Nhiều người Việt vất vả và tìm mọi cách để có thể định cư châu Âu nhưng không hề biết rằng thay vì xin visa ở các nước lớn như Đức, Anh, Pháp.. thì lại có phương pháp đơn giản hơn nhiều. Người Việt hoàn toàn có thể bỏ ra một mức chi phí thấp hơn với thời gian nhanh hơn để đầu tư vào Hungary nhưng vẫn đảm bảo quyền được sống ở bất cứ đâu tại châu Âu như mong muốn.

Hungary và chính sách đầu tư định cư

Hungary dĩ nhiên không nổi tiếng bằng Anh, Pháp, Đức… nhưng vẫn mang nét đẹp ấn tượng riêng biệt với thiên nhiên và văn hóa. Nhắc đến Hungary thì không thể không kể đến dòng sông Danube chảy qua thành phố Budapest –  linh hồn của thành phố cũng như nét ấn tượng của quốc gia này. Vẻ đẹp của dòng sông này là nét cổ điển với những tòa lâu đài tuyệt mỹ trên những ngọn đồi thơ mộng, bên kia sông lại là tòa nhà cổ kính với kiến trúc từ thời Trung Cổ.

Bên cạnh đó Hungary còn nổi tiếng với đại lộ Andrassy, Quảng trường Anh hùng, Đài kỷ niệm Thiên niên kỷ, Vườn quốc gia Hotobagy… Có thể thấy được đầu tư cũng như định cư tại quốc gia này cũng là điều đáng để thử nhất là khi không chỉ sở hữu visa chứng minh tư cách thường trú nhân tại đây mà ứng cử viên sẽ còn có cơ hội định cư châu Âu trong tương lai.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Thực chất thì chính sách định cư diện đầu tư của Hungary cũng tương tự như nhiều chương trình khác trên thế giới ở mục đích. Theo đó chính sách này đực ban hành với hy vọng thu hút được nguồn vốn từ các doanh nhân quốc tế có mong muốn được định cư tại quốc gia xinh đẹp này đồng thời cũng là giải pháp để tạo thêm việc làm cho người dân nơi đây. Hiển nhiên lợi ích mà doanh nhân quốc tế hay cụ thể hơn là doanh nhân Việt nhận được chính là visa cho phép được sống tại một trong 28 quốc gia ở châu Âu mà không cần xin thị thực riêng.

Điều kiện để tham gia chính sách đầu tư Hungary

Để có thể trở thành ứng cử viên và tham gia vào chính sách định cư diện đầu tư của Hungary thì doanh nhân Việt ngoài mong muốn thì còn phải đáp ứng điều kiện cụ thể như sau:

+ Người tham gia phải cam kết đầu tư một số vốn tối thiểu là nguồn gốc hợp pháp là 450.000 Euro cho Chính phủ nước này.

+ Ứng viên sẽ còn phải mất một khoản chi phí pháp lý vào khoảng 30.000 Euro cho việc xét duyệt hồ sơ và các thủ tục liên quan.

+ Để được định cư tại đây thì ứng cử viên sẽ phải đến Hungary tối thiểu là 1 lần để khảo sát thị trường, cuộc sống, công việc trong tương lai.

+ Thời gian để hoàn tất hồ sơ tối đa là từ 6 đến 8 tháng là ứng cử viên có thể nhận được hộ chiếu.

Như vậy ngay khi nhận được hộ chiếu ứng cử viên đã có nhiều quyền lợi mà cụ thể hơn là:

+ Ứng viên và các thành viên đủ điều kiện cùng nhập cư có để định cư châu Âu cũng như làm việc tại bất cứ quốc gia nào trong liên minh này không không phải nộp đơn xin Giấy phép làm việc.

+ Con của ứng cử viên có quyền nhận được hệ thống giáo dục tốt nhất ở các trường đại học, trung học… trong lãnh thổ châu Âu thậm chí còn có thể được hưởng chế độ học phí ưu đãi.

+ Bản thân ứng cử viên có thể kinh doanh cũng như thành lập công ty, doanh nghiệp mới tại bất cứ đâu trong lãnh thổ châu Âu.

+ Định cư Hungary đồng nghĩa ứng cử viên được miễn thị thực đến Mỹ trong 90 ngày và 6 tháng đối với Canada.

Có thể thấy được định cư diện đầu tư Hungary là cơ hội để cho doanh nhân Việt đến và định cư châu Âu.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc