Chính phủ Úc đã thiết lập ưu tiên xử lý đối với những người nộp đơn xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh. Di cư trong gia đình bao gồm con, cha mẹ và các loại thị thực gia đình khác. Yêu cầu chính đối với thị thực gia đình là tài trợ của thành viên gia đình đăng ký.

Xin visa du dịch Úc có người bảo lãnh loại visa du lịch Úc dành cho  những người muốn đến Úc để thăm gia đình. Dòng gia đình được tài trợ yêu cầu sự bảo trợ chính thức của người xin cấp thị thực bởi một công dân Úc hoặc thường trú nhân. Trong một số trường hợp, một trái phiếu bảo đảm có thể được yêu cầu.

– Chính thức tài trợ của người bảo trợ là bắt buộc để đảm bảo rằng người giữ visa sẽ tuân theo điều kiện thị thực của họ và rời khỏi Úc vào cuối chuyến thăm của họ.Việc áp đặt một trái phiếu bảo đảm được quyết định trên cơ sở từng trường hợp cụ thể. Đó là một đảm bảo thêm rằng người giữ visa sẽ rời Úc và thường được áp dụng trong những trường hợp mà vẫn còn một số lo ngại về ý định của người nộp đơn tuân thủ các điều kiện thị thực của họ.

Visa du lịch Úc có người bảo lãnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều
  1. Visa này cho phép bạn làm gì?

Dòng gia đình được Tài trợ thường cho phép ở lại ba tháng, nhưng có thể cho phép ở lại trong 12 tháng trong một số trường hợp nhất định. Dòng gia đình được Tài trợ nói chung chỉ cho phép một lần nhập cảnh vào Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  1. Mục tiêu của việc xin visa du lịch Úc có bảo lãnh là:đáp ứng nhiều yêu cầu từ những người thân ở Úc muốn bảo đảm cho khách được chỉ định của họ sẽ rời khỏi Úc trước khi hết hạn thị thực, giảm tỷ lệ không trả lại cao cho người nộp đơn từ một số quốc gia.

a. Các đặc điểm chính của thị thực là:

  • Bắt buộc tài trợ
  • Một trái phiếu bảo đảm tùy ý
  • Các hình phạt sẽ áp dụng cho người bảo trợ nếu khách hàng vi phạm điều kiện thị thực.

b. Ai có thể là nhà tài trợ?

Trong mọi trường hợp, người bảo trợ phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân từ 18 tuổi trở lên và định cư tại Úc.

Nếu bạn đang tài trợ cho một người nào đó là khách truy cập gia đình bạn phải là một trong những người sau đây:

  • Người thân (cha mẹ, con, vợ / chồng, người phối ngẫu trên thực tế, anh, chị, ông bà, cháu, dì, chú, cháu gái, cháu ruột)
  • Người thân của một người là thành viên của đơn vị gia đình của người nộp đơn và cũng đang nộp đơn xin thị thực du khách – gia đình được tài trợ hoặc du lịch (như người phối ngẫu của anh chị em ruột của bạn)
  • Một thành viên của một quốc hội Úc
  • Một người có thẩm quyền đại diện cho một cơ quan chính phủ của Liên Bang, tiểu bang hoặc lãnh thổ; hoặc là
  • Thị trưởng một chính quyền địa phương

Nếu bạn đã cung cấp tài trợ cho khách truy cập khác, bạn thường phải chờ đến khi thị thực của họ hết hiệu lực trước khi bạn có thể đủ điều kiện để cung cấp tài trợ khác.

Úc có nhiều điểm đến lý tưởng khiến nhiều người thích thú

c. Ai không thể tài trợ?

Không có quy định đối với hôn thú, anh em họ, bạn bè hoặc trong luật pháp và công dân New Zealand để tài trợ.

Nếu bạn đã từng tài trợ cho một khách truy cập như là một khách truy cập được tài trợ, và khách truy cập của bạn đã không tuân thủ các điều kiện tfteir của TFI, bạn sẽ không đủ điều kiện để tài trợ cho những người đi làm lại trong cùng một lớp thị thực trong 5 năm. Tftere chỉ là một ngoại lệ, xem ‘Điều kiện áp dụng cho thị thực du khách

d. Hiệu lực của thị thực

Thị thực này thường cho phép ở lại đến 3 tháng ở Úc, mặc dù có thể được ở lại đến 12 tháng trong một số trường hợp.

