Thủ tục xin visa Canada làm thế nào để nhanh nhất, hiệu quả nhất? Đây là câu luôn được đặt ra đối với những người có nhu cầu sang Canada ngắn hạn để đi công tác, thăm người thân… Vậy hãy cùng tìm hiểu bí quyết để xin được visa vừa nhanh vừa chuẩn nhé!

Canada được biết đến là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, một đất nước xinh đẹp cũng như an toàn. Vì thế đây là nơi đáng mơ ước của nhiều người được đến du lịch và vui chơi. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là làm thế nào để có trong tay visa Canada cho giấc mơ của mình. Vậy để xin được visa Canada có quá khó khăn hay không?

Thủ tục xin visa Canada thăm người thân

Định cư Canada
Thủ tục xin visa Canada thăm người thân cho người đi Canada ngắn hạn. (Nguồn: Internet)

1/ Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân sao y công chứng
  • Sổ hộ khẩu sao y công chứng nguyên cuốn
  • Tình trạng hôn nhân: kết hôn – độc thân – ly hôn – chứng tử
  • Giấy khai sinh sao y công chứng nếu con đi cùng ba hoặc mẹ

2/ Hồ sơ công việc
Nếu là nhân viên:

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

  • Hợp đồng lao động – sao y công chứng
  • Đơn xin nghỉ phép – bản gốc
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất nếu được trả qua thẻ
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có – sao y công chứng

Nếu là chủ doanh nghiệp

  • Đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đồng – sao y công chứng
  • Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất có chữ ký giám đốc và mộc đỏ – bản gốc
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước ( theo quý hoặc tháng) – bản sao y
Định cư Canada
Thủ tục xin visa Canada nhanh nhất để thăm người thân. (Nguồn: Internet)

3/ Hồ sơ về tài chính

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – sao y công chứng
  • Hợp đồng cho thuê nhà có mộc đỏ của phường – phòng công chứng – công ty ký
  • Sao y công chứng cà vẹt xe ôtô nếu có
  • Xin xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiểu 200tr + photo sổ gốc kèm theo

4/ Hồ sơ bên Canada nếu được mời

  • Thư mời: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người mời và người được mời ở Việt Nam( gồm số hộ chiếu ngày cấp, ngày hết hạn). Ngày vào, ngày về mục đích của chuyến đi, sang đó ở địa chỉ nào.
  • Mặt hộ chiếu photo của người mời
  • Giấy khai sinh nếu là anh chị e ruột
  • Nếu bảo trợ tài chính bổ sung những giấy tờ sau: xác nhận công việc, giấy đóng thuế, tiền gửi ngân hàng.

Thủ tục xin visa Canada diện công tác

Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Canada và Việt Nam ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Nhiều tập đoàn, những doanh nghiệp lớn của Canada đã và đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ở đa dạng những lĩnh vực khác nhau. Do đó, vấn đề thủ tục xin Visa Canada diện công tác cũng là mối quan tâm của rất nhiều người.

Định cư Canada
Vấn đề thủ tục xin Visa Canada diện công tác cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. (Nguồn: Internet)

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những giấy tờ cần thiết để hoàn thành nhanh chóng nhất thủ tục xin visa công tác Canada của bạn:

1/ Hồ sơ cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trồng);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào;
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu) (mẫu theo file đính kèm);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)

2/ Chứng minh nghề nghiệp:

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);
  • Quyết định cử đi công tác (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;
  • Bàn giao công việc để đi công tác
Định cư Canada
Thủ tục xin visa Canada nhanh nhất để đi công tác. (Nguồn: Internet)

3/ Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

5/ Giấy tờ chuyến công tác:

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn;
  • Thư mời của đối tác tại Canada

Thời gian làm việc trung bình: 15 ngày làm việc

LỆ PHÍ BAO GỒM:

– Phí nộp lãnh sự
– Phí dịch thuật
– Phí dịch vụ

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích về thủ tục xin visa Canada nhanh nhất!

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc