Trong khi Úc không có trang phục dân tộc thống nhất, một phong cách trang phục dân tộc Úc, dựa trên phong cách trang phục cụ thể của địa phương, đã xuất hiện để đáp ứng với khí hậu, lối sống và bản sắc khi định cư Úc. Điều này được phản ánh trong thiết kế trang phục hiện đại của các nhà thiết kế hiện đại và nổi tiếng kết hợp các yếu tố xác định cụ thể.

Một phong cách Úc có thể được nhìn thấy rõ ràng trong các loại chính của trang phục ăn mặc: bushwear và swimwear, cùng với Australiana và bản địa thiết kế. Những điều này đã được hình thành bởi một thái độ larrikin, những phẩm chất của tình bạn và những chỉ dẫn về lối sống ngoài trời. Đầm cũng được đặc trưng bởi kinh nghiệm di cư và quá trình vay mượn văn hoá, là một phần của lịch sử duy nhất của Úc.

Trình diễn trang phục quốc gia của Úc trên sân khấu quốc tế phụ thuộc vào phong cách bản địa hoá đang được đại diện. Đó là một câu hỏi về tính xác thực về nền văn hoá và bản sắc Úc.

Các phong cách trang phục địa phương của Úc khác với thời trang của Úc.

Trang phục đã bị ảnh hưởng bởi trải nghiệm sống ở đất nước khắc nghiệt cũng như các hoạt động giải trí hiện đại như bơi lội, lướt sóng và văn hoá bãi biển. Điều này được phản ánh trong các loại vải khác nhau, chẳng hạn như moleskin và bông khoan, được phát triển để mặc thực tế hơn.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc

Vải cắt, vải và đồ trang trí bãi biển và quần áo bushwear đã được chỉnh sửa cho bộ váy đường phố cục bộ, cũng như màu sắc của cảnh quan, hệ thực vật và động vật ở Úc đến mức có thể nhận ra phong cách trang phục dân tộc. Việc tạo ra một phong cách trang phục dân tộc phản ánh trải nghiệm bãi biển ngoài trời và hệ thực vật tự nhiên trong vườn bách thảo Sydney được sử dụng bởi nhà thiết kế trang phục Sally Smith làm nguồn cảm hứng cho thiết kế trang phục của cô ấy như một chiếc váy hiện đại của Úc.

Quần lót của tàu lướt sóng đã được thông qua thành công như trang phục trên khắp nước Úc. Nếu bạn di chuyển từ bãi biển sang bụi, quần áo thường được thích nghi để phù hợp. Một bài kiểm tra về việc bạn có thể đi du lịch từ bãi biển chỉ với những người mặc quần vợt ngắn ngủi chỉ cần đi xe bus từ Bondi đến khu kinh doanh trung tâm ở Sydney. (The Chaser, ABC 2007). Càng đến gần bụi cây càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội mặc quần áo dẻo dai, một chiếc mũ và đôi giày đàn hồi, cũng như chấp nhận ngôn ngữ của tình bạn và sự bình đẳng.

Càng đến gần bụi cây càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội mặc quần áo dẻo dai, một chiếc mũ và đôi giày đàn hồi, cũng như chấp nhận ngôn ngữ của tình bạn và sự bình đẳng.

Vào những năm 1930, hình ảnh con gái của người lính gác và mô hình phi pháp đã giúp xây dựng hình dáng của con đực cái. Quần được các cô con gái và những chuyên gia tình nguyện tán thành, điều này góp phần làm cho quần tây trở thành một biểu tượng phổ biến của phụ nữ định cư Úc hiện đại. Vào những năm 1940, kinh nghiệm của phụ nữ trong thời chiến, bao gồm cả những đóng góp của họ vào Quân đội Ðất đai của Phụ nữ, đã củng cố sự phổ biến quần tây cho phụ nữ Úc.

Freda Thompson Nhiếp ảnh gia không rõ, Freda Thompson (1906-1980), Được chụp ở đây vào năm 1934 ngay trước khi cất cánh tại sân bay Lympne khi cô trở thành người phụ nữ Úc đầu tiên bay độc tấu từ Anh đến Úc, năm 1934. Được sự cho phép của Cung Vinh danh Phụ nữ Quốc gia Tiên phong. Fletcher Jones đã củng cố sự phổ biến của những chiếc quần thông minh sang trọng dành cho đàn ông dựa trên việc cắt may thô của Ý và các nhà máy và cửa hàng.

Để đáp ứng được kinh nghiệm trồng cây thuộc địa, chiếc váy của Úc được phát triển bởi những người khoan và người đào là sở thích của những chiếc quần sọt hoặc quần sọt hoặc quần sọt hoặc quần sọt hoặc quần sọt len ​​màu xám, áo khoác lông cừu, mũ bằng lông thỏ và công việc đàn hồi hoặc giày đi xe đạp .

Hôm nay, các mặt hàng này được bán không chỉ bởi các nhà máy bush như R.M. Williams, Baxter Boots và Akubra (mũ), mà còn bởi các công ty trang phục như Rivers, Colorado và Jeanswest. Quảng cáo bởi R.M. Williams khuyến khích trang phục trang phục dân tộc định cư Úc như: áo sơ mi, dây thắt lưng làm việc, áo khoác da dầu, mũ Akubra, quần jean moleskin và giày ống đàn hồi (R.M. Williams 2000). Bộ đầm này được bản địa hoá dựa trên quần áo lót đã được Thủ tướng Úc thông qua như là một hình thức trang phục dân tộc của Úc được các nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC vào năm 2007.

Ngày nay, ngay cả những người sống sót mặc những chiếc áo dài tay hoặc bộ cassets và mũ phơi nắng, cũng như trẻ em, như là sự bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Để đáp ứng với trải nghiệm trên bãi biển, quần áo lót ván trượt, áo quần, áo sơ mi đầy màu sắc và áo choàng đã được áp dụng như là một phần của bộ quần áo quốc gia của cả nam và nữ. Nữ giới cũng đã chấp nhận chiếc sarong lỏng lẻo từ Indonesia, sulu từ Quần đảo Fiji và áo Punjabi từ Ấn Độ như là một sự lựa chọn được ưa thích của phong cách cắt và may mặc như trang phục bãi biển, cung cấp cả bảo vệ ánh nắng mặt trời và cũng như là sản phẩm may mặc chuyển tiếp từ bãi biển đến thị trấn.

Larrikins – đô thị mát mẻ

Thái độ của larrikin, phẩm chất của tình bạn dựa trên nguyên tắc đi công bằng và tranh luận dân chủ cũng góp phần vào một phong cách trang phục của Úc. . Một chiếc váy larrikin và phong cách tương phản rõ nét với phong cách ăn mặc bush và bãi biển. Mặc dù những chiếc nón bắp cải là đặc điểm của bộ váy nam trong bụi cây Úc vào thế kỷ 19, những con cá mập ở khu vực Rocks của Sydney vào khoảng năm 1900 được phân biệt bằng mũ cọ của họ và được gọi là Cabbage Tree Mob.

Giày dép và giày dép các cổ động viên đeo mũ, mũ và ủng R.M.

Những người làm nghề buôn lậu Williams đang mặc những chiếc vớ da lộn, mũ Akubra và đôi ủng đàn hồi. Được phép của R.M. Williams. Giống mũ Akubra, Blundstone đã được chọn để cung cấp giày của họ trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới, đảm bảo sự mở rộng và tuổi thọ. Trong thời kỳ hậu Thế chiến thứ hai cho đến nay, sản phẩm của nó được xuất khẩu rộng rãi trên khắp thế giới.

Thông tin là một trong những hình thức cơ bản nhất của thiết kế giày dép được mặc trong hàng ngàn năm trên toàn thế giới, nhưng Úc khẳng định một đặc điểm riêng biệt với họ (chứng minh bởi Kylie Minogue đang được kéo lên sân khấu trung tâm trên một chiếc váy khổng lồ trong Thế vận hội Sydney 2000 Lễ bế mạc). Thông tin được xem như là giày mùa hè Úc cần thiết để đi đến bãi biển, xuống các cửa hàng địa phương, để thịt nướng hoặc chỉ là về bất cứ nơi nào. Tại bãi biển họ bảo vệ chống lại cát nóng và những tảng đá sắc bén trong nước cạn.

Mô hình và hàng dệt Úc

Thiết kế thổ dân đồ hoạ được đánh giá là sản phẩm dệt thời trang của Úc

Vào những năm 1920, có rất nhiều việc sử dụng hệ thực vật và động vật của Úc trong các thiết kế cùng với boomerang, lá chắn và cây giáo chéo, khi Margaret Preston và những người khác ủng hộ việc công nhận các motifs của thổ dân và motif Australiana. Vào những năm 1990, ấn bản in đậm của người đang định cư Úc và thiết kế thổ dân đồ hoạ được đánh giá là sản phẩm dệt thời trang của Úc. Điều này có thể được nhìn thấy trong thiết kế và kiểu dáng trong trang phục hàng ngày, đặc biệt, ví dụ: với Megan Salmon, người sử dụng thiết kế của thổ dân theo giấy phép để tạo ra hàng dệt cho trang phục địa phương lấy cảm hứng từ, ví dụ như đất nước Gija ở Kimberleys, phương Tây Châu Úc.

IBID - Tư vấn định cư Mỹ, định cư Canada, định cư châu Âu, định cư Úc