Theo các quy định di trú của Úc, người ra quyết định có thể cấp thị thực du lịch cho phép người giữ visa di chuyển đến, và ở lại Úc trong một khoảng thời gian nhất định mà họ thấy là thích hợp. Trong một số trường hợp, thời gian lưu trú được cấp có thể ít hơn khoảng thời gian lưu trú được yêu cầu.

e. Bạn cần những tài liệu nào để xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh:

Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với người nộp đơn phải được cung cấp mẫu đơn này. Ví dụ: nếu bạn đang bảo trợ cho anh chị em của mình, bạn nên cung cấp một bản sao có chứng thực của giấy khai sinh đầy đủ, cho biết chi tiết về cha mẹ của bạn. Nếu bạn cũng đang bảo trợ vợ / chồng của anh / chị, bạn nên cung cấp một bản sao có chứng thực giấy chứng nhận kết hôn của họ.

Nếu bạn đã thay đổi tên của mình từ khi sinh (ví dụ như qua hôn nhân), bạn cũng nên cung cấp bằng chứng về điều này.

Bạn cũng cần cung cấp bằng chứng về quốc tịch Úc hoặc tình trạng thường trú của bạn. Nếu bạn là công dân Úc, bạn cần phải cung cấp một bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận quốc tịch của bạn hoặc, nếu sinh ở Úc, bản sao có chứng thực của giấy khai sinh đầy đủ của bạn. Nếu bạn là một thường trú nhân tại Úc, bạn sẽ cần phải cung cấp một bản sao của thị thực hộ khẩu thường trú của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về các tài liệu cần thiết, hãy liên hệ với văn phòng gần nhất của bạn tại Úc.

  1. Nếu bạn cung cấp các bản sao của tài liệu, họ sẽ cần phải được chứng nhận là bản sao của bản gốc bởi một Người Thẩm Phán Hoà Bình, Ủy Viên Tuyên Bố hoặc một người được ủy quyền để chứng kiến ​​các Tuyên bố Đích thân.
  2. Giao tiếp với người bảo trợ Visa du khách – Dòng gia đình được tài trợ

Để ứng dụng này tiếp tục, người xin cấp thị thực cần cho phép bạn, nhà tài trợ, nhận tất cả các thông tin bằng văn bản về việc xin cấp thị thực và thay mặt cho người xin cấp thị thực. Bộ sẽ liên lạc với bạn về đơn xin thị thực và sẽ gửi cho bạn bất kỳ thông tin bằng văn bản nào liên quan đến đơn xin cấp thị thực mà nếu không sẽ được gửi cho người xin cấp thị thực. Người xin cấp thị thực sẽ nhận được bất kỳ giấy tờ nào được gửi đến cho bạn, nhà tài trợ, như thể họ đã được gửi đến người xin visa. Việc trao đổi thông tin có thể bao gồm thông tin cá nhân. Để ủy quyền cho bạn nhận được tất cả các thông tin liên lạc về ứng dụng, khách truy cập được bảo trợ của bạn sẽ cần phải hoàn thành các phần có tiêu đề Tùy chọn để nhận thông báo bằng văn bản và Nhà tài trợ ủy quyền trong mẫu đơn 1418 của họ.

Các giấy tờ, thủ tục mà bạn cần chuẩn bị

f. Trợ giúp nhập cư với người xin visa du lịch Úc có người bảo lãnh:

Một người trợ giúp về nhập cư cho bạn nếu người đó sử dụng, hoặc yêu cầu sử dụng, kiến thức hoặc kinh nghiệm của mình trong quá trình di trú để giúp bạn với đơn xin cấp thị thực, yêu cầu can thiệp của bộ, xem xét đơn xin hủy bỏ, tài trợ hoặc đề cử.

Tại Úc, một người chỉ được trợ giúp về nhập cư một cách hợp pháp nếu người đó là đại diện di trú đã đăng ký hoặc được miễn đăng ký. Chỉ những đại lý di trú có đăng ký mới có thể nhận được khoản phí hoặc tiền thưởng để cung cấp trợ giúp nhập cư.

Nếu một người không đăng ký tại Úc, không được đăng ký, sẽ cấp cho bạn trợ giúp nhập cư mà họ đang phạm tội và có thể bị truy tố.

Các nhà tài trợ của những người nộp đơn xin thị thực du lịch được miễn các yêu cầu phải được đăng ký làm đại lý di trú để trợ giúp những người nộp đơn liên quan đến thị thực du lịch

Như vậy, bạn cần nắm chắc lưu ý khi xin thị thực du lịch này để tránh có sự cố sai sót xảy ra.

Bảo lãnh người thân, bạn cần phải chứng minh thu nhập

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc