọn chế độ bảo hiểm cao cấp.
 • Nếu bạn đã chọn ở lại nước ngoài trong thời gian xác nhận hợp lệ L1, bạn có thể lấy lại thời gian đó và sử dụng nó để mở rộng visa L1 của bạn hơn mức tối đa. Tất cả những gì bạn cần làm là bằng chứng chính thức cho phép bạn rời khỏi đất nước như vé máy bay hoặc vé máy bay.
 • Nó mất bao lâu để có được một thẻ xanh?
 • May mắn thay, thị thực L1 là một thị thực “kép”, có nghĩa là người giữ được phép xin tư cách là người không cư trú vĩnh viễn. Để làm điều này, chủ nhân của bạn phải nộp đơn I-140 cho USCIS. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ phải đợi đến ngày ưu tiên của mình (ngày mà USCIS nhận được đơn của bạn) hiện tại với thời gian hành động cuối cùng do Bộ Ngoại Đây là nơi có thị thực L-1A cung cấp một lợi thế đáng kể. Vì L-1A dành cho các nhà quản lý và điều hành nên nó dễ dàng chuyển đổi sang các bằng cấp cần thiết cho một thẻ xanh EB-1C. Trường hợp các loại ưu đãi thẻ xanh khác có thể đôi khi có thời gian xử lý vài năm, EB-1C sẽ rơi vào ưu tiên thứ nhất, có ngày ưu tiên hiện tại trên bảng.
 • Nếu bạn là người giữ L-1B, bạn có thể rơi vào mức ưu tiên thứ hai hoặc thứ ba, có thể có thời gian chờ đợi đáng kể hơn.
 • Sau khi I-140 của bạn được chấp thuận, ngày ưu tiên của bạn sẽ là hiện tại và bạn sẽ có thể nộp đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của bạn từ tình trạng L1 không di dân sang nơi cư trú hợp pháp mới của bạn theo một tấm thẻ xanh.
 • Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xử lý phí bảo hiểm cho tất cả đơn I-140, rút ​​ngắn L1 tháng thông thường sang thời gian xử lý thẻ xanh xuống 15 ngày theo lịch. Tuy nhiên, thời gian xử lý I-485 nói chung là từ sáu đến tám tháng và hình thức này không thể được xúc tiến bởi quy trình cấp cao.
Có visa L1 để nhập cư Mỹ dễ dàng hơn

 

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

 

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc