Đất nước Canada rộng lớn với thiên nhiên tươi đẹp không chỉ là điểm đến của những người muốn định cư mà còn là ước mơ du lịch của nhiều người. Chính vì vậy mà có không ít người muốn xin visa du lịch để nhập cư Canada và khám phá vẻ đẹp của quốc gia này. Vậy thủ tục để xin visa du lịch Canada ra sao?

Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ này sẽ được chia thành 2 loại là hồ sơ của bản thân ứng cử viên và hồ sơ của của bên phía Canada. Cụ thể hơn thì dĩ nhiên hồ sơ cá nhân là của ứng cử viên nhưng nếu ứng cử viên sang Canada để thăm người thân, bạn bè thì sẽ phải có thêm hồ sơ từ người còn lại. Như vậy hồ sơ để xin visa du lịch nhập cư Canada sẽ gồm giấy tờ như sau:

+ Hồ sơ cá nhân:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Hộ chiếu bản chính còn hạn tối thiểu là 6 tháng kể từ ngày khởi hành và hộ chiếu cũ nếu có. Tất cả hộ chiếu đều phải được ký tên và ghi họ tên đầy đủ.
  • 4 ảnh 4 x 6 và chụp với phông nền trắng, không quá 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
  • Chứng minh nhân dân.
  • Hộ khẩu với đầy đủ các trang kể cả16 trang trống phía sau.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu còn độc thân thì phải có Công hàm độc thân, nếu có gia đình nhưng đã ly hôn hì phải có Quyết định đồng ý cho ly hôn của tòa án. Trường hợp vợ hoặc chồng đã mất thì phải có Giấy chứng tử.
  • Nếu ứng cử viên là trẻ em dưới 18 tuổi đi du lich mà không đi cùng cha hoặc mẹ thì cần phải có Giấy cho phép của cha mẹ đứa trẻ đồng ý cho phép con đi chơi với người khác hoặc Thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
  • Nếu người đã nghỉ hưu cần có Quyết định nghỉ hưu của công ty và Đơn bảo lãnh của con cái.

+ Hồ sơ bên phía Canada:

  • Thư mời nhập cư Canada.
  • Hộ Chiếu Canada hoặc visa Canada bản sao.
  • Giấy khai sinh bản sao nếu là người thân với người nhập cư xin visa du lịch Canada.

Giấy tờ chứng minh công việc, tài chính

Ngoài việc có đầy đủ các giấy tờ thông tin cơ bản về bản thân thì ứng cử viên muốn xin visa du lịch nhập cư Canada cần phải có các bằng chứng về công việc, tài chính để đảm bảo cho toàn bộ chuyến đi. Cụ thể giấy tờ cần thiết như sau:

+ Giấy tờ chứng minh việc làm:

  • Nếu ứng cử viên là chủ doanh nghiệp thì phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh và Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm gần nhất.
  • Nếu ứng cử viên là nhân viên bình thường của một doanh nghiệp bất kì thì phải có Đơn xin nghỉ phép của doanh nghiệp chấp nhận cho ứng cử viên nghỉ phép để đi Du Lịch. Nội dung của đơn này sẽ phải kê khai đầy đủ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, hơp đồng lao động bảng chi tiết tài khoản, sổ bảo hiểm xã hội…
  • Nếu ứng viên là học sinh, sinh viên thì phải có Bản sao của Giấy chứng nhận sinh viên, học sinh hoặc thẻ học sinh, sinh viên.
  • Nếu là đại lý bán hàng thì phải có giấy chứng minh doanh số hàng kí và lợi nhuận hàng kí với hợp đồng đại lý cụ thể.

+ Chứng minh về tài chính

  • Ứng viên phải có ít nhất là 1 sổ tiết kiệm cá nhân trị giá 5.000 USD hoặc các loại tiền gửi khác như tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, visa card, master card… nếu có. Mức tài chính càng cao thì khả năng ứng viên trúng tuyển càng cao.
  • Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi….

Tất cả các giấy tờ cần phải được sao nguyên bản chính là công chứng không quá 6 tháng.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

LEAVE A REPLY